Tổng kết và trao giải hoạt động CLB Khoa học tự nhiên của khối 6 và 7

Sáng tạo, đổi mới liên tục, tạo hứng thú cho học sinh trong quá trình giảng dạy luôn được nhà trường và các thầy cô Alpha chú trọng. 

Hoạt động đầu tiên của các CLB Khoa học của năm học 2019 – 2020 là dự án liên các môn Khoa học Tự nhiên được thầy cô Alpha School phát động cho khối 6 và khối 7, diễn ra trong 8 tuần với chủ đề Nhà Khoa học nhí và những bài học từ động vật… Các bộ môn được phối hợp trong các dự án rất đa dạng như: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ… giúp các bạn có thể thực hành thật sinh động những kiến thức mình từng học. 

Các bạn khối 6 lần đầu tham gia CLB nên luôn cần sự theo sát và hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo; tuy nhiên bạn nào cũng tỏ ra rất vui thích và hòa mình vào cùng các hoạt động. Các bạn được tự ghép nhóm và lựa chọn làm 1 trong 6 dự án liên quan đến 6 chủ đề và ngành nghề khác nhau như: “Nhà Hải dương học nhí”, “Kỹ sư nông nghiệp nhí”, “Nhà sáng chế trẻ”, “Đầu bếp khoa học nhí”, “Nhà dinh dưỡng nhí”, “Nhà ảo thuật nhí”. Qua dự án đầu tay này, các Alpha-er khối 6 đã tích lũy thêm cho mình một chút tư duy sáng tạo, bồi đắp giá trị YÊU THƯƠNG, rất nhiều sự HỢP TÁC và NỖ LỰC. 


Đối với khối lớp 7, đây là năm thứ hai các bạn được tham gia tranh tài, nên độ cạnh tranh và sức hấp dẫn của các dự án chắc chắn là cao hơn của các em khối 6 còn bỡ ngỡ. Sự TRƯỞNG THÀNH và ĐOÀN KẾT của các bạn so với năm trước được thể hiện rõ qua các thuyết trình dự án và phong cách làm việc nhanh nhẹn để hoàn thành sản phẩm. Ứng dụng những kiến thức từ các môn đã học cũng như thực tế quan sát từ cuộc sống, 3 nhóm “Tên lửa nước”, “Tên lửa động cơ”, “Tàu thuỷ” trong CLB chủ đề “Những bài học từ động vật” đã mang đến rất nhiều sản phẩm độc đáo và vô cùng sáng tạo.

Tuần cuối của dự án, tất cả các nhóm của các lớp đều phải tham gia báo cáo bằng cách trình diễn, thuyết trình về sản phẩm của mình trước cả khối và đông đảo các thầy cô giáo trong tổ Khoa học Tự nhiên. 

Mới đây, buổi tổng kết và trao giải cho từng khối lớp đã được tổ chức thành công tốt đẹp vào 2 ngày 7/10 và 8/10/2019. Kết quả như sau:

Khối lớp 6: 

Căn cứ vào sản phẩm và phần thể hiện ý tưởng của từng nhóm, các thầy cô đã chấm điểm và hội ý kỹ càng để đưa ra kết quả chung cuộc:

 • Giải “Nhà hải dương học nhí”: lớp 6A3
 • Giải “Kỹ sư nông nghiệp nhí”: lớp 6A6
 • Giải “Nhà sáng chế trẻ”: lớp 6A3
 • Giải “Đầu bếp khoa học nhí”: lớp 6A6
 • Giải “Nhà dinh dưỡng nhí”: lớp 6A4
 • Giải “Nhà ảo thuật nhí”: lớp 6A2

Chúc mừng các nhà khoa học trẻ, đặc biệt là các bạn lớp 6A3 và 6A6 đã rất bứt phá để giành được đến 2 giải cho mỗi lớp.

Khối lớp 7: 

Các nhóm có số điểm cao nhất, xứng đáng nhất của từng dự án đã được gọi tên: 

Dự án Tên lửa nước 

 • Nhóm 7A2 – nhóm trưởng Hà My – Giải Nhất
 • Nhóm 7A3 – nhóm trưởng Cát Khuê – Giải Nhì

Dự án Tên lửa động cơ

 • Nhóm 7A4 – nhóm trưởng Bảo Linh – Giải Nhất
 • Nhóm 7A5 – nhóm trưởng Minh Anh – Giải Nhì

Dự án Tàu thủy

 • Nhóm 7A3 – nhóm trưởng Hà Anh – Giải Nhất 
 • Nhóm 7A4 – nhóm trưởng Hà Ngân – Giải Nhì 


Với những thử nghiệm của mình trong ngày hôm nay, thành công có, thất bại cũng có, nhưng chắc hẳn các con đã rút ra được những bài học bổ ích; đặc biệt là nắm bắt và hiểu rõ các kiến thức, kỹ năng mà các thầy cô mong muốn truyền tải, để những kiến thức, kỹ năng đó là hành trang cho các con trong cuộc sống sau này.

Kết thúc CLB 2 tháng đầu tiên của năm học 2019 – 2020 các em sẽ tiếp tục bước vào những buổi giá trị tiếp theo, đối với khối 6 là CLB Văn Sử, chủ đề “Dấu ấn ngàn năm”; khối 7 là CLB Tiếng Anh, chủ đề “Voice of new eagles”. Chúc các em sẽ có những giờ phút học tập vui vẻ, sáng tạo, thu được nhiều bài học giá trị và cùng hẹn gặp lại những gương mặt này vào buổi Tổng kết 2 CLB với các dự án hấp dẫn này nhé!

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *