Nhà du hành xuyên thời gian

Tiết học bắt đầu là những ánh mắt tò mò của học sinh vềđiều bí ẩn sắp diễn ra. Ai cũng ngơ ngác tự hỏi là: Hôm nay ai sẽ dạy và dạy môn gì? Và đến khi cô Thanh Hương – Giáo viên môn Lịch Sử của Trường THCS Alpha xuất hiện đã khiến các bạn học sinh lớp 5 càng thấy hấp dẫn và hứng thú.

Tiếp tục chuỗi chương trình 8 buổi học khám phá, ngày thứ 6 vừa rồi, các bạn nhỏ lại có cơ hội gặp gỡ với một cô giáo mới trong giờ học Lịch Sử, cùng ngược thời gian trở về quá khứ, tìm hiểu về các vị anh hùng dân tộc, khám phá xuyên thời gian những bí mật từ hàng ngàn năm trước. image001

Các nhà du hành xuyên thời gian bắt đầu cuộc hành trình đầu tiên với tên gọi: TÔI LÀ AI? Nhiệm vụ của các bạn là tìm ra nhân vật lịch sử qua các dữ kiện được cho sẵn. Sau buổi kỹ năng làm quen đầu tiên, ở buổi học thứ 2 này, các bạn nhỏ đã nhanh chóng hòa nhập vào hoạt động chung và cùng thảo luận để tìm ra được các anh hùng dân tộc bí ẩn. Hướng dẫn viên cho các bạn nhỏ – cô Thanh Hương đã kể những câu chuyện thú vị, hấp dẫn xoay quanh các nhân vật hào kiệt này như: Lý Thường Kiệt, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Quang Trung. Các anh hùng dân tộc như thật gần gũi và dễ nhớ với các em.

image003

image005

LOÀI NGƯỜI BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU? Con người có nguồn gốc như thế nào? Đây là câu hỏi còn khiến nhiều người thắc mắc. Dưới sự hướng dẫn của cô Hương, học sinh quan sát video về quá trình tiến hóa từ vượn thành người và tự ghi lại những mốc thời gian, những giai đoạn tiến hóa quan trọng với đặc điểm tiến hóa nổi bật bằng hàng loạt các từ khóa. Sau đó, tự các con sẽ là người sắp xếp ý và tổng hợp thành một bức tranh về sự tiến hóa loài người. Khi được tự mình trải nghiệm, niềm say mê học tập và sự sáng tạo trong các con được kích hoạt tối đa, không khí lớp học vô cùng sôi nổi và tràn đầy cảm hứng.

image007

image009

image011

image013

Các nhà du hành không chỉ thu được kiến thức  phong phú về những giá trị quý báu, các bạn còn được hoạt động nhóm, rèn luyện khả năng tóm tắt từ khóa, thuyết trình và điều quan trọng tiết học có ứng dụng các loại hình tư duy, sử dụng màu sắc, hình ảnh, giúp cho các kiến thức lịch sử trở nên đơn giản, dễ hiểu hơn.

image015

image017

image019

Kết thúc buổi học, các bạn được tham gia hoạt động Đuổi hình bắt chữ. Hoạt động này, giúp các bạn tăng khả năng logic, liên tưởng đến các hình ảnh và trả lời câu hỏi. Không khí lớp học bây giờ không còn là một tiết học Lịch sử khô khan nữa mà trở lên đầy cuốn hút, ngay cấn giữa các đội thi. Các câu trả lời, bí ẩn lịch sử lần lượt được giải đáp bằng sự hướng dẫn độc đáo, xâu chuỗi các thông tin để biến kiến thức lịch sử dường như đang xuất hiện ở thời điểm hiện tại cùng với các bạn.

Đối với học sinh, Lịch sử luôn được coi là một môn học khó thuộc, khó nhớ, kiến thức trừu tượng, thông tin với nhiều dữ liệu ngày tháng… Chính vì thế, cách thức giáo viên tương tác, truyền kiến thức, tổ chức hoạt động, cung cấp thông tin sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự hứng thú và đam mê học tập của học sinh. Đối với Alpha School, giờ học Lịch sử lại là khoảng thời gian học sinh cảm thấy hào hứng và mong muốn trải nghiệm, tự mình khám phá và chủ động tìm hiểu. Tự hào với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết cùng hệ thống chương trình, giáo án được nghiên cứu kỹ lưỡng, nhà trường mong muốn sẽ mang đến cho học sinh những tiết học trải nghiệm hấp dẫn và sôi nổi nhất giúp học sinh làm chủ kiến thức của mình, từ đó biết cách ứng dụng vào thực tế cuộc sống.

Alpha School

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *