VÒNG CHUNG KẾT ALPHA DEBATE 2020

Vào ngày 06/11/2020, Vòng chung kết Alpha Debate 2020 đã diễn ra với những phần tranh biện bằng Tiếng Anh sôi nổi và hấp dẫn.
 
Cuộc thi không chỉ là một sân chơi khơi dậy niềm hứng khởi, đam mê của học sinh với đối với Tiếng Anh; phát triển khả năng tư duy phản biện và tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa các học sinh giữa các lớp mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn.
Các chủ đề được ban giám khảo đưa ra đều mang tính quốc tế và thời sự, đòi hỏi mỗi đứa trẻ không ngừng tìm tòi các dữ liệu kiến thức, từ đó phát triển khả năng TỰ HỌC, TỰ NGHIÊN CỨU, khiến các kiến thức được khắc sâu trong đầu một cách tự nhiên nhất. Tranh biện (Debate) cũng giúp tăng cường sức mạnh của tư duy cùng khả năng biểu đạt, thấu hiểu. Thông qua quá trình thu thập, phân tích, xử lý thông tin đến hệ thống sắp xếp các lập luận để ra quyết định cũng như tập trung vào luận điểm của đội “đối đầu”, từ đó giải quyết vấn đề một cách thấu đáo.
Bên cạnh đó, Debate không chỉ là việc giải quyết vấn đề bên ngoài mà còn là sự đấu tranh “tự giải quyết” vấn đề bên trong mỗi cá nhân, chiến thắng “cái tôi” chủ quan và thiên kiến để hướng tới cái nhìn khách quan, biết cách tiếp cận vấn đề dưới nhiều điểm nhìn và cách nghĩ khác nhau.
💎 DANH SÁCH GIẢI THƯỞNG
🎯 BẢNG A
☑ GIẢI NHẤT: TEAM 9: Cao Tuệ Anh (7A6) – Đinh Vân Khánh (7A5) – Đỗ Quốc Bảo (6A2)
☑ GIẢI NHÌ: TEAM 2: Nguyễn Đỗ An Khánh (6A2) – Văn Trọng Khôi (7A5) – Chu Hà Linh (7A2)
☑ GIẢI BA:
▪️ TEAM 1: Hoàng Phương Uyên (7A5) – Lê Tuấn Phong (7A1) – Vũ Thu Anh (7A4)
▪️ TEAM 12: Trịnh Tuấn Anh (7A2) – Phùng Tuấn Minh (6A5) – Nguyễn Minh Quân (7A4)
🎯 BẢNG B
☑ GIẢI NHẤT: TEAM 1: Nguyễn Lâm Mỹ Phương (11A1) – Nguyễn Xuân Mỹ (9A1) – Khổng Mỹ Linh (8A1)
☑ GIẢI NHÌ: TEAM 6: Hồ Tú Minh (11A1) – Phùng Hồng An Thư (8A1) – Lê Uyên Linh (8A3)
Xin chúc mừng 6 đội thi đã có những phần thi thành công trong vòng chung kết, đồng thời chúc mừng tất cả các thí sinh đã mạnh dạn đăng kí cuộc thi năm nay. Chúc cho các con sẽ bền bỉ và thành công tại nhiều cuộc thi tiếp theo trong và ngoài Alpha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *