NGÀY HỌC ĐẦU TIÊN CỦA HAI KHÓA HÈ ONLINE DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Sau nhiều ngày chuẩn bị, đến hôm nay – 07/06/2021, hai khóa hè online do Alpha School tổ chức là HAPPY HOMESCHOOL và ALPHA SUMMER ENGLISH IMMERSION (ASEI) đã chính thức bắt đầu đầy hứng thú.
Đây là những chương trình đem lại cho học sinh cơ hội kết nối và tham gia các trải nghiệm mới lạ mang tính ỨNG DỤNG THỰC TẾ, để các con được “bận rộn” một cách vui vẻ – hữu ích. Đặc biệt là các con được duy trì thói quen tích cực trong học tập, nâng cao khả năng ngôn ngữ một cách chủ động – sáng tạo.

Với khóa ALPHA SUMMER ENGLISH IMMERSION, các con được chia theo nhóm 8 với trình độ tương ứng và bắt đầu với việc chia sẻ, thảo luận những kiến thức mình đã biết về các hành tinh/hệ mặt trời/vũ trụ, từ đó mở rộng vốn từ của mình về chủ điểm liên quan qua phần giải thích nghĩa từ – ví dụ và hình ảnh minh họa sinh động.


Với HAPPY HOMESCHOOL, đây thực sự là niềm mong chờ của các bé Tiểu học. Ngay khi nhận được tin nhắn dặn dò từ tối hôm trước, các con đã rất háo hức. Bạn Gia Hưng còn in Thời khóa biểu, trang trí và tô màu rất đáng yêu. Ngay từ 07h15, khi cô giáo bắt đầu mở lớp, các con đã tham gia ngay một cách tích cực và rất đúng giờ để tham gia các môn học đầy màu sắc: STEM, Tiếng Anh, Âm nhạc, Thể thao, Tin học.


Còn với các bạn THCS, ngày hôm nay các con bắt đầu với những tiết Tiếng Anh và STEAM “cực chất”. Với môn Tiếng Anh, các bạn vẫn được chia nhóm theo trình độ như cách học quen thuộc tại Alpha – khởi động, làm quen và bắt đầu với “The topic of Earth’s Crust”. Sau đó, các bạn đối mặt với thử thách nghe tưởng đơn giản mà hóa ra lại khá khó nhằn: Xây một chiếc tháp từ một số lượng giấy và băng dính hữu hạn. Đã là thử thách thì bao giờ cũng lôi cuốn và kích thích ham muốn chinh phục của những cô cậu tuổi teen. Các bạn tham gia rất sôi nổi, sau quá trình thử đi thử lại, không ít bạn đã cán đích thành công.


Chắc chắn rằng càng về sau, các hoạt động sẽ càng lôi cuốn và các con sẽ chính là người tạo ra những sản phẩm “cực chất” đem lại giá trị hữu ích cho chính gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *