NGÀY HỘI TÔN VINH VĂN HÓA ĐỌC – NHỮNG TIỆM SÁCH CỦA TÌNH YÊU

Ngày hôm nay, 02/07/2020, khuôn viên Alpha School rộn ràng với nhiều sự kiện đáng nhớ, trong đó tưng bừng nhất là NGÀY HỘI SÁCH VÀ TÔN VINH VĂN HÓA ĐỌC. 

Ngoài các hoạt động như giao lưu với diễn giả, xem phim về văn hóa đọc thì hấp dẫn nhất chính là việc mỗi lớp được tự tay trang trí các tiệm sách, mang những cuốn sách giá trị đến để được trao đổi/trưng bày, thiết kế các poster giới thiệu tiệm sách và thuyết trình với chủ đề “Sách trong tôi là…”

Có được tận mắt ngắm nhìn mới cảm nhận hết được tình yêu và sự sáng tạo của học sinh Alpha dành cho tiệm sách lớp mình. Sau những kì thi căng thẳng, các con chỉ có rất ít thời gian để chuẩn bị, nhưng những hình ảnh xinh đẹp dưới đây đã minh chứng cho sự chuyên tâm và tinh thần hợp tác của các con khi làm việc nhóm. Ngay cả những học sinh Lớp 1, Lớp 2 cũng có thể tự vẽ những tấm poster và tấm bảng thật sinh động. 

Gắn liền với tên gọi của từng tiệm sách, mỗi lớp đều chuẩn bị cho mình một nội dung thuyết trình mang đủ cá tính, thuyết phục ban giám khảo chấm thi. 

Đặc biệt hơn nữa là màn giao lưu tham quan tiệm sách của các anh chị khối THCS đến khối Tiểu học và các em Tiểu học lên ngắm nhìn tiệm sách của các anh chị. Với các em Tiểu học thì các anh chị THCS rất đáng ngưỡng mộ và các anh chị THCS cũng dành sự chăm sóc, chào đón nhiệt tình với các em.

Nhà văn M.Gorki đã nói: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Alpha School muốn nuôi dưỡng tình yêu với sách trong mỗi người để tất cả chúng ta có thể tự tin, suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống, biết yêu thương, chia sẻ, xây dựng lý tưởng sống cho cuộc đời mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *