KHỐI 6 HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM – RÈN LUYỆN Ý CHÍ TẠI VIỆT PHỦ THÀNH CHƯƠNG VÀ ĐỀN GIÓNG

Nằm trong lộ trình hoạt động của CLB Văn – Sử kết hợp với việc bắt đầu lộ trình thử thách rèn luyện ý chí cho học sinh cấp THCS, ngày 26/05/2020, các học sinh Khối 6 đã tham gia chuyến học tập trải nghiệm tại Việt Phủ Thành Chương và thử thách leo núi lên tượng đài Thánh Gióng.
Điểm đến đầu tiên là Việt Phủ Thành Chương. Đây là một công trình di sản văn hoá độc đáo, một địa chỉ du lịch và tìm hiểu về văn hoá đáng tự hào của thủ đô Hà Nội. Hoạ sĩ Thành Chương đã tái hiện thành công nét đẹp giản dị, thanh bình, độc đáo của miền quê Trung du Bắc Bộ xưa.
Các học sinh được chia làm các nhóm tìm hiểu về những nội dung khác nhau như: Văn hoá tín ngưỡng, tâm linh của người Việt; Kiến trúc nhà ở và nếp sinh hoạt… Mỗi nhóm sẽ học cách quan sát, thu thập thông tin, ghi chép lại và đóng góp cho phần báo cáo riêng của nhóm mình. Cuối phần tìm hiểu, mỗi nhóm bao gồm tất cả các thành viên có nhiệm vụ đóng vai thành những hướng dẫn viên du lịch, thuyết trình về sản phẩm của nhóm mình.
Sau giờ nghỉ trưa, học sinh Khối 6 tham gia thử thách do Tổ Thể thao – ý chí đặt ra – đó là hành trình chinh phục hơn 1400 bậc thang lên tượng đài Thánh Gióng. Đây được coi như bước đầu tiên trong lộ trình rèn luyện bản thân được Alpha School thiết kế riêng cho học sinh THCS – THPT của mình. Để dũng cảm đối diện với những khó khăn, biến động trong cuộc sống sau này, đầu tiên, các em cần học cách nỗ lực, phá bỏ giới hạn của bản thân.
Dù đối diện sự mệt mỏi, thậm chí là cảm giác muốn bỏ cuộc, nhưng cuối cùng tất cả các học sinh Khối 6 đều đã hoàn thành chặng leo núi đầy thử thách. Các em đều đã chinh phục được những “ngọn núi” đầu tiên trong chính bản thân mình.
Với việc vượt qua trải nghiệm lần này, các em đã được tiếp thêm tự tin để sẵn sàng chinh phục nhiều thử thách lớn hơn trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *