Thư chúc mừng các con học sinh khối 7

Vậy là một thách thức không nhỏ đã được vượt qua, chặng đường leo dốc tới 18 km cả đi lẫn về giữa trời nắng còn năm ngoái thì dưới trời mưa để lên tới đỉnh cao nhất của Ba Vì nơi có Đền thờ Bác Hồ kính yêu đã được các con chinh phục một cách ngoạn mục.

Bài viết khác của phụ huynh có thể bạn sẽ thích:

Nguyễn Thanh Phương (bên phải) cùng bạn của mình

Tuổi tuy còn nhỏ nhưng chúng ta có lòng quyết tâm, có ý chí tự tin để chúng ta giành chiến thắng. Thách thức của đỉnh cao Ba Vì chúng ta đã làm được vậy thì chẳng có gì khó khăn trước mắt mà chúng ta lại không vượt qua. Mỗi khi gặp khó khăn các con hãy nhớ đến khoảnh khắc này, khoảnh khắc sung sướng vỡ òa khi đã trải qua bao gian lao, vất vả, mệt nhọc để chinh phục được ngọn núi cao nhất đỉnh Ba Vì các con nhé. Đó quả là một thành quả không hề nhỏ để làm được điều đó các con đã phải: Vượt qua chính mình, vượt qua mọi rào cản để đi đến thành công. Lần đầu tiên trong đời chúng ta đi bộ dài như vậy mà không phải đi trên đường bằng phẳng đó là con đường dốc núi cao, thật đáng ngưỡng mộ các con.

Leo núi Ba Vì

Vậy là, thành công không đến với chúng ta một cách dễ dàng, càng thử thách gian nan khó khăn bao nhiêu thì khi giành được chiến thắng chúng ta càng thấy tự hào, khâm phục mình hơn vì chúng ta đã nỗ lực hết mình và chúng ta đã có được thành công!

Giống như Tôn Ngộ Không trên đường đi lấy kinh vậy để sang được Tây Trúc trên con đường đó Lão Tôn đã phải đấu tranh với bao khó khăn, gian khổ,  thách thức và cả thử thách tấm lòng… ma quỷ luôn rình rập trên đường đi; nếu không quyết tâm, không nỗ lực, không tìm mọi cách để vượt qua thì làm sao có ngày sang được Tây Trúc.

Vậy thì học tập cũng thế, đó là một quá trình phấn đấu không ngừng đồng hành với tuổi thơ chúng ta, chinh phục thử thách này đến thử thách khác mỗi khi chinh phục được một thử thách chúng ta có niềm vui dù đó là thử thách nhỏ hay lớn miễn đó là điều chúng ta đã vượt qua được chính bản thân mình; điều mà trước đây chúng ta chưa hề làm được. Mỗi thành quả đều đáng được ghi nhận cho những cố gắng hết mình. Đó chính là “đỉnh núi” mà chúng ta đã leo lên được.

Leo núi Ba Vì

Nếu chúng ta có niềm tin, có quyết tâm ý chí, chúng ta sẽ có thành quả tốt không có gì là không thể chúng ta có quyền mơ ước chúng ta có thể là người chữa được các căn bệnh nan y, chúng ta có thể được bay vào vũ trụ để nghiên cứu cùng các phi hành gia trên thế giới… Có thể lắm chứ! Chúng ta hãy mơ ước những điều tốt đẹp cho con người và chúng ta chinh phục để làm được điều đó. Hãy ước mơ đi các con, các con sẽ làm được như các con đã từng chinh phục đỉnh cao Ba Vì vậy.

Cuộc sống sẽ bớt đi nhiều niềm vui nếu chúng ta cứ đi mãi trên con đường bằng phẳng không có những bậc thang để chúng ta chinh phục. Chính những khó khăn là những “trò chơi” thách thức để chúng ta tìm cách “chơi” sao cho chiến thắng. Niềm vui chiến thắng không chỉ của người trong cuộc mà còn là niềm ngưỡng mộ của những người cổ vũ đó là ông bà, cha mẹ, thầy cô… người luôn đồng hành cùng chúng ta trên chặng đường “leo dốc” này.

Vừa qua chúng ta có xước chân, bỏng chân, rát chân, đau chân, đói và cả mệt nữa nhưng chúng ta đã chiến thắng ngoạn mục trong sự sung sướng của chính bản thân và cả những ai đang theo dõi chặng đường về đích của chúng ta.

Leo núi Ba Vì

Xin được chúc mừng tất cả các con học sinh khối 7 của Trường Alpha đã vượt qua thử thách trong ngày 01/04 vừa qua (cả những anh chị lớp 8, lớp 9 đã từng trải qua lớp 7, xin chờ kết quả của khối 6 năm sau, chúng ta có quyền hồi hộp chờ đợi kết quả của cuộc chạy đua maratông các năm tới). Các con đã nỗ lực hết mình tự tin bước bằng đôi chân của mình để chinh phục khó khăn các con đã thành công!

“Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai. Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió, lời hứa ghi trong tim mình vẫn bước đi hiên ngang đầu ngẩng cao…”

Đường vinh quang đang chờ đón các con ở phía trước hãy tự tin bước tiếp, tự mình đề ra những thử thách cho bản thân mình và khi vượt qua được nó chúng ta cảm thấy vô cùng sung sướng như chúng ta vừa leo lên được đỉnh Ba Vì vậy, còn nhiều ngọn núi cao hơn nữa chúng ta hãy quyết tâm chinh phục nhé.

leo núi Ba Vì

Hãy khắc ghi khoảnh khắc này trong tim trên bước đường chinh phục “độ cao” của các con mỗi khi gặp gian nan, vất vả, khó khăn để đi đến thành công các con nhé!

Xin được chúc mừng thành công của các con!

Hẹn gặp lại trên những “đỉnh núi” cao khác!

Mẹ bạn Thanh Phương Anh học sinh lớp 7A2 chúc mừng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *