Thông tin giáo viên Nguyễn Thị Hồng Giang

Họ tên: Nguyễn Thị Hồng Giang

Email: nguyenthihonggiang8294@gmail.com

Học vấn và thành tích:

  • Bằng Giỏi ngành Ngôn ngữ Anh – Học viện Ngân hàng
  • Bằng khá TESOL MA – Thạc sĩ ngành Giảng dạy Tiếng Anh tại Anh – University of Liverpool, the United Kingdom

Triết lí giáo dục: “Người thầy cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim”.

Kinh nghiệm giảng dạy:

  • Nhiều năm gia sư học sinh cấp 1, cấp 2
  • Kinh nghiệm dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm; ôn thi TOEIC và IELTS cho sinh viên

Câu chuyện giáo dục:

Nghề giáo đến với tôi một cách có vẻ tình cờ nhưng thực sự lại không phải vậy. Cho đến bây giờ, khi ngẫm lại suốt thời thơ ấu và quãng thời gian trưởng thành của mình, tôi càng nhận ra rằng mình dường như sinh ra đã mang sứ mệnh là một cô giáo, mang đến không chỉ những bài học văn hóa xã hội mà còn cả những bài học về đạo đức cho các học sinh của mình. Ngọn lửa tình yêu và niềm đam mê với nghề giáo cháy âm ỉ trong tôi từ những ngày tôi còn là một cô học sinh bé bỏng. Cách các thầy cô dạy dỗ tôi khiến tôi có hứng thú và niềm yêu thích rằng mình cũng được có ai đó lắng nghe mình nói, được đứng trên bục giảng, được giảng bài, được căn dặn, nhắn nhủ và chia sẻ. Tôi đã từng tự tạo ra không gian của một lớp học cho riêng mình khi còn rất bé, cũng nào là “học sinh”, nào là bảng, nào là phấn, những gì rất truyền thống của một lớp học ngày xưa. Khái niệm bục giảng ở thời đại nay đã khác nhiều, đặc biệt là nếu bạn thử đến với một lớp học tại Alpha, bạn sẽ không còn thấy hình ảnh của một bục giảng mà ở đó thầy/cô giáo đứng ở trên nhìn xuống học sinh ở dưới. Thay vì thế, giờ đây giáo viên và học sinh dường như hòa làm một, cùng nhau học tập, cùng nhau trao đổi, và thậm chí cùng dạy cho nhau những bài học. Là một cô giáo, tiếp xúc với nhiều học sinh, bạn sẽ biết mình còn phải học từ những đứa trẻ nhiều đến thế nào.

Quay trở lại với câu chuyện đam mê nghề giáo, trong quá trình lớn lên và trưởng thành, có lẽ có nhiều người với nhiều lí do để con người ta chưa chọn đúng con đường mà mình nên chọn. Tôi cũng là một trong những trường hợp đó. Nhưng có câu nói này thật đúng “Nếu yêu nhau thật lòng, cứ đi mãi một vòng, rồi cũng trở về bên nhau”. Với tôi, niềm yêu thích với nghề giáo nung nấu bao lâu  đã khiến tôi dù đã từng đi một con đường khác và tưởng rằng mình sẽ đi con đường khác ấy lâu dài, cũng có ngày quay trở về con đường trở thành một nhà giáo.

Và một điều nữa tôi biết rằng cuộc sống của một nhà giáo là không ngừng học tập, học kiến thức văn hóa, học giá trị đạo đức, học từ người lớn tuổi hơn, học từ bạn bè cùng trang lứa, học từ những người em và học cả từ những cô cậu học trò.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *