Trại hè quốc tế Úc – Cảm nhận sau 2 tuần đầu

Trại Hè Quốc Tế Úc

Xách ba lô lên và rời Việt Nam tham dự trại hè tại Úc cùng đoàn học sinh Alpha vào một ngày Hà Nội nóng đổ lửa, tâm trạng tôi đan xen giữa cảm xúc hồi hộp và lo lắng. Tôi hồi hộp vì lần đầu tiên được ra nước ngoài nhưng lại khá lo lắng vì liệu mình có chăm sóc tốt việc ăn, ngủ, tham gia hoạt động và học cho 27 cháu học sinh đoàn Alpha tại nước Úc xa xôi hay không. Đặt chân đến sân bay Sydney, cả đoàn gặp một số trục trặc về khâu nhập cảnh vì có một số học sinh trong đoàn mang theo thịt heo. Hậu quả là tôi phải mở tung vali để hải quan kiểm tra toàn bộ hành lý. Đọc đến đây chắc mọi người sẽ nghĩ chuyến đi của tôi sẽ được lấp đầy với khó khăn và thử thách phía trước. Câu trả lời là không. Toàn bộ câu chuyện đã được rẽ sang một hướng hoàn toàn khác nhờ học sinh Alpha đầy tự hào của tôi.

Trại hè quốc tế ÚC

Tuần đầu tiên ở Great Aussie Holiday Park, các học sinh được tham dự các hoạt động outdoor bao gồm thể thao, hoạt động xây dựng kỹ năng teamwork.

Trại hè quốc tế Úc

Khác biệt với những học sinh còn lại trong đoàn, học sinh Alpha hào hứng và tích cực đến mức có thể gọi là tăng động khi tham gia tất cả các hoạt động trong thời tiết cực giá lạnh của mùa đông tại miền quê nước Úc. Kết quả là khi tôi là MC đọc kết quả trao giải, hầu hết các 1st 2nd  3rd  place đều thuộc về học sinh Alpha. Các cô đi cùng đoàn bất ngờ đến mức phải hỏi ở Alpha chỉ học thể thao thôi à. Tôi cố gắng lạnh lùng trả lời rằng đối với học sinh Alpha đây là việc bình thường ạ mặc dù trong lòng cảm thấy đầy tự hào. Cái cảm giác như một người mẹ xúc động khi con mình được người khác tán thưởng và khen ngợi.

Trại hè quốc tế Úc

Trong chương trình trải nghiệm du học Úc tháng 06/2017, các học sinh trong đoàn sẽ có một buổi trình diễn văn nghệ trước toàn trường vào cuối chuyến đi. Theo kế hoạch, mỗi nhóm sẽ tập hai tiết mục và chọn ra khoảng 8 tiết mục để biểu diễn trong chương trình. Để chuẩn bị, các nhóm đã có một buổi  audition diễn thử giữa các nhóm để chọn ra các tiết xuất sắc nhất. Buổi audition bắt đầu khá khó khăn vì các nhóm còn ngại và chưa thực sự dành thời gian cho việc luyện tập. Phải chia sẻ thêm rằng, mỗi nhóm là sự tập hợp giữa học sinh Alpha và các học sinh thuộc trường khác. Giữa lúc các nhóm loay hoay lựa chọn tiết mục trình diễn thì tiếng đàn Organ bài Faded của Trường An vang lên. Sau đó bạn Đức Minh mang đàn ghita điện chạy lên và nói để anh đánh cùng em bài này. Thầy giáo tiếp tục hỏi có ai hát được bài này không thì cô gái Châu Anh giơ tay và nói con hát được bài này ạ, con sẽ thử. Bạn Anh Tuấn cũng hào hứng giơ tay xung phong beatbox để làm cho tiết mục thêm sinh động. Vậy là chỉ trong 5 phút bốn học sinh Alpha đã dựng nên và trình diễn một tiết mục tuyệt vời. Thầy giáo bản ngữ dạy âm nhạc cùng cô giáo và các học sinh trong đoàn vỗ tay rất to. Tôi cũng vỗ tay rất to và chợt nhận ra có một giọt nước mắt rơi trên má. Một cảm giác xúc động khó tả xen lẫn tự hào và hơi ích kỷ khi chỉ muốn hét to với cả khán phòng rằng : học sinh của tôi đấy, học sinh của tôi giỏi chưa.

Trại hè quốc tế Úc

Tôi viết những dòng này khi trong lòng vẫn còn nguyên cảm xúc của buổi chiều hôm đó. Tôi chợt nhận ra rằng lựa chọn làm giáo viên là một quyết định tuyệt vời nhất của trong cuộc đời của tôi. Cám ơn các con – những học sinh Alpha luôn tỏa sáng trên mọi lĩnh vực và lan tỏa được những giá trị tích cực đó đến những người xunh quanh. Hãy cố gắng hơn nữa các con nhé. I love you!

Chia sẻ của Cô Nguyễn Thị Anh Thư – GV Tiếng Anh đi theo đoàn trại hè Australia 2017

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *