Ôn tập ở Alpha cũng thật khác! Phải vui và hào hứng như thế chứ

Với mong muốn mang đến cho mỗi học sinh Alpha một không gian học tập tràn đầy cảm hứng, giờ học không gò bó, kiến thức thực tế đầy mới mẻ, các em được sáng tạo, thể hiện bản thân ở những thế mạnh khác nhau, học với tất cả niềm đam mê, các thầy cô Alpha luôn có phương pháp để tổ chức chương trình học để lôi kéo sự tham gia của học sinh. Mỗi môn học đều có những cách thức triển khai riêng, kết hợp giữa kiến thức với các bài học thực tế, cuộc sống được thu nhỏ dưới con mắt của từng học sinh. Chương trình học tập tại Alpha School đi đúng với triết lý “Học đam mê, Sống tự chủ”, kiến thức phù hợp với năng lực và trình độ của từng nhóm học sinh nhưng cũng không đi lệch chuẩn mực đào tạo chung. Trước mỗi đợt ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi, bằng một cách nào đó các thầy cô muốn “kiểm tra” xem các con đã học được gì, giúp học sinh đánh giá lại quá trình học tập của mình, một cuộc thi luôn được các em hào hứng và chờ đợi mang tên RUNG CHUÔNG VÀNG.

image001

Hình ảnh của các bạn lớp 6 trong cuộc thi Rung Chuông Vàng ngày 29/11/2016 vừa qua

image003

Hình ảnh của các bạn lớp 7 trong cuộc thi Rung Chuông Vàng ngày 30/11/2016 vừa qua

Theo đúng format của chương trình Rung Chuông Vàng, cuộc thi được tổ chức giống một đấu trường thật sự, các bạn học sinh ngồi trên sàn thi đấu với bảng viết, phấn và một nguồn kiến thức sẵn sàng để rung chiếc chuông vàng phía trước. Đậm chất cây nhà lá vườn, chuỗi 30 câu hỏi trải đều ở tất cả các môn học: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh, Sinh học, Kỹ Năng, Địa Lí, Lịch sử, Vật Lí, Công nghệ, Mỹ thuật, Giáo dục công dân, hoặc kiến thức xã hội… khiến “buổi kiểm tra” trở nên thật hào hứng và tràn ngập tiếng cười. Cuộc hành trình khám phá tri thức, rung chiếc chuông vàng lớn của cuộc thi, đi tìm “thủ lĩnh” của chuông vàng từng khối diễn ra vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Mỗi bạn có một cách thể hiện cảm xúc khác nhau trước mỗi câu hỏi “hóc búa” của cuộc thi, ghi nhớ, viết lại cũng sẽ là một công cụ để chuẩn bị cho kế hoạch ôn tập của cá nhân. Trải qua từng câu hỏi, dễ với bạn này, khó với bạn khác, nhưng bạn nào cũng cố gắng để “đoán” ra được một đáp án phù hợp nhất. Đi từ kiến thức cơ bản, tổng quát đến những chi tiết “đánh lừa, trong 15 giây ngắn ngủi mỗi bạn đều phải suy nghĩ và đưa ra câu trả lời của mình trên bảng. Bằng một cách kiểm tra mới, cuộc thi là môi trường để các em vừa học vừa được chơi mà vẫn hứng thú với bài học của mình.

image005

“Hải Khôi cố lên!!!” Không phải là một tấm bảng trả lời của một câu hỏi trong cuộc thi mà là

 sự ủng hộ bạn khi đang trên đà tiến đến chuông vàng”

Luật chơi được đặt ra linh hoạt, phụ thuộc vào tinh thần và thái độ tham gia của từng đợt thi, có những lúc sẽ là loại hoàn toàn không được phép trở lại sàn đấu, nhưng cũng có thể là sẽ có sự hỗ trợ và giúp sức từ thầy cô. Điều này nhằm mục đích giúp cho các bạn đều hiểu được trách nhiệm và sự nỗ lực của mình trong những điều nhỏ nhất. “Bạn có đủ mong muốn để được học, được ôn lại kiến thức đã học?”; “Bạn có thực sự xứng đáng để nhận được sự hỗ trợ từ phía thầy cô, từ đó sửa chữa và tiếp tục thi đấu?”… Và còn gì tuyệt vời hơn khi chứng kiến được sự hào hứng học tập, tinh thần cầu tiến và ý thức “vươn lên chính mình” như thế của mỗi bạn học sinh Alpha!

image007

Hình ảnh của những bạn đã bị loại khỏi sàn đấu do trả lời sai nhưng vẫn “tranh thủ” ôn tập

Kết thúc mỗi lần thi là thêm một lần ôn tập vô cùng hiệu quả, để rồi bạn nào cũng nhận ra điểm thiếu sót của mình, ý thức trách nhiệm của việc củng cố, rèn luyện và tự học thêm, sẵn sàng cho kì thi sắp tới. Ở Alpha là thế, mỗi hoạt động nhà trường tổ chức đều giúp các em vừa học nhưng cũng vừa được chơi hiệu quả, đam mê được hình thành từ chính sự hứng thú đó hàng ngày được bồi đắp và tích luỹ. Rung Chuông Vàng vẫn sẽ luôn là cuộc thi được chờ đón nhất của học sinh các khối trước mỗi dịp ôn tập, trước mỗi kì thi đánh giá tại Alpha School.

[toggle title=”GÓC CAFE – TRÒ CHUYỆN CÙNG CHUYÊN GIA”]

Chương trình Góc Cafe – Trò chuyện cùng tham gia 

banner-goc-cafe-04

Đăng ký tham dự chương trình : TẠI ĐÂY

Để được tư vấn chi tiết và có thêm thông tin chi tiết về chương trình, anh/chị phụ huynh vui lòng liên hệ Hotline để được hỗ trợ: 0913.501.107

[/toggle]

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *