Giới thiệu về mô hình THPT – Trường Quốc tế Global hợp tác với Alpha School

Giới thiệu về mô hình THPT – Trường Quốc tế Global hợp tác với Alpha School

Mỗi giai đoạn chuyển cấp là thời điểm các bố mẹ luôn cân nhắc để tiếp tục định hướng và lựa chọn cho con một môi trường phù hợp. Bước từ giai đoạn THCS lên THPT là một sự thay đổi lớn đối với bất kì học sinh nào, khi các em đã dần có đủ nhận thức, đang trong quá trình hoàn thiện để trở thành “một người lớn”. Với kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy đối với học sinh lứa tuổi THCS, trường THCS Alpha xin phép đưa ra một vài lời khuyên dành cho các bố mẹ đang có con trong lứa tuổi này:

CHỌN TRƯỜNG nhưng luôn bám sát tiêu chí: HIỂU CON – HIỂU MÌNH – HIỂU TRƯỜNG

(Xem thêm bài viết về Bí quyết lựa chọn trường cấp 2 tốt cho con, có lẽ vẫn phù hợp với quyết định của mỗi bố mẹ khi tìm hiểu trường cấp 3: https://goo.gl/WlvyGR)

Dưới đây là một số các yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định chọn trường cấp 3 cho con:

  1. Chọn trường phù hợp với tính cách, năng lực của con:Mỗi học sinh là một cá tính độc lập, tự chủ, sáng tạo và cần được tôn trọng. Hãy để các con được sống đúng trong môi trường được phát huy toàn diện. Bên cạnh đó, hiện nay quy chế thi đại học thường xuyên thay đổi nên không chắc “cứ nhồi nhét” đã tốt, quan trọng là trường phù hợp với nguyện vọng và phát triển được kĩ năng, sở trường của con.
  2. Chọn trường phù hợp với mục đích học tập:Về mục đích học, cần xác định rõ ràng học cấp 3 để thi đại học trong nước hay đi du học hoặc đơn giản tìm kiếm một đam mê, lựa chọn một nghề nghiệp riêng ngay từ còn ngồi trên ghế nhà trường. Sự khác nhau giữa những cách học, chuẩn bị cho giai đoạn sau sẽ là vô cùng quan trọng trong giai đoạn cấp 3 này: con cần một chương trình ôn luyện để đáp ứng các tiêu chí mà các trường Đại học Việt Nam đưa ra? hay thời gian này con cần tích luỹ thêm về kỹ năng, chuẩn bị Tiếng Anh vững vàng cũng như các hoạt động xã hội khác…
  3. Chọn trường phù hợp với tài chính của bố mẹ:Nuôi dạy con cái là một chặng đường lâu dài, do vậy bố mẹ cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về tâm lý cũng như các điều kiện kinh tế, tránh việc tạo sức ép cho cả mình và con khi đột ngột có sự thay đổi. Điều này sẽ tạo ra những ảnh hưởng không tốt, thậm chí tác dụng tai hại cho sự phát triển của con sau này.
  4. Xem xét chương trình giảng dạy, chất lượng dịch vụ, đội ngũ giáo viên của trường: Đây là những yếu tố xuất phát từ triết lý thành lập, tâm huyết của đội ngũ sáng lập và vận hành.

Và trên tất cả, các bố mẹ hãy luôn nhớ rằng: Không có mô hình không tốt, chỉ có phù hợp ở mức độ nào mà thôi.”Với kinh nghiệm xây dựng và phát triển trong 4 năm THCS, bắt đầu từ năm học 2017 – 2018,Trường THCS Alpha sẽ hợp tác với Trường quốc tế Global trong việc đưa mô hình Cấp 3 vào giảng dạy – tối ưu hoá chi phí và nâng cao giá trị cho học sinh. Đây sẽ là một chặng đường cần nỗ lực nhiều hơn đối với cả đội ngũ hainhà trường khi cùng nhau lập kế hoạch, xây dựng khung chương trình cho 03 năm học tập,giúp học sinh phát triển hài hòa,không chỉ biết duy nhất việc học văn hoá, mà còn có cuộc sống tinh thần phong phú, có thể chất và ý chí, có đạo đức và trách nhiệm xã hội. Tận dụng thế mạnh của mỗi nhà trường khiTrường Quốc tế Global đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, không gian học tập đáp ứng chuẩn quốc tế; Alpha School hỗ trợ tư vấn chương trình dạy học, đào tạo đội ngũ giáo viên, phụ trách các mảng định hướng chuyên sâu, định hướng nghề… Chương trình học dự kiến dành cho học sinh Cấp 3 như sau:

  • Chương trình buổi sáng (bắt buộc): chương trình học từ Thứ 2 đến Thứ 7, kiến thức chuẩn THPT theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo do trường Quốc tế Global phụ trách(có sự hỗ trợ của Alpha School trong việc xây dựng khung chương trình và đào tạo giáo viên).
  • Chương trình buổi chiều (lựa chọn): chương trình từ Thứ 2 đến Thứ 6, tổ chức thành các Câu lạc bộ, các môn học lựa chọn, Kỹ năng, Thể thao, Tiếng Anh hoặc các tiết Ôn thi Đại học (dành cho học sinh lớp 11, 12). Khung chương trình, kiến thức do Alpha School phụ trách và có tính phí riêng theo từng chương trình học sinh lựa chọn.

Sự hợp tác giữa Trường quốc tế GlobalAlpha School sẽ mở ra một hướng đi mới cho đội ngũ, cho các học sinh và phụ huynh đã luôn tin tưởng và đồng hành với triết lý giáo dục của cả hai trường. Đâysẽ là một ngôi trường mà ở đó việc dạy & học hướng đến tính chuyên biệt, phù hợp với năng lực của từng cá nhân, giúp các em có cơ hội học tập toàn diện, đáp ứng chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo nhưng vẫn có cơ hội rèn luyện về Thể chất, Nghệ thuật, Kỹ năng, Khoa học…

Nhằm giúp các bố mẹ có thêm thông tin, lắng nghe chia sẻ và đặt câu hỏi thắc mắc cho Ban điều hành 2 nhà trường, chúng tôi tổ chức một buổi hội thảo tuyển sinh đối với các bậc phụ huynh quan tâm:

HỘI THẢO TUYỂN SINH THPT (MÔ HÌNH HỢP TÁC GIỮA GLOBAL & ALPHA SCHOOL)

Thời gian: 09h00 – 11h00, Thứ 7 , ngày 27/05/2017

Địa điểm: Phòng B1.5 Tòa nhà B, tầng 1 Trường Quốc tế Global

(Lô C1,2 Khu đô thị mới Yên Hòa, Cầu Giấy Hà Nội)

Đăng ký tham dự hội thảo: TẠI ĐÂY

Một chặng đường mới lại bắt đầu nhưng chắc chắn rằng với một đội ngũ làm việc TRÁCH NHIỆM và các giá trị YÊU THƯƠNG, TÔN TRỌNG, HỢP TÁC, CẦU THỊ, Ban giám hiệu Trường Quốc tế GlobalAlpha School sẽ cùng nhau nỗ lực xây dựng cho các em một môi trường học tập tích cực, phát huy thế mạnh và đáp ứng mỗi mục tiêu cá nhân trên hành trình học tập lâu dài.

Thông tin liên hệ tại Alpha School – Hotline: 0913095855

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *