VĂN MINH XE TUYẾN

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALPHA SCHOOL

Nhằm hỗ trợ học sinh trong việc đi lại, đáp ứng nhu cầu di chuyển của học sinh, Alpha School cung cấp dịch vụ xe đưa đón các con mỗi ngày đến trường.

 • Xe tuyến sử dụng gồm các xe tiêu chuẩn, loại 30 chỗ, loại 45 chỗ hoặc 16 chỗ.
 • Trên mỗi xe đều có các cô giáo hoặc các học sinh khối THPT được đào tạo hỗ trợ các em học sinh nhỏ đi cùng để điểm danh và liên lạc với cha mẹ học sinh khi cần thiết, đảm bảo an toàn, đúng giờ.
 • Xe tuyến được điều khiển bởi các tài xế có tay lái vững vàng, nhiều năm kinh nghiệm. Mỗi lái xe được nhà trường quản lý, có cung cấp đầy đủ thông tin, ảnh, thẻ lái xe, số điện thoại và các thông tin liên hệ cần thiết cho PHHS.
 • Thời gian học sinh ở trên xe di chuyển không quá 1 tiếng 15 phút.

Hình thức đưa đón: Nhà trường đưa đón học sinh tại nhà hoặc tại điểm theo như thỏa thuận với gia đình từ đầu năm học. PHHS và HS đăng kí địa điểm xe tuyến vào đầu mỗi năm học, nhà trường sẽ sắp xếp xe phù hợp với số lượng và lộ trình trong năm học đó.

Nhà trường luôn tiếp nhận các ý kiến đóng góp để thay đổi. Ý kiến đóng góp cần được gửi chính xác  qua email schoolbus@alphaschool.edu.vn, hoặc gọi qua số điện thoại 0988 545659. Nếu cha mẹ học sinh phản ánh qua email và số điện thoại này mà sau 2 lần không được lắng nghe và bàn bạc giải quyết vấn đề thì sẽ đề xuất lên Ban điều hành Nhà trường, đại diện là cô Trần Thị Hải Yến email haiyen@alphaschool.edu.vn.

Nhà trường rất mong sự hợp tác từ các anh chị.

Quy định về văn minh trên xe tuyến của Hệ thống giáo dục Alpha School:

 • Chỉ những học sinh đeo huy hiệu, đeo thẻ xe tuyến, mặc đồng phục theo quy định của Hệ thống giáo dục Alpha mới được lên xe. Lái xe và giáo viên theo xe có quyền từ chối những học sinh không thực hiện đúng quy định.
 • Học sinh bắt buộc có mặt ở bến đợi xe sớm 10 phút, tác phong lên xuống xe nhanh nhẹn, đảm bảo an toàn. Những học sinh đăng ký đón tại điểm, Nhà trường sẽ thông báo điểm đón và điểm trả, gia đình cần có người để đón con hoặc hướng dẫn con tự đi bộ an toàn về nhà.
 • Để “Tham gia giao thông văn minh”, tránh gây tắc đường, gây cản trở, xe chỉ dừng đỗ tại các điểm đón, trả được tối đa 2 phút, bởi thế Nhà trường luôn cần sự hợp tác của cha mẹ và các con học sinh.
 • Luôn chào hỏi thầy cô, bác lái xe, bạn bè đang có mặt trên xe và ngược lại khi có mặt trên xe thì tươi cười chào đón bạn mình khi bạn lên xe.
 • Luôn luôn ngồi vào các vị trí trống gần mình nhất, tránh gây cản trở trên xe, nhường lối đi cho các em nhỏ, các bạn cần sự giúp đỡ.
 • TUYỆT ĐỐI không nói tục, chửi bậy và ăn quà vặt trên xe. Nghiêm cấm mọi việc ăn, uống trên xe tuyến. Nghiêm cấm xả rác, giấy ra xe. (Học sinh mang theo đồ ăn sáng hoặc ăn trưa sẽ được bố trí ngồi ăn tại phòng ăn của Nhà trường hoặc khu ăn uống theo đúng quy định.)
 • Không mang dao, kéo lên xe, không dùng các vật sắc, nhọn, không dùng bút vẽ, viết lên các ghế, kính, thân xe.
 • Tuyệt đối không thò đầu, thò tay ra ngoài cửa kính, phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác lái xe, các thầy cô giáo hoặc các anh chị khối THPT được giao nhiệm vụ.
 • Các học sinh khi mắc lỗi, được giáo dục, giúp đỡ thay đổi đến lần thứ ba nếu vẫn vi phạm thì nhà trường sẽ lập biên bản và từ chối cho học sinh đó đi xe tuyến của nhà trường, CMHS phải tự túc phương tiện cho con em mình đến trường.
 • Khi học sinh không đi xe tuyến nữa thì CMHS phải báo cắt xe và trả lại thẻ đi ô tô cho nhà trường từ ngày 30 tháng trước, nếu không báo cắt hoặc không trả thẻ đi ô tô thì học sinh đó vẫn phải đóng tiền đi ô tô của tháng đó.

Tất cả học sinh đi xe tuyến của nhà trường phải thực hiện tốt nội quy này, cùng tuyên truyền nội quy này đến các bạn học sinh đi ô tô khác.

ĐÍNH KÈM NỘI QUY NÀY LÀ LỘ TRÌNH CỤ THỂ CÁC XE VÀ CÁC ĐIỂM ĐÓN – TRẢ.

Cảm ơn các con học sinh, các thầy cô và cha mẹ đã hợp tác để xây dựng HÀNH TRÌNH HẠNH PHÚC VÀ VĂN MINH CỦA HỌC SINH ALPHA.

Ban điều hành Hệ thống giáo dục Alpha School

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *