TIN VUI TỪ NƯỚC MỸ: HOÀNG UYÊN NGUYỄN – CÔ GÁI NHỎ VÀ HÀNH TRÌNH CỦA ƯỚC MƠ 

Cũng vào một mùa hè cách đây 8 năm, Alpha đón chào 27 học sinh khóa 1 của trường và Uyên Nguyễn là 1 trong số 27 đứa con đầu tiên ấy. Có lẽ cô sẽ không bao giờ quên hình ảnh cô học trò có đôi mắt to sáng và nụ cười rạng rỡ đầy tự tin khi cô lần đầu tiên nhìn thấy con và thầm nghĩ: “Một Alphaer thứ thiệt đây rồi”.

(Hoàng Uyên đã đạt được nhiều giải âm nhạc piano cổ điển trong đó có 01 giải nhất cuộc thi MTNA của bang Pennsylvania – Mỹ)

Gia nhập vào Alpha, Hoàng Uyên Nguyễn, cũng như tất cả các Alphaer khác, được phát huy mọi giá trị và thế mạnh của mình. Con giỏi tiếng Anh, ham mê vẽ vời và viết lách nhưng Toán và các môn khoa học tự nhiên lại không phải là ưu điểm của con. Đặc biệt, con có năng khiếu về âm nhạc – con chơi đàn piano từ năm 4 tuổi và ước mơ của con là trở thành nghệ sỹ chơi đàn dương cầm và cô giáo dạy nhạc. Làm thế nào để con, cũng như các Alphaer khác, theo đuổi đam mê và phát huy sức mạnh của mình đồng thời khám phá những điều mới mẻ hấp dẫn ở những môn học con chưa yêu thích và cân bằng giữa học và chơi, rèn luyện kỹ năng là một câu hỏi lớn đối với Alpha. Mô hình dạy – học theo nhóm năng lực và rèn luyện kỹ năng sống của Alpha đã giải được bài toán khó này. Hoàng Uyên biết sắp xếp thời gian để luyện đàn hàng ngày, tiếp tục phát huy thế mạnh trong môn tiếng Anh và các môn nghệ thuật, đồng thời con cũng yêu thích thêm môn Sinh và môn Sử, thích chơi cầu lông. Con tự tin về các giá trị của bản thân và câu lạc bộ tiếng Anh với vở “The Phantom of the Opera” là một sân chơi để con và các bạn thể hiện các giá trị của mình. Cứ thế, mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày ước mơ và đam mê của con được nuôi dưỡng lớn dần. 

Mùa thu năm 2016, Hoàng Uyên nhận học bổng toàn phần học âm nhạc cổ điển tại trường nhạc Bloomingdale, Manhattan, New York. Hành trang đến Mỹ của con là tiếng Anh, đam mê cho âm nhạc hội họa, và các giá trị của Alpha. Môi trường mới, không có nhiều khác biệt về giá trị với Alpha, là nơi con tiếp tục phát huy tiềm năng của chính mình với hai giải hội họa, 01 giải Ba (năm 2018) và 01 giải Nhất (2019) của hệ thống Diocese toàn bang Pennsylvania nơi con học văn hóa, nhiều giải âm nhạc piano cổ điển trong đó có 01 giải nhất cuộc thi MTNA của bang Pennsylvania. Học nhạc ở trường Bloomingdale, Hoàng Uyên cũng được chọn làm trợ giảng cho các lớp học cho trẻ em ở trường và con đã trở lại Alpha mùa hè 2018 để dạy piano cho các em Alphaer có chung niềm đam mê âm nhạc. 

(Bức tranh đoạt Giải Ba năm 2018 của Art Show thuộc hệ thống Diocese toàn bang Pennsylvania)

(Bức ảnh đoạt Giải Nhất năm 2019 của Art Show thuộc hệ thống Diocese toàn bang Pennsylvania)

Năm 2020, Hoàng Uyên đón nhận tin vui từ 9 trường Đại học. Con nhận nhiều học bổng tài năng từ các trường đại học top đầu về âm nhạc và nghệ thuật của Mỹ (theo https://thebestschools.org/rankings/20-best-music-conservatories-u-s/) như Manhattan School of Music – Nhạc viện Manhattan (top 3) ở Manhattan, thành phố New York; Mannes College (Mannes School of Music) – The New School University – Trường Âm nhạc Mannes (top 5), đại học The New School ở Manhattan, thành phố New York; Peabody Conservatory-John Hopkins University – Nhạc viện Peabody, đại học John Hopkins (top 10); Oberlin Conservatory-Oberlin College – Nhạc viện Oberlin, đại học Oberlin (top 12); Jacob School of Music-Indiana University – trường Âm nhạc Jacob, đại học Indiana (top 14); Duquesne University; Temple University; Millersville University; và Penn State University. Hoàng Uyên đã lựa chọn đi Mannes School of Music – The New School University, ngôi trường hơn 100 năm tuổi – rất nhỏ chỉ với khoảng 350 sinh viên, nơi con sẽ học đàn với giáo sư Pavlina Dokovska và cũng có thể học thêm Art ở Parsons School of Design (top 1 về design) ở thành phố mà con luôn luôn yêu thích – Manhattan, New York City.

(Một số hình ảnh về Mannes School of Music – The New School University nơi Uyên lựa chọn để theo học)

 

Chúc mừng con, Hoàng Uyên Nguyễn! Cô tự hào con đã lựa chọn Alpha và lựa chọn trở thành một phần của Alpha. Cảm ơn con đã luôn mang theo và lan tỏa các giá trị của Alpha mỗi nơi con đến. Chặng đường phía trước còn rất dài, Alpha sẽ luôn dõi theo mỗi bước chân con và mong chờ đón con trở lại. 

Cô Yến.

       

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *