TRẬN CẦU CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM TẠI ALPHA

Trận cầu đầy ý nghĩa giữa đội Alpha Dads và đội Alpha Teachers đã diễn ra vào ngày 13/11/2020, một ngày cuối thu mát mẻ, nắng vàng như trải mật và bầu trời thật trong xanh. Sau khi hai đội trưởng nhận những bó hoa tươi thắm từ tay Chủ tịch HĐQT Sĩ Thư Nguyễn trận đấu bắt đầu.

Đội các bố hôm nay ra sân với gần đủ các anh tài. Các cầu thủ cứng như Kiên Pirlo, Tuấn Anh, Trung Kiên, Phillip Lam đều có mặt. Hàng thủ lại càng vững chắc hơn nữa khi có sự góp mặt của Phạm Như Thuần, nguyên tuyển thủ quốc gia của đội tuyển Việt Nam. Thiếu hụt đáng kể nhất nằm ở hàng tiền đạo khi Phan Văn Lãng và Quốc Hùng không thể ra sân. Các thầy cũng tung ra đội hình mạnh nhất với các cầu thủ đang có phong độ cao như thầy Tiến, thầy Quý, thầy Chiến, thầy Đức, thầy Nam, thầy Xuân và thầy Lực thuộc phòng Thể thao – ý chí. Ngoài ra các cầu thủ khác như thầy Vi Trầm, thầy Hùng sinh, chú Năng xe tuyến cũng chẳng phải tay vừa.

Các bố hôm nay tiếp cận trận đấu với thái độ thận trọng hơn trận trước rất nhiều. Mặc dù có tuyển thủ quốc gia Phạm Như Thuần đá trung vệ, các bố cũng không đẩy cao đội hình tấn công dồn dập như mọi khi mà đá rình rập chờ cơ hội. Trận đấu diễn ra với trình độ chuyên môn cao, tranh chấp diễn ra khá quyết liệt ở khu vực giữa sân với số lượng cầu thủ tham gia đông đảo. Công bằng mà nói, các bố hôm nay thi đấu tốt, các thầy mặc dù rất cố gắng những không thể chọc thủ hàng thủ có chiều sâu và bọc lót tốt. Thỉnh thoảng các bố cũng có một pha phản công làm các thầy phải vất vả cản phá. Ngay phút thứ ba của trận đấu, các bố đã có một pha phản công nguy hiểm buộc thầy Quý phải phạm lỗi và nhận thẻ vàng. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì đội nào sẽ giành chiến thắng chung cuộc không ai có thể nói trước.

Bất ngờ đã diễn ra ở phút cuối cùng của Hiệp 1. Các thầy đang tấn công thì tiếng còi báo hiệu đến giờ ra xe tuyến vang lên. Học sinh đang ngồi ở trên khán đài đứng hết cả lên để đi ra xe tuyến. Trong giây phút lộn xộn đó, các thầy căng một quả bóng hơi bổng bay ngang khung thành của các bố. Nếu thủ môn không làm gì cả thì bóng sẽ bay qua một cách vô hại nhưng trong một phút giây thiếu tập trung và bị động, thủ môn Hải đã giơ tay chặn bóng. Bóng chạm tay và liệng vào khung thành trong sự ngỡ ngàng của các bố, 1 – 0 cho các thầy. Một bàn thắng rùa.

Bàn thắng ở cuối hiệp 1 này đã làm thay đổi cục diện trận đấu. Sau khi có được bàn thắng, các thầy hưng phấn hơn và lối đá cũng thanh thoát hơn. Ngay đầu hiệp 2, thầy Tiến đã có một cú sút uy lực nâng tỷ số lên 2 – 0. Nhận thấy lối đá của đội khá bế tắc, huấn luyện viên Phạm Xuân Sơn đã dũng cảm thay Kiên Pirlo bằng Phát và thay Thắng bằng Lâm 6A3. Phát vào sân đã làm những đợt tấn công của các bố trở nên có khí thế hơn. Lâm 6A3 sút bóng, bóng đến chân Phát, phát tỉa bóng nhẹ về phía khung thành và Trung Kiên là người kết thúc rút ngắn tỷ số xuống còn 2 – 1.

Trận đấu trôi dần về những phút cuối, các bố không thể giữ lối đá rình rập nữa mà buộc phải dâng lên để tấn công nếu không muốn là người thua cuộc. Trong một pha Như Thuần dâng cao tấn công, các thầy đã cướp được bóng và thầy Quý đã tận dụng rất tốt với một cú sút chính xác và uy lực nâng tỷ số lên 3 – 1.

Các bố vẫn không hề nao núng, trong một pha phản công, các bố được hưởng một quả đá biên. Bóng được tạt vào trong bay sượt qua chân Phát đến Tuấn Anh. Tuấn Anh đã có một cú sút uy lực hạ gục thủ môn các thầy rút ngắn tỷ số xuống còn 3 – 2.

Nhưng hôm nay là ngày của các thầy. Trong một pha phạt góc bóng đã tìm đến đầu của chú Tiến nhân sự, một cầu thủ được coi là không mấy nguy hiểm và chú Tiến đã đánh đầu ghi bàn nâng tỷ số lên 4 – 2. Và đây cũng là tỷ số cuối cùng của hai hiệp chính.

Sang hiệp 3, hai đội tung các cầu thủ còn lại của mình và sân. Lão tướng Phạm Xuân Sơn đã gây bất ngờ bằng một pha solo từ biên vào thẳng khung thành, vượt qua hai hậu vệ và chỉ bị dừng lại khi đối mặt thủ môn. Mười phút sau, nhận đường chuyền từ Dương trong một pha phản công, lão tướng Phạm Xuân Sơn đã khống chế bóng một nhịp và tung một cú mạnh và chìm vào sát cột dọc bên phải làm thủ môn không kịp phản ứng, mở tỷ số cho các bố. Tiếng hò reo nổi lên. Tỷ số của trận đấu được rút ngắn xuống còn 4 – 3. Sau pha bóng này, bóng liên tục được các bố cung cấp cho tiền đạo lão tướng 50 tuổi với hy vọng sẽ gỡ hòa. Kiên Pirlo đã tỉa một chuyền một đường chuyền tuyệt đẹp, nếu khống chế bóng lại và dứt điểm thì xác suất ăn bàn sẽ cao hơn nhưng lão tướng vì quá hưng phấn nên đã quyết định sút ngay và… sút trượt, tạo nên một trận cười trên khán đài. Năm phút sau, Thắng đã chuyền một đường bóng bổng như đặt vào đầu lão tướng, nhưng lão tướng lại đánh đầu vọt xà trong gang tấc.

Không để các bố làm mưa, làm gió mãi, thầy Vi Trầm đã lên tiếng bằng một cú sút xa uy lực nâng tỷ số lên 5 – 3.

Trận đấu chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam đã kết thúc. Các bố tặng các thầy 3 trái làm quà còn các thầy lại hào phóng hơn, tặng các bố đến 5 trái.

Câu chuyện đến đây là hết. Hẹn gặp lại các bạn ở trận sau nhé.

Đội hình ra quân của các bố

 1. Nguyễn Thạc Hải 4A3, số 68, thủ môn
 2. Phạm Như Thuần 9A2, số 4, trung vệ
 3. Nguyễn Lâm (Phillip Lam) 7A1, số 11, hậu vệ phải
 4. Thắng 7A2, số 2, hậu vệ trái
 5. Cao Tuấn Anh 10A1, số 6, tiền vệ
 6. Hồ Chí Kiên (Pirlo) 7A1, số 10, tiền vệ
 7. Trần Trung Kiên (ba con), số 17, tiền vệ
 8. Dương 7A1, số 9, hậu vệ phải
 9. Phó Đình Lâm 6A3, số 5, hậu vệ trái
 10. Đỗ Tuấn 7A1, số 16, hậu vệ phải
 11. Nguyễn Mạnh Cường (Cường Gà) 11A1, thủ môn
 12. Phát 7A2, số 13, tiền đạo
 13. Phạm Xuân Sơn 12A1, số 12, huấn luyện viên kiêm tiền đạo.

Đội hình ra quân của các thầy:

 1. Thầy Tiến – Phòng thể thao ý chí
 2. Thầy Quý – Phòng thể thao ý chí
 3. Thầy Chiến – Phòng thể thao ý chí
 4. Thầy Đức – Phòng thể thao ý chí
 5. Thầy Nam – Phòng thể thao ý chí
 6. Thầy Xuân – Phòng thể thao ý chí
 7. Thầy Lực – Phòng thể thao ý chí (thủ môn)
 8. Thầy Vi Trầm – Âm nhạc
 9. Chú Năng – Xe tuyến
 10. Chú Tiến – Nhân sự
 11. Chú Tuấn – Bếp
 12. Chú Đạt – Bếp
 13. Thầy Hùng – Sinh học
 14. Thầy Mạnh – Tiếng Anh
 15. Thầy Lượng – Thể thao
 16. Chú Phúc – Y tế
 17. Chú Nguyễn Sĩ Thư – Chủ tịch HĐQT.

XIN MỜI XEM TOÀN BỘ ẢNH GỐC TẠI ĐÂY>>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *