NHỮNG CHIẾN BINH DŨNG CẢM CỦA KHỐI 3 TẠI ALPHA CAMP BA VÌ

“Cố lên, các cậu cố lên! Các cậu sẽ làm được, chúng mình sẽ làm được!”

“Để tớ giúp cậu, tớ sẽ đẩy cậu lên!”

“Đưa tay đây để tớ kéo cậu lên!”

“Đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu quốc…”

“Quang Anh cố lên! Quang Anh cố lên!”

Đó là những âm thanh quen thuộc rộn vang cả khu trang trại Alpha Camp Ba Vì ngày hôm qua – 02/11/2020. Các cô bé cậu bé Khối 3 của chúng ta đã có một ngày hoạt động tràn đầy năng lượng để vượt qua những thử thách cam go được thiết kế đặc biệt bởi các thầy của tổ Thể thao ý chí.

Các lớp sẽ được trải nghiệm lần lượt 4 thử thách là: Thử thách Marshmallow, Thử thách Chiến binh kiến, Thử thách Chiến dịch Điện Biên Phủ và Thử thách Biệt đội gấu Panda. Ngoại trừ thử thách kẹo dẻo Marshmallow là một dạng thử thách ý chí cá nhân, chống lại những cám dỗ nhất thời để lựa chọn thành quả lâu dài, xứng đáng hơn, ba thử thách còn lại đều đề cao tinh thần đoàn kết, khả năng hợp tác tuyệt vời và việc tính toán chiến thuật hợp lí. 

Hầu hết các con đều tham gia với tinh thần phấn chấn và tích cực, nào những “vách núi” cheo leo, nào những “vực sâu”, nào những “khẩu pháo” nặng nề, nào những con đường vận chuyển “vật liệu xây cầu” cực kì khó khăn… Những cô bé, cậu bé ấy đều đã cố gắng vượt qua. Dù đã có những vết đau, những xước xát, thậm chí có những bạn sợ độ cao hoặc do cân nặng cơ thể mà muốn bỏ cuộc, nhưng khi có đồng đội ở bên cổ vũ, hỗ trợ hết mình, sẵn sàng làm bậc thang để bạn vượt qua vách núi… thì cuối cùng tất cả các con đều đã chiến thắng và xứng đáng được trao huy hiện “CHIẾN BINH ALPHA”.

Sau mỗi thử thách, các thầy cô lại cùng các con ngồi lại để suy ngẫm và rút ra những bài học. “Đoàn kết”, “biết hợp tác”, “vượt qua nỗi sợ bản thân”, “dũng cảm”, “phải hỗ trợ đồng đội”, “không được gây sự với nhau (khi xảy ra bất đồng về cách làm việc)”, “tham gia 100% năng lượng”… chính là những điều chính các bạn nhỏ đã tổng kết lại sau các hoạt động của mình. Và đẹp biết bao là hình ảnh các con khi đứng phất cờ trên “nóc sở chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ”, các con đã tự cất lên ca khúc Tiến quân ca hùng tráng, thể hiện niềm tự hào chiến thắng của chính bản thân mình và niềm tự hào dân tộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *