TRUNG KIÊN – HÀNH TRÌNH VỚI ALPHA DIRECT ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HỌC SINH K3 ĐẦU TIÊN NHẬN HỌC BỔNG TUYỂN THẲNG ĐẠI HỌC

Ngày hôm nay, chúng ta cùng đến với câu chuyện về một chàng trai “có thiên hướng nghệ thuật” nhưng có một hành trình nỗ lực và tỏa sáng thật đáng để tự hào. Điều làm nên nhiều cảm xúc cho hành trình đó không chỉ là việc nuôi dưỡng giá trị, xác lập mục tiêu và có những chiến lược cụ thể để CHINH PHỤC MỤC TIÊU đó, mà quan trọng hơn những YÊU THƯƠNG, TIN TƯỞNG, ĐỒNG HÀNH mà gia đình dành cho con, dành cho Alpha.

“Thật bất ngờ và trùng hợp, thời điểm con nhận được tin vui đỗ đại học Swinburne với học bổng Scholarship of Talents cũng là lúc con và tập thể 12A1 cùng thầy Advisor Phạm Hiếu đang tham gia một kỳ nghỉ vô cùng ý nghĩa của tuổi học trò.

Có lẽ niềm vui đó nhân lên nhiều lần, khi bạn bè và thầy giáo yêu mến của con cùng nhau chia vui khoảnh khắc đó với con.

Ba mẹ con cũng cảm thấy vui và tự hào bởi khi con thi tuyển vào trường đại học Swinburne, con là người chuẩn bị toàn bộ hồ sơ. Ba mẹ con chỉ là người khuyến khích, động viên con hãy thử sức bởi với những giá trị mà con đã được học tại Alpha, với bản lĩnh, sự tự tin cũng như những kiến thức con đã được học thì Ba mẹ con tin Trung Kiên có thể đạt được những kết quả đáng mong đợi. Học bổng con đạt được lần này là kết quả của cả một quá trình học tập và trưởng thành của con tại ngôi trường Alpha.

Với Trung Kiên, việc tham gia các kỳ thi không làm con bị áp lực nhiều, bởi trước đây mỗi lần khích lệ con tham dự một kỳ thi nào đó, Ba mẹ con không đặt nặng vấn đề phải đạt bằng được kết quả cao. Ba mẹ con chỉ mong con rút ra được kinh nghiệm, cho con có những trải nghiệm để dần dà con không bị lo lắng, không bị căng thẳng khi dự thi. Và hơn cả là con có những cảm xúc tích cực sau khi đạt được những thành tích tương đối tốt ở mỗi một giải thi, cảm xúc đó sẽ giúp con xác định mục tiêu tốt hơn cho những kỳ thi tiếp theo. Có lẽ đó cũng là một trong những bí kíp đáng chia sẻ với các phụ huynh và các em lớp dưới.

Quá trình giúp con chọn trường thực sự là một hành trình không dễ bởi để xác định ngành học nào vừa phù hợp với đam mê của con, vừa phát huy được đúng những tố chất vốn có của con nhưng lại có giá trị cho xã hội thì thật là câu hỏi lớn với cả gia đình và nhà trường. Hiện nay con vẫn đang thử sức để lựa chọn trường phù hợp nhất.

Trong quá trình định hướng nghề cho con, nếu chỉ có phụ huynh và con thì có lẽ con đường đó sẽ đi rất lâu và rất xa. Tuy nhiên, nhờ có sự trao đổi thường xuyên với thầy Phạm Hiếu – Advisor của con, với phụ huynh cùng quan điểm giáo dục trong lớp con, với sự chủ động kết nối của gia đình và nhà trường nên sau những buổi gặp gỡ tư vấn nghề cởi mở, thẳng thắn thì ngành nghề con xác định đã tương đối rõ ràng.

Trong giai đoạn này, con đã trúng tuyển vào Đại học Swinburne, Đại học Greenwich. Tương lai gần con sẽ hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp và chọn một trường đại học trong nước phù hợp nhất để học. Hiện nay con đang tích cực học thêm ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Đức. Nếu có cơ hội đi du học với ngành nghề con yêu thích, khi đó con sẽ tự tìm kiếm học bổng và thi tuyển.

Để có một Trung Kiên trưởng thành như ngày hôm nay, thực sự là biết ơn các thầy cô giáo của con tại trường Alpha trong suốt 7 năm qua, biết ơn những cơ hội học hỏi gia đình Trung Kiên đã được học từ khi trở thành phụ huynh Alpha để trở thành bạn của con theo đúng nghĩa, biết ơn sự đồng hành của nhà trường cùng với gia đình. Trên tất cả đó là TÌNH YÊU THƯƠNG, SỰ THẤU HIỂU VÀ CHIA SẺ.

Bài học lớn nhất gia đình Trung Kiên muốn chia sẻ với các phụ huynh là hãy thực sự dành thời gian ý nghĩa cho con trong suốt những năm học phổ thông. Khi con đủ khôn lớn và cất cánh bay xa, giá trị của tình yêu thương, những khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình sẽ mãi theo con, giúp con trở thành con người thiện lương và có giá trị cho xã hội.”

Cảm ơn mẹ Lan vì những tình cảm và chia sẻ chân tình dành cho Alpha. Còn với Kiên, một vài kinh nghiệm nhỏ trong quá trình xin học bổng hi vọng sẽ có ích cho những học sinh khóa sau: 

“Vào thời điểm bắt đầu tìm kiếm trường đại học, mong muốn đơn giản của con là tìm ra được một nơi giảng dạy ngành nghề yêu thích của mình cho tương lai. Trong khoảng thời gian này, con thấy rằng Swinburne là một trường đại học tốt về mảng công nghệ thông tin và phù hợp với thế mạnh của con, vậy nên con đã quyết định nộp hồ sơ vào trường cùng việc thi lấy học bổng. Bài thi học bổng của Swinburne chủ yếu là về phần tư duy của học sinh, và con cảm thấy rất may mắn vì kĩ năng tư duy phản biện của bản thân đã được cải thiện trong khi học tại Alpha nên bài thi này đã không làm khó được con. Cuối cùng, con đã vượt qua được phần thi và nhận được kết quả thông báo về số tiền 30% học bổng của Swinburne đã dành cho con. Mặc dù đã có được cho mình học bổng nhưng con vẫn muốn tiếp tục khám phá thêm về bản thân bằng việc tìm hiểu về những ngành học mình yêu thích tại các trường đại học khác, ví dụ như Greenwich hoặc FPT…”

Cảm ơn Trung Kiên và gia đình đã dành tặng cho Alpha một món quà quý nhân dịp đầu năm mới. Chúc con đường tương lai của Kiên luôn rộng mở và giúp con có thật nhiều cơ hội phát triển bản thân! 

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *