TRẬN CẦU TỔNG KẾT NĂM 2020

Tại Alpha, kiến thức – kĩ năng – thể thao – văn nghệ luôn là những thứ đi song hành cùng nhau, và chính các bố Alpha là tấm gương tiêu biểu nhất để các con noi theo. Thời tiết giá buốt một ngày cuối năm đã không thể ngăn được các bố và các thầy ra sân trong trận cầu tổng kết năm 2020 để lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa.
Nhà trường xin chia sẻ lại bài tường thuật ấn tượng về trận bóng ngày 18/12 vừa qua từ anh Phạm Xuân Sơn – Đội trưởng đội bóng Alpha Dads.
——————
“Trong bóng đá thì không gì là không thể. Trận cầu ngày 18/12/2020 là một ví dụ điển hình.
Vì là ngày trong tuần, lại rơi vào đúng thời điểm cuối năm nên hôm nay đội các bố ra sân với một đội hình rất mỏng. Vào thời điểm 4 giờ khi trận đấu bắt đầu, đội các bố mới có 8 cầu thủ, trong đó có 2 thủ môn. Như vậy, ngoài thủ môn Cường Gà dự bị ở ngoài sân, tất cả các bố có mặt tại sân lúc đó đều vào sân để thi đấu với các thầy.
Cầu thủ mới, Đỗ Dương Quý 6A3 được bố trí đá hậu vệ phải. Hậu vệ trái Phó Đình Lâm 6A3 được đưa vào giữa đá thòng. Lão tướng Phạm Xuân Sơn phụ trách vị trí hậu vệ trái vốn không phải sở trường. Đá phía trên hàng thủ chắp vá là Kiên Pirlo và Phát. Vị trí trên cùng vẫn là cầu thủ quen thuộc Phan Văn Lãng.
Đội các thầy ra sân với với đội hình rất mạnh, chỉ thiếu vắng mỗi thầy Chiến – bóng rổ mà thôi. Ngoài ra, trên khán đài, hầu như toàn bộ các con học sinh là cổ động viên của các thầy!
Với tương quan lực lượng và không khí trên sân như vậy thì một trận thua với tỷ số cách biệt thấp đã là thành công của các bố rồi.
Biết đội mình yếu thế, các bố lựa chọn phương án phòng thủ triệt để. Kiên Pirlo và Phát được căn dặn lùi sâu để hỗ trợ phòng ngự. Phan Văn Lãng ở phía trên đành đi lang thang trong tình trạng đói bóng. Biết làm sao được, nếu không thế thì đội hình các bố sẽ không thể đứng vững trước các đợt tấn công như sóng vỗ của các thầy.
Và bất ngờ đã xảy ra, trong một pha phản công, Phan Văn Lãng bất ngờ ghi bàn. 1 – 0 các bố mới là người dẫn trước. Các thầy vẫn dồn dập tấn công và hàng phòng ngự của các bố đã xuất hiện những sai sót. Trong một pha bóng căng ngang khung thành, hậu vệ Đỗ Dương Quý đã lúng túng tự đưa bóng vào lưới nhà. Tỷ số được san bằng 1 – 1.
Ngày hôm nay các bố đá với một sự lì lợm đáng nể. Sau bàn gỡ của các thầy, các bố vẫn giữ vững đội hình và lại là Phan Văn Lãng đã xuất sắc ghi bàn sau một pha phản công. Hiệp một kết thúc với tỷ số 2 – 1 tạm nghiêng về các bố. Một đội hình mong manh mà đạt được kết quả như vậy, quả thật đã là một điều bất ngờ lớn.
Nhưng mọi việc không dừng ở đó. Sang hiệp 2, đội các bố có hai sự bổ sung quan trọng, Trần Trung Kiên và Eric Dũng đến muộn được tung vào sân. Trung Kiên được đưa vào vị trí trung vệ thòng sở trường. Eric Dũng đá biên trái. Bộ ba Quý, Trung Kiên và Dũng cùng với Kiên Pirlo tạo thành một bức tường thành vững chắc làm bế tắc mọi đợt tấn công của các thầy. Ngoài ra Cường Gà vào thay Hải ở vị trí thủ môn làm khung thành của các bố càng vững chắc hơn. Có hàng thủ vững chắc, Phát được giải phóng lên tham gia tấn công với Lãng nhiều hơn và hai cầu thủ này đã dội một cơn mưa bàn thắng vào lưới các thầy.
Lãng lập hattrick rồi! Trên khán đài, các con học sinh hô vang: “Các thầy cố lên!”. Lãng lập poker rồi! Các con vẫn ra sức cổ vũ cho các thầy “Các thầy cố lên! Thầy Nam cố lên!” nhưng quả thật là khó cho các thầy bởi các bố không phải đá với hàng thủ 3 người mà thực ra là 4 người vì Kiên Pirlo hôm nay hầu như không lên quá nửa sân.
Khi Lãng ghi bàn thắng thứ 5 thì bình luận viên cũng chẳng biết gọi là gì nữa. Về tra từ điển mới biết ghi 5 bàn thắng một trận thì gọi là lập repoker. Tấn công mãi các thầy cũng ghi được 1 bàn thắng để rút ngắn tỷ số xuống còn 5 – 2. Người ghi bàn là thầy Trần Văn Chuông.
Nhưng cơn mưa bàn thắng của các bố vẫn chưa chấm dứt. Phát tả xung hữu đột ghi cho mình bàn thắng đầu tiên. Tỷ số lại được nới rộng 6 – 2. Từ thời điểm các thầy phải cảnh giác hơn với Phát. Trong một pha bóng mà có đến 3, 4 thầy hướng về phía Phát để ngăn cản pha tấn công, Phát đã căng ngang đẹp mắt để Lãng đệm bóng cận thành nâng tỷ số lên 7 – 2.
Hết hiệp 2, Lãng đã ghi cho mình 2 hattrick, còn Phát ghi 2 bàn. Tỷ số chung cuộc của hai hiệp chính là 8 – 2.
Sang hiệp 3, lão tướng Phạm Xuân Sơn vào sân thay cho Kiên Pirlo. Không lâu sau các bố lại ghi bàn. Tỷ số là 9 – 2. Phát cũng đã có một hattrick. Tuy nhiên sức phòng thủ của các bố cũng đã yếu dần và thầy Vượng – Media đã ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 9 – 3 sau một pha phản công tốc độ.
Kiên Pirlo lại vào sân và hàng phòng ngự trứ danh của các bố đã không cho các thầy một cơ hội nhỏ để ghi thêm bàn thắng. Trận cầu tổng kết năm 2020 đã kết thúc với tỷ số không tưởng 9 – 3 nghiêng về các bố.
Hẹn gặp lại các thầy ở trận đấu khai trương 2021 nhé!
DANH SÁCH CẦU THỦ THI ĐẤU TRẬN CẦU NGÀY 18/12/2020
I. ĐỘI CÁC BỐ
1. Phạm Xuân Sơn – Số 14 – Đội trưởng
2. Cường Gà – Số 1 – Thủ môn
3. Nguyễn Thạc Hải – Số 1 – Thủ môn
4. Đỗ Dương Quý – Số 5
5. Nguyễn Trí Dũng – Số 17
6. Phó Đình Lâm – Số 4
7. Trần Trung Kiên – Số 10
8. Hồ Chí Kiên – Số 7
9. Nguyễn Đức Phát – Số 12 – Ghi 3 bàn
10. Phan Văn Lãng – Số 8 – Ghi 6 bàn
II. ĐỘI CÁC THẦY
1. Nguyễn Sĩ Thư – Đội trưởng
2. Vương Duy Phúc
3. Hà Tiến Lực
4. Bùi Thế Năng
5. Nguyễn Công Đức
6. Nguyễn Quang Tiến
7. Trần Văn Chuông – Ghi 1 bàn
8. Nguyễn Xuân Quý
9. Vũ Văn Nam
10. Lê Văn Vượng số 15 – Ghi 1 bàn
11. Hoàng Văn Mão
12. Đỗ Mạnh Hùng
13. Dương Đức Tiến
14. Vi Văn Trầm
15. Nguyễn Xuân Khá”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *