Khoảnh khắc đẹp của học sinh Alpha ngày thi Bơi Hội khỏe Phù Đổng

Cuộc sống sẽ trở nên có nhiều màu sắc hơn khi có thêm những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa được ghi lại. Và những khoảnh khắc ấy là những miếng ghép cho cuộc sống, chúng hiện lên theo năm tháng tạo nên một bức tranh to hơn, rộng hơn mà khi càng khôn lớn, con người ta ai cũng muốn vẽ lên đó những gam màu tươi sáng nhất định.

Kết thúc công việc thứ 6 hàng ngày quen thuộc, tôi đã nghĩ ngay đến hai ngày nghỉ thư giãn cuối tuần thật thú vị. Nhưng cuối ngày, tôi nhận được thông tin nhận mình ra cổ động viên cho học sinh tham gia giải bơi: Hội khỏe phù đổng quận Thanh Xuân lần thứ V. Những tưởng đây chỉ là một giải đấu như tôi từng đi xem và công việc của mình là trông nom tụi trẻ… thế nhưng tôi đã lầm, ở đây tôi đã cảm nhận được từng khoảnh khắc đẹp, những điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại giúp tôi có những góc nhìn khác mà chính từ học sinh của mình tạo ra…image001

Khoảnh khắc của sự nỗ lực…

Khi từng bạn đều rất quyết tâm hoàn thành phần thi bơi của mình một cách tốt nhất. Quan sát từ xa, các bạn thi đấu đều đầy ánh mắt quyết tâm, sự tập trung cao độ. Ai cũng nỗ lực để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

image003

Khoảnh khắc ấy là niềm vui…

Khi tôi nhìn thấy tụi nhỏ cán đích đầu tiên. Tụi nhỏ ăn mừng chiến thắng theo cách riêng của mình, chúng cùng nhau ra một góc, cổ vũ cho nhau và truyền động lực cho người tiếp theo chuẩn bị thi đấu tiếp. Niềm vui ấy còn đi theo chung khi từng ánh mắt thầy cô, bạn bè… dõi theo, hy vọng và hò reo cổ động cho các bạn.

image005

Khoảnh khắc ấy là nỗi buồn…

Khi cán đích chỉ sau một bạn trường khác 0,1s. Nhưng nhìn cả một chặng đường bơi của cô bé thì đó lại là một sự nỗ lực vượt bậc và nó là một chặng đường đua mà ai ai cũng cảm thấy phấn khích và truyền cảm hứng. Cô bé bơi ở những phút cuối lội ngược dòng vươn lên so với các bạn bên cạnh… một phần vì cô bé biết phân phối sức của mình một phần là nhờ sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

image007

Khoảnh khắc ấy là sự tin tưởng…

Đó là những cái ôm thật chặt, những câu nói động viên mà tụi nhỏ dành cho nhau, có thể nó không được chau chuốt, mượt mà nhưng nó đầy sự chân thật và mang lại niềm cảm hứng cho người xung quanh. Đội mình cán đích đầu tiên tụi nhỏ hò reo vui mừng và không dừng lại ở đó, tụi nhỏ còn cổ động cho những bạn còn lại để nỗ lực hoàn thành phần thi.

image009

Và trên tất cả, chúng tôi cảm nhận ở đấy là khoảnh khắc của sự yêu thương…

Chứng kiến những bạn thi đấu xong bị mệt, tụi nhỏ mang nước mang khăn đến quấn cho bạn mình khỏi lạnh, rồi lại cùng nhau cổ động viên cho các bạn khác. Chỉ đơn giản thế thôi, nhưng mang lại sự yêu thương ấm áp cho những ai đang ngắm nhìn tụi nhỏ chiến đấu.!

image011

Một khoảnh khắc mà những niềm vui, nỗi buồn giao nhau, hòa quện, trộn lẫn… 

 Và rồi khi tụi nhỏ thi xong, chúng chỉ trực chờ để được đi chơi, để được nô đùa cùng bạn bè. Đối với chúng, việc tất cả mọi người cùng nỗ lực, cùng hết sức mình còn quan trọng hơn kết quả.

Hôm nay, tôi đã nhìn thấy rõ ràng hơn những học sinh hằng ngày mình từng tiếp xúc – các con mỗi lúc một trưởng thành, không chỉ về thể xác, mà còn về những giá trị đạo đức bên trong. Tụi nhỏ đã biết sống có trách nhiệm với chính bản thân mình hơn, và KHÔNG BAO GIỜ cho phép mình được TỪ BỎ.

Cuộc sống sẽ thật đẹp khi được chứng kiến và lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời như vậy! Cảm ơn những bạn học sinh Alpha đã thật sự cố gắng trong buổi thi hôm nay và mang lại cho cô những cảm xúc tuyệt vời, những khoảnh khắc đẹp đáng được lưu giữ. Chúc mừng các con với thành tích cao và đáng được ghi nhận – Nhất toàn đoàn trong giải bơi Hội khỏe Phù Đổng Quận Thanh Xuân.

Advisor Hoàng Thị Diễm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *