TẠI SAO TRẺ NÊN HỌC TIỀN TIỂU HỌC?

Con vào lớp 1: Không khí gia đình căng thẳng như nồi áp suất…https://afamily.vn/con-vao-lop-1-khong-khi-gia-dinh-cang…
Trong năm học vừa qua, không ít bài báo, phóng sự, thảo luận trong các group đã phản ánh rất đa chiều về các bé mới bước vào lớp 1.
(Xin mời cha mẹ xem thêm phóng sự sau do VTV thực hiện để có thêm góc nhìn khách quan: https://vtv.vn/…/danh-vat-voi-chuong-trinh-hoc-lop-1…)
Khi có con sinh năm 2015, rất nhiều cha mẹ đã rất quan tâm đến chương trình Tiền Tiểu học, vậy TẠI SAO CON NÊN HỌC TIỀN TIỂU HỌC và CẦN ĐƯỢC HỌC NHƯ THẾ NÀO?
Từ Mầm non lên Tiểu học là giai đoạn THAY ĐỔI GIỮA HAI MÔI TRƯỜNG HOÀN TOÀN KHÁC NHAU. Từ mô hình lớp học chủ yếu phục vụ các hoạt động vui chơi, khám phá hồn nhiên của thuở mầm non; các bé sẽ bước vào MÔ HÌNH LỚP HỌC CÙNG KHUÔN KHỔ TIẾT HỌC PHỤC VỤ CHỦ YẾU HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP. Từ việc làm quen với mặt chữ, mặt số và một số kĩ năng cơ bản ở cấp Mầm non, trẻ phải NHANH CHÓNG THÍCH ỨNG với việc thu nhận lượng thông tin lớn gấp nhiều lần mỗi ngày; PHÁT TRIỂN NHANH các kĩ năng nghe – nói – đọc – viết – tính toán – tự phục vụ để đáp ứng chương trình học tập… Cùng với đó là việc làm quen với trường mới, lớp mới, cô mới, bạn mới đã gây những tác động không nhỏ tới tâm lý của trẻ, gây nên những CÚ SỐC cho cả con và cha mẹ.
Để đem lại cho trẻ cảm giác an toàn và quen thuộc, giai đoạn TIỀN TIỂU HỌC sẽ giúp các con dần thích nghi với những hoạt động, khuôn khổ của MÔI TRƯỜNG TIỂU HỌC, là cơ sở để con thêm tự tin, hứng thú và có kỹ năng trong môi trường mới.
Học Tiền Tiểu học KHÔNG CÓ NGHĨA là cần trở thành HỌC SINH “BIẾT TUỐT” đọc thông, viết thạo trước khi vào lớp 1, mà là TRANG BỊ CHO CON KHẢ NĂNG THÍCH ỨNG, NIỀM YÊU THÍCH ĐẾN TRƯỜNG VÀ HỆ THỐNG KĨ NĂNG CỦA TRẺ EM LỚP 1. Khi lên cấp Tiểu học với chương trình hiện hành, con sẽ dễ dàng bắt nhịp nhanh và sớm trở nên thành thạo.
Những điều này, trẻ không thể học được tại trường Mầm non mà chỉ có thể học tại trường Tiểu học, bởi như thế, trẻ mới có không gian để thực hành, có thời gian để thích nghi, có trải nghiệm để yêu thích.
Alpha School đã thiết kế nên CHƯƠNG TRÌNH TIỀN TIỂU HỌC dựa trên những nghiên cứu chuyên sâu về TÂM LÍ LỨA TUỔIPHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC TIÊN TIẾN, để BƯỚC CHUYỂN TIẾP diễn ra thật nhịp nhàng đúng tính chất “làm quen”, không gây áp lực lên trẻ và gia đình nhưng vẫn đủ yếu tố kích thích TÍNH SÁNG TẠOKHẢ NĂNG VƯỢT TRỘI của con.
️ALPHA XIN THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA TIỀN TIỂU HỌC 2 THÁNG VÀO 24/05 SẮP TỚI:
📌 Thời gian học từ 24/05 – 23/07/2021
THỜI KHÓA BIỂU KHÓA HỌC ĐƯỢC THIẾT KẾ ĐẶC BIỆT PHÙ HỢP VỚI GIAI ĐOẠN CHUYỂN TỪ MẦM NON LÊN TIỂU HỌC, các con sẽ được chuyển tiếp một cách nhịp nhàng, được học tập tích cực, bắt đầu với thời khóa biểu theo tiết học như một học sinh tiểu học, được tăng cường sức khỏe với 5 bữa ăn được thiết kế khoa học về thời gian và đầy đủ dinh dưỡng.
NHỮNG NHÓM KỸ NĂNG CƠ BẢN TRẺ ĐƯỢC TRANG BỊ:
1. Kỹ năng thích ứng (làm quen các khái niệm mới, trường lớp mới, bạn mới, thầy cô mới…)
2. Kĩ năng tự phục vụ (tự mặc quần áo, đi giày dép, đi vệ sinh, chuẩn bị đồ dùng học tập…)
3. Kỹ năng giao tiếp – xã hội (nếp sống văn minh, giới thiệu bản thân, lắng nghe, đặt và trả lời câu hỏi…)
4. Kỹ năng học tập cơ bản: Nghe, Nói, Đọc, Viết
5. Kỹ năng vận động (vận động tinh, vận động thô, vận động phối hợp…)
6. Kỹ năng hoàn thành công việc theo yêu cầu (nhận yêu cầu, xử lý thông tin, giải quyết vấn đề…)
7. Kỹ năng Tiếng Anh theo chương trình Phổ thông Mỹ.
📌 XIN MỜI CHA MẸ THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT VÀ NHỮNG ƯU ĐÃI TẠI LINK SAU: https://alphaschool.edu.vn/chuong-trinh-tien-tieu-hoc…/
️—————————-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *