Khối 7 – Khám phá phố Cổ Hà Nội

Nằm trong chuỗi các hoạt động của CLB Văn Sử, sáng ngày 26/11/2016 toàn bộ các bạn học sinh khối 7 cùng nhau tham gia trải nghiệm – Khám phá phố Cổ Hà Nội. Các bạn học sinh đã có mặt tại tượng đài Lý Thái Tổ từ rất sớm, cùng nhau lắng nghe những lưu ý đến từ các thầy cô. Các bạn học sinh được chia thành 8 nhóm nhỏ với nhiệm vụ đóng vai trò là 1 hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về phố Hàng Chiếu, Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Hàng Mã, Hàng Bạc, Hàng Buồm và phố Đồng Xuânbằng những poster độc đáo.
Rất nhanh chóng từng nhóm đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ, phân chia công việc cho từng thành viên và bầu trưởng nhóm. Các nhóm di chuyển tới con phố mà nhóm mình đảm nhận, tại đây các bạn sẽ phải quan sát những điểm đặc trưng của con phố nhóm mình là gì. Sau đó phỏng vấn những người dân bản địa về lịch sử phát triển của con phố, hoạt động kinh doanh ở đây trước và nay như nào ? Và 1 phần không thể thiếu đó là cảm nhận đến từ những vị khách nước ngoài khi đến đây để cho poster báo cáo của từng nhóm khách quan và độc đáo hơn.
Đúng 10h các nhóm quay trở lại tượng đài Lý Thái Tổ để thực hiện poster và tổng hợp lại thing tin, làm báo cáo và thuyết trình. Từng nhóm lên thuyết trình với những poster vô cùng màu sắc và độc đáo, kèm theo đó là những điều thú vị đặc trưng của từng tuyến phố. Thông qua buổi trải nghiệm các bạn học sinh sẽ biết thêm được nhiều kiến thức lịch sử về quá trình hình thành và phát triển của Phố Cổ Hà Nội.

Xem toàn bộ chương trình. Click vào ALBUM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *