LỚP HỌC KHÔNG BIÊN GIỚI – TOPIC: VIETNAMESE CULTURE

Borderless Class Project là dự án do Alpha School kết hợp cùng đối tác British Online School dành cho học sinh Tiểu học Alpha với mục tiêu mang đến cho các em trải nghiệm ngôn ngữ thực tế và sinh động, những tiết học ngoại ngữ tràn đầy cảm hứng cùng với bạn bè quốc tế.

Buổi học thứ 2 của học sinh Alpha và các bạn học sinh của British Online School (Anh Quốc) vào ngày 21/03/2022 đã diễn ra thật sôi nổi và hấp dẫn với chủ đề: Văn hóa Việt Nam. 

Các bạn học sinh Alpha đã thật chủ động và sáng tạo để trở thành người dẫn chương trình và chia sẻ những thông tin thú vị về văn hóa Việt Nam. Các con được chia thành 2 nhóm để tự chuẩn bị nội dung và thuyết trình. Một nhóm chia về những dịp đặc biệt của người Việt và một nhóm chia sẻ về các món ăn đặc sắc của 3 miền Bắc-Trung-Nam của Việt Nam.

Các giáo viên và học sinh của trường Anh Quốc rất thích thú khi được nghe và nêu lên những nhận xét cũng như đặt thêm câu hỏi về các đặc điểm văn hoá Việt Nam. Các cô giáo trường Anh quốc đã gửi nhiều lời khen, lời chúc mừng vì các con học sinh Alpha đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dẫn dắt của mình và hào hứng muốn sang Việt Nam để trải nghiệm Tet holiday cùng các món ăn Việt. Mọi người thoải mái chia sẻ về các điểm thú vị của món ăn Việt, các nguyên liệu và thậm chí cả cách đọc tên món ăn Việt sao cho đúng. 

Dự án Borderless Class Project sẽ kéo dài 4 buổi học và diễn ra vào mỗi thứ 2 hàng tuần. Tham gia vào dự án, học sinh sẽ có cơ hội rèn luyện kỹ năng tự tin khi giao tiếp, tìm hiểu các văn hóa đặc trưng hai nước như và rèn luyện kỹ năng thuyết trình.

Cùng chờ đón xem những điều thú vị nào sẽ diễn ra trong lớp học không biên giới của các tuần tiếp theo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *