NGUYỄN THỊ NGA

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Chức vụ: Giáo viên Tiểu học

Năm sinh: 1992

HỌC VẤN

  • Cử nhân Sư phạm Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
  • Cử nhân Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

THÀNH TÍCH

  • Tốt nghiệp loại Giỏi khoa Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

KINH NGHIỆM

  • Từ năm 2015 đến năm 2016: công tác tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội.
  • Từ năm 2016 đến năm 2019: công tác tại trường Tiểu học H.A.S.
  • Từ năm 2019 đến nay: công tác tại trường Tiểu học Alpha.

TRIẾT LÍ

Tôi tin tưởng rằng, mỗi đứa trẻ đều là một hạt giống quý giá, mang trong mình sức sống mãnh liệt và khả năng vươn cao cần được bồi đắp và nuôi dưỡng thật tốt. Để, những hạt giống đó nảy lên những mầm non xanh tươi, mang nhiều giá trị tuyệt vời.

Nghề giáo là nghề mà tôi lựa chọn và theo đuổi suốt những tháng năm ấu thơ cho đến những năm tháng học phổ thông. Và, ước mơ cũng trở thành hiện thực khi tôi cầm trên tay tờ giấy gọi nhập học của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Nhưng, lúc đó, tôi chưa-từng-nghĩ rằng mình sẽ đi dạy trẻ Tiểu học bởi một suy nghĩ thiển cận đó là “bọn bé xíu thế thì có gì đâu mà dạy”.

Thế nhưng, quyết định dạy trẻ Tiểu học thực sự đối với tôi là một cái “duyên” và hẳn đó là cả một quá trình “trải nghiệm” và “chiêm nghiệm” quý báu. Tốt nghiệp Sư phạm, tôi được tuyển thẳng vào trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội. Và từ đó, cùng cả một quãng thời gian đi dạy trẻ và gia sư trong những năm tháng còn là sinh viên, tôi bắt đầu có nhiều quan tâm hơn về việc giáo dục trẻ Tiểu học. Và tôi nhận ra rằng: “TRẺ CÀNG NHỎ THÌ VIỆC GIÁO DỤC CÀNG CÓ Ý NGHĨA VÀ QUAN TRỌNG HƠN RẤT NHIỀU” và, dạy “bọn bé xíu” này chính là công việc Ý NGHĨA nhất. Bởi, đó là nền móng để tạo nên một con người với những giá trị tốt đẹp.

Lựa chọn Alpha, đối với tôi là một lựa chọn đúng đắn và tuyệt vời nhất. Bởi, đây thực sự là một môi trường CHÂN THẬT, TỬ TẾ, NHÂN VĂN mà ở đây, TÔI THẤY MÌNH TỐT HƠN MỖI NGÀY!

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *