Giáo dục Alpha được ghi nhận trong kỳ thi Học sinh Giỏi Quận Thanh Xuân

Với triết lý giáo dục “Học đam mê, Sống tự chủ”, Alpha School hướng tới một thế hệ học sinh giá trị, có kiến thức, kỹ năng và sống trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng. Chương trình đào tạo của nhà trường được phân bổ bên cạnh việc cung cấp kiến thức đạt chuẩn theo yêu cầu từng cấp học, mỗi học sinh còn được rèn luyện về nhân cách để trở thành người tốt, được huấn luyện kỹ năng, ý chí, bồi đắp năng lực để trở thành người thành công. Đối với mỗi học sinh Alpha, chúng tôi kỳ vọng mỗi em đều có thể nhận biết điểm mạnh/điểm yếu của bản thân, tìm ra niềm đam mê theo đuổi để trở thành những công dân có ích cho xã hội, sống yêu thương, biết chia sẻ và luôn cảm thấy hạnh phúc.

Lựa chọn đi theo con đường nông nghiệp, “trồng hoa” trong giáo dục, chúng tôi đã nhận được rất nhiều hoài nghi: Liệu như vậy thì các con học có tốt được không? Kết thúc cấp 2 có đủ khả năng thi vào các trường cấp 3 tại Việt Nam?… Nhưng kiên định và lâu bền với triết lý giáo dục khi sáng lập, chúng tôi tin rằng học sinh Alpha cũng sẽ học tốt vì chúng được hạnh phúc, được tìm tới những điểm mạnh của mình, được khuyến khích, động viên. Bên cạnh việc làm tốt nhiệm vụ học tập hàng ngày, chúng được sống với niềm đam mê và phát triển nhiều khả năng khác, được cân bằng cuộc sống giữa học tập, thể thao, nghệ thuật… Và kỳ thi HSG lớp 9 cấp Quận vừa qua cũng là cách chúng tôi xác định xem với triết lý đó thì kết quả giáo dục của Alpha được ghi nhận ra sao.

Với đầu vào học sinh Alpha không phải là những tài năng nổi trội theo cách đánh giá thi cử truyền thống, nhưng bù lại, giáo dục Alpha giúp chúng được kéo căng các năng lực cần có để hình thành nhân cách và để trở thành một người văn minh, có năng lực. Cụ thể là chúng vẫn luôn được chơi môn thể thao yêu thích, biết chơi đàn, hát, biết nhảy JustDance, biết sáng tạo, biết phản biện, biết thực tế cuộc sống đang diễn ra thế nào. Và cái Alpha làm được là các con đã tiến bộ so với chính mình, chúng biết mạnh yếu ở điểm gì, dần biết tìm hướng đi để trở thành người có ích và chủ động trong cuộc sống.

Nhà trường cũng vui mừng thông báo rằng, dù không phải luyện gà quá nhiều, học sinh vẫn được học toàn diện, giáo dục Alpha xét theo tiêu chí đánh giá HSG hiện tại cũng được GHI NHẬN xứng đáng với các thành tích như sau:

 1. Bộ môn Ngữ Văn:
 • Phạm Quỳnh Trâm – Giải Ba (bạn này còn làm thơ và vẽ rất giỏi)
 • Lê Trần Thu Hằng- Giải Ba (bạn này nhảy rất siêu)
 1. Bộ môn Sinh học:
 • Đoàn Ngọc Quỳnh- Giải Ba (bạn này hát hay, nhảy tốt và chơi bóng rổ cũng rất được)
 • Nhâm Diệu Linh – Giải Khuyến khích (bạn này vẽ tốt, bơi tốt, chơi bóng rổ tốt và học rất đều Toán, tiếng Anh)
 1. Bộ môn Lịch Sử:
 • Hồ Tuấn Anh – Giải Ba (bạn này MC lưu loát, nhảy tốt, bơi tốt và nhảy rất cừ)
 1. Bộ môn Anh Văn:
 • Nguyễn Nhật Hoàng- Giải Khuyến khích (chơi bóng rổ, bóng đá tốt, một cây guitar, học tốt Toán)
 • Nguyễn Minh Đức – Giải Khuyến khích (Hùng biện hay, chơi tốt cầu lông)
 • Phan Hoàng Nam – Giải Khuyến khích (bơi giỏi, hát tốt, chơi bóng chày cực hay, chơi bóng rổ tốt)
 1. Bộ môn Địa lý:
 • Phạm Ánh Dương – Giải Khuyến khích (Chơi thể thao cũng đc)
 • Chế Khánh An – Giải Khuyến khích (bạn này nhảy tốt, chơi bóng rổ và bơi tốt)
 1. Bộ môn Vật lý:
 • Phạm Việt Hoàng – Giải Khuyến khích (Một bạn rất giỏi tin học và làm Clip cực siêu)

Các bộ môn Toán học, Hoá học, Khoa học cũng ghi nhận số điểm các bạn nằm ở top giữa của toàn bộ nhóm học sinh đi thi HSG cấp quận.

Những bạn tô đậm được chọn vào danh sách các bạn ôn luyện để đi thi HSG cấp thành phố.

Tổng số học sinh lớp 9 là 38 em, mà có tới 11 giải học sinh giỏi quận, tức là học sinh giỏi chiếm 29% tổng số học sinh lớp 9 thì thực sự là rất TỰ HÀO về lũ nhóc Alpha lớp 9. Trong số đó có 05 bạn được chọn vào đội để đi ôn thi cấp thành phố và chúng ta sẽ tiếp tục hy vọng ở những thành tích cao hơn nữa ở một “đấu trường” to hơn. Chúc mừng các bạn đã đạt giải trong kỳ thi HSG cấp Quận vừa qua. Nhà trường xin cảm ơn các thầy cô giáo đã nỗ lực hỗ trợ và đồng hành với triết lý giảng dạy của Alpha, không lấy thành tích làm mục tiêu mà nó chỉ là hệ quả của một quá trình nỗ lực theo đuổi những đam mê, thế mạnh, là quá trình của khám phá cuộc sống, trở thành những con người HẠNH PHÚC và CÓ ÍCH trong xã hội.

“CHÚC MỪNG CHÀNG TRAI CỦA MẸ!

Chúc mừng con trai chiều hôm qua được cô giáo báo tin con đạt Giải Khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi Tiếng Anh cấp quận.

Chàng trai của mẹ đã vượt qua 1 rào cản lớn nhất để biết tin vào bản thân mình. Mẹ vui vì hành trình của mẹ con mình thật phong phú và không “ồn ào” giống như con vậy đầy trong trẻo và lạc quan, là mỗi buổi sáng mẹ con mình ôm nhau thật chặt khi con đến trường, là những lúc con thật lười biếng và mẹ thì giống một bà “phù thủy” cau có, là khi con im lặng và tập trung làm những việc con cần làm. Giải thưởng quan trọng nhất là cảm nhận hạnh phúc tràn ngập trong gia đình mình để con vững bước trong cuộc sống, để con biết yêu thương và giúp đỡ, để con biết trân trọng và biết ơn. Vậy nhỉ con trai, tiếp tục chinh phục và khám phá những mục tiêu tiếp theo của con nhé. Bố mẹ và gia đình luôn bên con con trai yêu quý ạ.”

(Chia sẻ của chị Quỳnh Anh, mẹ của học sinh Phan Hoàng Nam)

Alpha School

One thought on “Giáo dục Alpha được ghi nhận trong kỳ thi Học sinh Giỏi Quận Thanh Xuân

 1. Pingback: Thành công nhỏ trong quá trình xây dựng đam mê cho học sinh Alpha | Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *