Th.S Nguyễn Thị Yến

Chức vụ: Giám đốc điều hành THPT – GV Ngữ văn

  • Học vấn: Thạc sĩ trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2005
  • Thành tích: Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Quận, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Giải nhất cuộc thi “Giáo viên tài năng duyên dáng” quận Hoàng Mai – cấp THCS, Giải Nhất cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi phổ biến giáo dục pháp luật, chuyên đề luật giao thông đường bộ cấp thành phố” – thành phố Hà Nội năm 2012.
  • Kinh nghiệm giảng dạy: 10 năm (3 năm dạy ở trường THPT Lê Quí Đôn – Hà Đông – Hà Nội, 6 năm tại trường THCS Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội)
  • Triết lý giáo dục: Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà là người khơi dậy ngọn lửa tâm hồn; Cho đi yêu thương, yêu thương sẽ quay về; Những điều mình không thích thì đừng làm nó cho người khác.
  • Câu chuyện nghề giáo:

“Tôi bước chân vào Alpha khi đã có kinh nghiệm 10 năm đi dạy. Thời gian không phải là quá dài những cũng đủ để cảm nhận và thấu hiểu phần nào về nghề giáo. Có thể nói, những vui, buồn, trăn trở và thành công cũng đã từng nếm trải. Biết thế nào là cái niềm vui vô bờ bến khi dạy thành công một tiết học hay, biết thế nào là vất vả khi thức đêm soạn giáo án đặc biệt là trước các kì thi giáo viên Giỏi và đã khóc bao lần trước cái ôm của học trò khi chúng thành công trong học tập hay đau khổ về cuộc sống riêng…. Tôi đến Alpha qua lời giới thiệu của một người bạn. Vì cũng đã đi dạy nhiều năm rồi nên không còn cảm thấy bỡ ngỡ hay lo lắng gì. Tôi nghĩ bọn trò thì ở đâu cũng thế thôi: cũng nghịch, cũng đáng yêu và giàu tình cảm… Chính vì ý nghĩa bạn đầu ấy nên học trò Al pha làm tôi vô cùng bất ngờ. Tôi đi dạy chúng và chúng cũng dạy lại tôi. Tôi dạy chúng những bài văn hay, chúng dạy tôi những câu chuyện thú vị, tôi dạy chúng cách viết văn, chúng dạy tôi cách viết nhật kí, tôi dạy chúng yêu thương, lòng dũng cảm, chúng dạy tôi cách lạc quan và luôn vui cười trong cuộc sống….  Làm sao lại không xúc động khi có học trò bảo: “Mày hỏi cô cái gì thì hỏi luôn đi, cứ gửi mail làm gì, tối cô về nhà,cô còn chăm con nữa chứ” hay “Cô Yến à, con biết cô rồi nhé, trưa cô vẫn về nhà để con chăm em bé chứ gì”. “Sao hôm qua cô đi đâu mà cô không dạy bọn con ?”… Yêu bọn chúng quá đi! Rồi cứ đến trường là chúng lại tíu tít “Con chào cô Yến”, “Con chào cô Yến văn”, “Con chào cô Yến xinh đẹp (cái này là bắt ép) – béo ú (cái này là học sinh tự đánh giá – hu hu). Chúng chào từ cổng trường, đặc biệt là trong thang máy, khi vào hành lang, trong lớp học và cả khi lấy xe ra về nữa chứ…. Ôi, cái lũ học trò Alpha của tôi! (của nhiều giáo viên khác nữa nhưng với bản chất tham lam nên cứ tự nhận là của riêng mình)

Alpha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *