Tổng kết hoạt động Hội thao giữa học kì 1 năm học 2017 – 2018

Kết thúc kỳ thi giữa học kỳ 1, để các bạn học sinh Alpha nạp năng lượng, tiếp tục bước vào nửa học kỳ tiếp theo, Alpha School tổ chức ngày hội thể thao toàn trường thi đấu và vui chơi tích cực. 3 thầy thể dục cùng với đội ngũ tổ chức sự kiện, 13 lớp trong 4 khối được bốc thăm và thi đấu với nhau ở các bộ môn: Bơi, Bóng rổ, Bóng ném.

Bắt đầu ngày thứ 1 là giải thi bơi “The King of Water”. Không kể học sinh bơi giỏi, đã từng tham gia nhiều cuộc thi trước đây, những bạn lớp 6 mới chỉ tham gia đợt phổ cập bơi trước năm học hay những gương mặt hoàn toàn mới lần đầu tiên tham gia thi đấu. Đăng ký ở từng nội dung phù hợp, uyển chuyển và thoăn thoắt trong từng động tác, mỗi bạn đều tự tin thể hiện, quyết tâm chạm tay đến vạch đích. Tinh thần tham gia 100% và nỗ lực hết sức tỏa sáng dưới đường đua xanh, nhà trường đã ghi nhận thành tích của 9 hạng mục bơi dành cho cả nam và nữ.

Học sinh Alpha thi bơi

Chúc mừng các con và mong rằng những cuộc thi này sẽ ngày càng thúc đẩy tinh thần thể dục thể thao của nhà trường, tạo cơ hội cho tất cả học sinh có môi trường trải nghiệm và cọ xát thi đấu thực tế.

Click xem kết quả tổng kết thành tích của giải bơi “The King of Water” năm học 2017 – 2018

Sau đó, buổi chiều ngày 1 và toàn bộ ngày 2 sôi nổi với các hoạt động thi đấu đồng đội: bóng rổ, bóng ném và vui chơi tự do. Được bồi đắp, tích luỹ  giá trị trong mỗi trải nghiệm, ngày hội thể thao tại Alpha School chính là môi trường để học sinh thêm Đoàn kết, Nỗ lực, Hợp tác và Trách nhiệm hơn.

Các học sinh tham gia hội thao

Hội thao trở thành một đặc sản, một hoạt động truyền thống cứ vào mỗi dịp thi xong của học sinh Alpha. Chẳng thế mà, từ giáo viên đến học sinh, ai ai cũng háo hức, chuẩn bị tinh thần hết mình để thi đấu, hay sẵn sàng cổ vũ hết sức. Nhìn những cô bé như Hà Hương Giang (7A2) lướt mình dưới làn nước dù mới chỉ biết bơi từ khi vào trường, Nguyễn Duy Minh (6A4) xuất sắc vụt lên trước, những cá nhân bơi tốt như Phạm Nhật Anh (9A1); Doãn Trường An (9A3); Nguyễn Trần Châu Anh (8A4); Nguyễn Hoàng Anh Thi (8A1) hay những động tác chuyền bóng, lên rổ tuyệt vời của Hữu Thái; Hữu Lai, Nam Khánh, Như Quỳnh… chắc chắn thể thao sẽ là một công cụ tuyệt vời để cân bằng giữa học tập và vui chơi.

học sinh Alpha thi đấu bóng rổ

Học sinh Alpha chơi bóng ném

Phải chăng ở trên sân, mỗi bạn được là chính mình nhất? Thể thao đã giúp các em thể hiện những khả năng tiềm ẩn của mình hay đơn giản trái bóng đã hút họ tới sự gắn kết, giải phóng nguồn năng lượng bên trong. Thi đấu có thắng, có thua nhưng đằng sau đấy vẫn là những nụ cười rạng rỡ, những cái ôm ấm áp, những tiếng vỗ tay giòn tan, hết mình để cống hiến cho thể thao. Chúc mừng tất cả các con đã có một mùa thể thao vui chơi giá trị. Chúc cho nửa học kì tiếp theo sẽ thật tốt với kết quả cao hơn nữa.

Kết quả chung cuộc Hội thao:

Lứa tuổi 12 – 13:

  • Nhất: 7A2
  • Nhì: 7A1
  • Ba: 7A3, 6A5

Lứa tuổi 14 – 15:

  • Nhất: 9A2
  • Nhì: 8A2
  • Ba: 9A3, 8A4

Các hình ảnh trong 2 ngày hội thao tại Alpha: Hoạt động ngày 1; Hoạt động ngày 2

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *