Không gian sáng chế Innovation Space – Nơi biến ý tưởng sáng tạo thành hiện thực

Học mà chơi, học qua dự án, học qua sáng chế luôn là điều mà Hệ thống giáo dục Alpha School hướng đến với mỗi học sinh của mình. Được sự hỗ trợ đầu tư giáo dục và hợp tác với KDI – đơn vị đào tạo tiên phong, mong muốn góp phần thúc đẩy sự chuyển đổi của Giáo dục Việt Nam để bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Alpha School cho ra mắt phòng Innovation Space tại trường THCS Alpha và trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng.

Lấy cảm hứng từ mô hình Không gian sáng chế (Makerspace) phổ biến tại Mỹ và Israel, không gian Sáng chế – Innovation Space được thiết kế dưới dạng mô phỏng gần như hoàn chỉnh không gian của D.school – Trung tâm sáng tạo thuộc Đại học Stanford, Mỹ. Không gian trong phòng được sắp xếp bố cục khoa học, với trang thiết bị hiện đại, bàn, bảng và ổ cắm điện theo đúng chuẩn makerspace của Mỹ. Đây sẽ là nơi các nhà sáng tạo trẻ có thể tự tay biến mọi ý tưởng thành hiện thực thông qua các trang thiết bị hiện đại.

Và để giới thiệu phòng Innovation Space tới học sinh, nhà trường tổ chức buổi ra mắt OPENING CEREMONY – không gian dành cho những học sinh đam mê khám phá tri thức mới, công nghệ cao:

Thời gian: 16h30 – 18h00, Thứ 6 ngày 26/10/2018

Địa điểm: Phòng Innovation Space, Tầng 1 trường THCS Alpha

Innovation Space tập trung vào 3 nội dung đào tạo chính: 

  • Super Coder – Sáng tạo với ngôn ngữ lập trình
  • Young Designer – Thiết kế 3D & Công nghệ chế tạo
  • Robot Creator – Lắp ráp robot & tự động hóa

Innovation Space được phát triển từ phong trào Tự-Làm-Tất-Cả (DIY- Do-It-Yourself), Sáng Chế hay Make tập trung nhiều về công nghệ và khuyến khích học sinh “học thông qua trải nghiệm”. Tại đây, các em sẽ được tạo ra những sản phẩm theo trí tưởng tượng của mình, để giải quyết các vấn đề mà bản thân gặp phải bằng cách sử dụng công nghệ và công cụ hiện đại như ngôn ngữ lập trình, máy in 3D… và làm chủ một loại ngôn ngữ toàn cầu mới. Thông qua hoạt động sáng chế, học sinh sẽ có cơ hội rèn luyện: tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, cũng như các kiến thức tổng hợp về Khoa học, Kỹ thuật, Cơ khí, Nghệ thuật và Toán.

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *