TRUNG THU ALPHA 2015

TRUNG THU CỦA SỰ TRẢI NGHIỆM VÀ HẠNH PHÚC!

Trong khoảng 02 tuần phát động chuẩn bị cho Trung thu, học sinh Alpha đã có sự chuẩn bị các tiết mục và phân công công việc cho Trung thu. Các lớp đều quyết tâm tập luyện để đem đến những niềm vui và giá trị riêng biệt của lớp mình. Các em lớp 6 thì vẫn ngây thơ trong sáng với những bài tập Just Dance, những bài hát tiếng Anh đầy tình yêu thương, những vở kịch giàu lòng nhân ái. Các bạn lớp 7 thì với những điều múa uyển chuyển, giàu tính nghệ thuật, những vở kịch đầy suy ngẫm, những bài hát đang thịnh hành. Còn các anh chị lớp 8 thì sẵn sàng cho những tiết mục đầy sáng tạo, đầy mạnh mẽ pha chút hài hước, khác lạ.

Và thế là chiều thứ 7 ngày 26/9/2015 tại Trung tâm đào tạo SmartGarden 142 An Dương Vương, học sinh, thầy cô và các gia đình Alpha đã hội tụ về đây. Chiều theo lòng người sau cơn mưa buổi trưa và những trận gió, trời trở lại với sự bình yên, mát mẻ để cho “lũ nhóc” Alpha có một ngày thoả sức khám phá.

13h30 chúng nhanh chóng phân công nhau thu dọn sân vườn sau cơn mưa để có được những khoảng không sạch đẹp nhất cho việc tổ chức trò chơi.
Chúng bắt đầu nhận khu vực và thách thức đầu tiên với việc làm đèn ông sao với đường kính lên tới 1,5 m bằng những vật liệu tre, giấy… mà thầy cô giao cho.

IMG_1186

IMG_1187
Chúng phân công nhau chia thành các nhóm: Nhóm bầy mâm ngũ quả, nhóm chuẩn bị các trò chơi dân gian, nhóm tiếp tục làm đèn.
Khoảng 15h00 cuộc thi đèn ông sao diễn ra do chính tay các con làm giữa 09 lớp và 01 đèn do tay các thầy cô làm. Và cuối cùng với chiếc đèn đầy giá trị yêu thương lớp 7A2 đã dành điểm cao nhất, tiếp đó là các lớp 7A4, 8A2.
Tiếp sau màn tự làm đèn ông sao thì các được phân công về phần đặc sắc của Alpha đó là các con tự tổ chức các trò chơi dân gian, đi mời và thu hút khách đến chơi. Hội học sinh phân công người đi giám sát và chấm các trò chơi thu hút được đông khách đến chơi nhất.

IMG_1320
– Các em khối 6 tiếp cận thị trường bằng những trò chơi rất phổ biến như: Kéo co, ném lon… được đông đảo người tham gia.

IMG_1359

IMG_1399

IMG_1421
– Các bạn khối 7 thị mạnh dạn khai thác các trò chơi truyền thông lâu đời như: nhảy sạp, bịt mắt bắt dê, chơi chuyền, nhảy lò cò, qua cầu thách thức… Trò chơi chuyền là một trò khá là khó so với các bạn học sinh hiện tại.

IMG_1343

IMG_1390

IMG_1394

IMG_1395
– Các anh chị khối 8 thì khai thác các chủ đề về nhảy dây tập thể, ô ăn quan… Đặc biệt là trò chơi ô ăn quan còn rất ít người biết chơi và các bạn đã phải nỗ lực đi tìm kiếm người chơi, người tham gia và hướng dẫn chơi.

IMG_1368

Toàn bộ khu An Dương Vương như là một ngày hội nhộn nhịp với tiếng cười của các em học sinh, của thầy cô và những nụ cười rạng rỡ của các phụ huynh vì họ được tham gia, họ được chứng kiến sự tự chủ của các con. Với sự đánh giá từ chính hội học sinh thì trò chơi qua cầu đầy thách thức của lớp 7A1 đã giành được giải trò chơi có nhiều người tham gia nhất.

Khoảng 17h00 Tiếp theo việc tự tổ chức các trò chơi dân gian thì đến màn múa Lân của các lớp do chính các em học sinh biểu diễn. Những ông địa bà địa béo trục béo tròn đầy hài hước, những chú lân hở cả sườn vì mải múa, nhưng màn phát kéo kêu gọi sự ủng hộ, những tiếng cười và lời nhận xét đầy hóm hỉnh của học sinh. Thực sự đây là một hoạt động các con là người vui sướng hơn cả, tự mình múa, tự mình xem và tự mình đưa ra ý kiến. Và với màn biểu diễn đầy mạnh mẽ, độc đáo cùng cú “tung chân” Nhật Hoàng và Hoàng Nam 8a2 đã có thế múa đẹp nhất và được đánh giá cao nhất trong màn múa Lân.

IMG_1463

IMG_1499

IMG_1508

Tiếp theo màn múa Lân là đến công đoạn chấm các mâm cỗ trung thu. Ban giám khảo là các bố mẹ, các phụ huynh tới dự. Công tâm chấm nỗ lực lao động và sáng tạo cho các con, cùng với khả năng thuyết phục của học sinh Alpha lên tới mức “nghệ thuật” biến những thứ thô sơ trở nên đầy ý nghĩa, thực sự đã làm cho Ban giảm khảo gặp khó khăn vì phải lựa chọn mâm cô nào đạt yêu cầu nhất. Cùng với cố gắng trang trí, bày biện mâm cố và sự thuyết phục trong màn giới thiệu, lớp 7A4 đã giành số điểm cao nhất trong màn này.

IMG_1209

IMG_1547

Khi chấm xong màn mâm cỗ, trời đã ngả về tối, các con lúc này đã rất đói nên mâm nào chấm xong là chúng triển khai rất nhanh ra sân khấu ngoài trời để liên hoan. Mỗi lớp 02 chiếu, chúng triển khai rất nhanh việc ăn tối. Nhà trường cung cấp xôi chả cùng với nhiều phần bánh xu xê, kem được các phụ huynh tài trợ, với mâm cỗ đầy, các con học sinh Alpha có một bữa tối đầy vui vẻ và no nê. Các phụ huynh tới dự cũng có mâm cỗ riêng với rất nhiều món ăn. Mọi người đều vui vẻ, cởi mở tham gia và triển khai ăn uống nhanh chóng để đến với màn kết buổi tối. Phần biểu diễn văn nghệ.

Khoảng 18h30 màn biểu diễn văn nghệ bắt đầu với tiết mục nhảy JustDance của các bạn lớp 6A3. Cùng với sự ra mắt của 02 MC mới toanh, bạn Phương Minh và Thanh Tâm lớp 6A3 của CLB MC, thì chương trình cùng được những tràng cười tưởng như bất tận của chị Hằng (cô Ngọc Anh) và chú Cuội (cô Ánh) xen vào đầy ngẫu hững. Những vở kịch đầy sâu sắc của 7A3, 6A1 đem lại những suy ngẫm, những chia sẻ của các em học sinh tới những người còn khó khăn, tới những gia đình còn chưa có được những trung thu đoàn viên vui vẻ. Những màn múa uyển chuyển của các cô gái 7A1, 7A2 và 7A3 đưa người xem tới những cảm xúc ngọt ngào, nhẹ nhàng. Những tiết hát của các chàng trai 7a2, 6A2, 6A1 thật vô tư và đầy quyết tâm. Những chàng trai cô gái xinh đẹp của 8A2 với những điệu nhảy đầy mạnh mẽ và sáng tạo ngẫu hứng thể hiện sự trưởng thành của các anh chị. Và chốt lại màn Múa quạt rất đẹp của 05 chàng trai và 01 cô gái 8A1 rất hay. Cùng với tiết mục nhảy đầy cá tính của 04 anh chị lớp 8A1 đã kết lại buổi tối vui vẻ trung thu của học sinh Alpha.

IMG_1631

IMG_1651

IMG_1658

IMG_20150926_194418

IMG_20150926_193907

IMG_20150926_193614

Chương trình Trung thu khép lại với bài nhảy “Việt Nam ơi” của học sinh toàn trường cùng thầy cô. Không ai muốn về, chỉ muốn thời gian như bất tận, lũ trẻ ôm nhau, bắt tay nhau và chia tay một ngày hội thực sự của chúng. Chúng hạnh phúc vì đơn giản chúng được tự làm, tự sáng tạo và tự thưởng thức cùng thầy cô và người thân.

Xem thêm ảnh về Trung thu 2015 của học sinh AlphaSchool tại đây

(Bài viết của chú Sĩ Thư 9/2015)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *