KHỐI 11 VÀ CHUYẾN ĐI LẠNG SƠN 2 NGÀY 1 ĐÊM: HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ – TRẢI NGHIỆM – TRƯỞNG THÀNH

Bánh xe của thời gian trôi qua thật nhanh, hành trình hai ngày một đêm của Alphaers khối 11 chúng tớ tại Lạng Sơn mới đó mà đã kết thúc với thật nhiều những kỷ niệm đáng nhớ, một chuyến đi xa để khám phá, để trải nghiệm và để trưởng thành. 

Mỗi địa điểm mà chúng tớ đi qua đều mang đến một dấu ấn riêng về lịch sử, địa lý và văn hoá Việt Nam:

  • Ải Chi Lăng, Thành nhà Mạc, Bảo tàng Khởi nghĩa Bắc Sơn: Nơi lưu lại dấu vết của nhiều chiến công lịch sử hiển hách của cha ông ta.
  • Động Tam Thanh: Nơi giúp chúng tớ hiểu được tính trang nghiêm và tôn giáo cùng bao câu chuyện thú vị.
  • Đền Mẫu Đồng Đăng: Nơi thờ mẫu liễu Hạnh, một trong 4 vị Tứ bất tử của Việt Nam. Chúng tớ có thêm kiến thức về tín ngưỡng thờ Mẫu và được người trông coi đền dẫn thăm nhà Mẫu – nơi người đã hóa thân.
  • Cửa khẩu Hữu Nghị: Một địa điểm quan trọng với lĩnh vực giao thương và các mối quan hệ quốc tế của Việt Nam.
  • Và đặc biệt hơn cả là chuyến tham quan làng du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn, cũng là điểm cuối cùng trong chuyến hành trình 2 ngày 1 đêm của chúng tớ. Qua việc tự tay trải nghiệm xay thóc, giã gạo, chúng tớ hiểu rằng để làm ra hạt gạo chẳng hề dễ dàng và bản thân cần phải biết trân trọng sự vất vả của những người nông dân. 

Với sự đồng hành của thầy cô, bạn bè và người dân địa phương, chúng tớ đã có một chuyến đi vô cùng tuyệt vời. Hành trình đến Lạng Sơn giúp chúng tớ khám phá thêm thật nhiều điều về cả địa lý, lịch sử, văn hoá Việt Nam và đồng thời giúp tớ thấy quý trọng hơn những cơ hội được ở bên bạn bè, thầy cô trong những năm tháng cấp ba của mình.

Con xin chân thành cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng con có cơ hội được đi cùng nhau để khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm và hiểu biết hơn về thế giới muôn màu. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *