HỌC SINH LỚP 4 ALPHA THỰC HÀNH QUAN SÁT CÂY CỐI

Dựa trên học thuyết về 8 LOẠI HÌNH TRÍ THÔNG MINH của Howard Gardner, chúng tôi quan niệm rằng mỗi đứa trẻ cần được học tập bằng nhiều hình thức khác nhau, để kích thích phát triển đa trí tuệ và nuôi dưỡng đam mê khám phá trong các em. Chính vì vậy, tại Alpha School, mỗi giờ học luôn đầy hứng thú và mới mẻ.
Ngày hôm nay, các học sinh Lớp 4 Tiểu học Alpha đã được bước ra khỏi khuôn viên trường lớp để: Luyện tập quan sát cây cối, sau đó, khi trở về lớp, các con sẽ thực hành viết bài văn miêu tả cây cho bóng mát.
Trong làn gió xuân mát mẻ, các con đều rất vui tươi, hào hứng, tích cực tham gia trò chơi kết bạn để chia nhóm học tập, tự quan sát – hoàn thành phiếu nhiệm vụ được giao, sau đó tập hợp và chia sẻ cùng nhau những điều đã quan sát được.
Trải qua rèn luyện, mỗi học sinh Alpha đều nắm được nhiều cách thức ghi chú khác nhau như: sơ đồ tư duy, hình ảnh, từ khoá, bảng màu… Chính vì vậy, chỉ trong thời gian ngắn, bạn nào cũng ghi lại được rất nhiều đặc điểm, chi tiết miêu tả loại cây mà mình quan sát.
Tiết học thực tế vượt ra ngoài không gian lớp học luôn tạo hứng thú tuyệt vời cho các con. Bạn nào cũng hào hứng và chăm chú thực hiện nhiệm vụ. Thật thú vị vì các con luôn đặt ra những câu hỏi để biết thêm nhiều điều mới mẻ về thế giới xung quanh. Cảm giác được cùng bạn bè sờ vào gốc cây, lá cây, nhặt từng bông hoa vừa rụng xuống chắc hẳn rất thú vị!
Và từ những điều quan sát từ thực tế, việc viết một bài văn miêu tả của các con đã trở nên thật dễ dàng.
XEM TOÀN BỘ ẢNH TẠI ĐÂY >>>
Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *