LỊCH SỬ RA ĐỜI ALPHA FAMILY DAY

(Bài chia sẻ của chú Thư – Thành viên sáng lập/Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống giáo dục Alpha)
Trong quá trình xây dựng văn hoá cho Alpha School, những người sáng lập, chú Thư cô Yến rất mong muốn mỗi một sự kiện Alpha tổ chức, không chỉ đem lại niềm vui cho các con mà cần có thông điệp giáo dục nào đó đưa vào.
Năm học đầu tiên khai giảng với 27 học sinh, được chia ra hẳn 2 lớp để các con có sự tương tác và tổ chức được đa dạng hoạt động. Tất niên năm đó – Tháng 01/2014, ngày “Vui Tất Niên, Hồn Nhiên Đón Tết” đầu tiên, toàn bộ các con, phụ huynh, thầy cô có một ngày trải nghiệm từ sáng đến tối tại SmartGarden An Dương Vương. Cuối buổi hôm đó, lũ nhóc Alpha bật nhạc nhảy Joly Poly đang hot vào thời đấy và cả trường nhảy tưng bừng. Tối muộn rồi, nhảy bốc quá chẳng ai muốn về và hẹn rằng năm nào tất niên cũng phải nhảy cho đã.
Năm thứ 2, tháng 02/2015, năm đó chú Thư – cô Yến đi Mỹ thăm trường học đến giáp Tết mới về nên không dự trực tiếp được “Vui Tất Niên, Hồn Nhiên Đón Tết” mùa 2. Tại SmartGarden, các con có một ngày cơm canh, thức ăn thấm đẫm mồ hôi vì mưa phùn nhưng vẫn format trải nghiệm hết mình nên rất vui. Chú Thư – cô Yến theo dõi qua FB và gửi clip chúc mừng về. Buổi tối, các lớp có tiết mục biểu diễn, và rồi trong ngẫu hứng, mẹ Quỳnh Trang – 7A2 cùng hai con đã ngẫu hứng lên sân khấu biểu diễn. Các thầy cô Alpha báo sang là vui lắm vì màn ngẫu hứng này của mẹ Trang và mong rằng là từ năm sau mong muốn có thời gian cho phụ huynh biểu diễn.
Thế là từ đó, với sự đóng góp của cha mẹ, “Vui Tất Niên, Hồn Nhiên Đón Tết” các năm 2016, 2017 và 2018 ngoài chương trình cho các con thì cuối buổi bao giờ cũng là màn toả sáng của các cha mẹ. Alpha gọi là ngày “Cha mẹ truyền cảm hứng”. Dù cha mẹ có bận bịu chuẩn bị Tết đến đâu, dù công việc thế nào, cha mẹ cũng mong có một ngày tụ họp để gửi một thông điệp tới các con là “Cha mẹ ngày xưa cũng ngầu lắm đấy, chứ không phải chuyện đùa đâu”.
Cha mẹ hết sức sáng tạo, hết sức ngẫu hứng từ màn thướt tha áo dài ngày Tết, đến nhảy hiện đại, đến múa Thiên Nga, đến du lịch vòng quanh thế giới… nhập vai rất tuyệt. Mỗi lần cha mẹ chúng xuất hiện, ở dưới là hò reo tưng bừng, là kìa bố tớ, mẹ tớ… Lũ nhóc cũng rất tự hào về bố mẹ chúng. Những màn nghệ thuật được thể hiện rất tuyệt, neo lại trong ký ức tuổi thơ của lũ nhóc Alpha những thông điệp tuyệt vời về những người cha, người mẹ đầy cảm hứng.
Sau 3 năm tổ chức liên tiếp Ngày cha mẹ truyền cảm hứng trong “Vui Tất Niên, Hồn Nhiên Đón Tết”, Alpha và các bố mẹ nhận ra một điều là nếu chỉ tổ chức vào một buổi kết hợp với các con thì ngắn quá, hơn nữa vào thời gian Tết, thực sự rất nhiều cha mẹ tài năng ko bố trí đc thời gian tham gia và nếu cứ lần lượt các lớp thì chương trình sẽ dài. Và rồi Ban phụ huynh trường và nhà trường đã ngồi lại với nhau, quyết định chuyển sang một ngày có ý nghĩa cho cha mẹ truyền cảm hứng là ngày thành lập Alpha hàng năm 21/04. Và quyết định lấy tên ngày đó là Ngày Alpha Family Day – Ngày cha mẹ Alpha truyền cảm hứng và toả sáng cho các con, cho các thầy cô.
Rồi ngày 21/04/2019 là lần đầu tiên theo format mới với tên gọi mới Alpha Family Day được tổ chức trong một buổi sáng vô cùng đẹp trời:
Màn nhảy đồng diễn của các bố, màn đồng diễn của các mẹ thực sự rất ngầu và rất cảm hứng cho cả trường nhảy theo. Các lớp vẫn biểu diễn những tiết mục hay của mình.
Các game chơi giữa cha mẹ với con cái đầy tiếng cười và mồ hôi.
️Màn thể thao giữa các bố, các con và các thầy đầy tình đoàn kết, gắn bó và tự hào.
21/04/2020 là một thời khắc lịch sử của cả thế giới khi toàn nhân loại ai ai cũng bị ảnh hưởng bởi Covid, Alpha không tổ chức được Alpha Family day mà chỉ chúc mừng qua online.
Và sắp tới là ngày Alpha Family Day sẽ được tổ chức ở trường vào sáng chủ nhật 18/4/2021 với rất nhiều màn ấp ủ chuẩn bị BUNG LỤA của các cha mẹ Alpha.
Vâng, dù cha mẹ có bận, có già đi, ko còn xinh đẹp như xưa, nhưng với các con, cha mẹ luôn đầy năng lượng để truyền thông điệp tích cực cho các con DÁM thay đổi để tốt hơn mỗi ngày.
* Hình ảnh Alpha qua 8 năm.
Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *