TRẢI NGHIỆM KHỐI 7 – VỀ THĂM CỐ ĐÔ CỔ KÍNH – XUÔI DÒNG TRÀNG AN NÊN THƠ

Thứ 7 ngày 07/05/2022, các bạn học sinh khối 7 đã có một chuyến trải nghiệm vô cùng bổ ích, đáng nhớ cùng các thầy cô bộ môn Văn – Sử. 

Các con háo hức có mặt từ sớm ở địa điểm tập trung, ríu rít trò chuyện, cùng hát vang trên xe. Thành phố dần lùi về phía sau, trước mắt các con là bao la đồng ruộng, là núi non trùng điệp. 

09h sáng, các con có mặt tại Cố đô Hoa Lư và bắt đầu cho thử thách đầu tiên. Dưới những tán cây xanh, những mái đền trầm mặc, thấp thoáng bóng áo xanh của những học sinh Alpha. Các con được ngược dòng thời gian để tìm về quá khứ, để hiểu về một thời oai hùng mà đầy thăng trầm biến động của cha ông. Đóng vai là những nhà sử học, những hướng dẫn viên du lịch, học sinh Alpha đã rèn sự quan sát, lắng nghe, rèn kĩ năng tìm kiếm thông tin để hoàn thành những tấm poster đầy màu sắc. Các con đã HỢP TÁC để cùng hoàn thành nhiệm vụ, NỖ LỰC tìm giải pháp khi trời mưa. Cuối cùng, trong vai trò những chuyên gia, những hướng dẫn viên du lịch, các con đã thuyết trình về sản phẩm của mình một cách đầy sáng tạo, tự hào.

Thời tiết tháng 5 đỏng đảnh, có lúc mồ hôi chảy ướt áo, có lúc mưa lại kéo về, vậy mà các con vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong một buổi sáng gấp gáp, khẩn trương.

Trái ngược với sự hối hả của buổi sáng, buổi chiều của các con lại bình yên, thư thái với hành trình xuôi dòng Tràng An. Thời tiết vô cùng đẹp với chút nắng dịu nhẹ, với những cơn gió mơn man. Các con được đắm chìm trong vẻ đẹp của thiên nhiên với làn nước trong vắt, tiếng chim hót líu lo, những dãy núi xanh ngắt, những hang động tranh tối tranh sáng. Tiếng nói tiếng cười giòn giã cả dòng sông. Bên cạnh sự trầm trồ trước vẻ đẹp của thiên nhiên, các con còn được chèo thuyền để cảm nhận nỗi vất vả của người lao động;  được làm những nhà thơ vất vả gọt chữ, tìm vần; thêm gắn kết với bạn bè trong một hành trình dài hơn 2 tiếng. 

Chuyến đi khép lại với những nụ cười rạng rỡ, những bài học bổ ích mà các con đã thu lượm được và những kỉ niệm không thể nào quên. Chúc mừng các thầy cô và các con với một chuyến đi thuận buồm xuôi gió!

(Bài viết: Cô Bằng Cư – GV Ngữ văn THCS; Cung cấp hình ảnh: Thầy cô tham gia chuyến trải nghiệm)

XIN MỜI XEM TOÀN BỘ ẢNH GỐC TẠI ĐÂY>>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *