DỰ ÁN “BINGO BOOK REVIEW 5A2” – TIỂU HỌC ALPHA

Sách hay cũng như những người bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều.” (Louisa May Alcott)

Sách là kho tàng tri thức vô cùng quý giá của nhân loại, là nguồn kiến thức vô tận và không bao giờ cạn kiệt. Đọc sách không chỉ để tiếp nhận kiến thức mà còn để hoàn thiện nhân cách, phát triển con người. Tuy nhiên, ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin, văn hóa nghe nhìn lấn át văn hóa đọc làm cho giới trẻ xa dần thói quen đọc sách.

Nhằm rèn luyện thói quen đọc sách tích cực, tôn vinh giá trị việc đọc sách, những câu chuyện ý nghĩa đằng sau mỗi cuốn sách mang lại, cô Quỳnh Anh phát động dự án “Bingo Book Review 5A2” nhằm xây dựng và lan tỏa văn hóa đọc sách trong lớp 5A2.

1. Thời gian:

     + Thời gian tham gia dự án: Tuần 32 – tuần 36

2. Cách thức tham gia chương trình:

  • Cô Quỳnh Anh đã phát Bingo Book Review đến các bạn học sinh. Đây là phiếu bingo mà các con có thể sử dụng để tạo thói quen đọc sách sao cho thú vị và hấp dẫn!
  • Sau khi hoàn thành một hoạt động đọc sách, các con sẽ tô màu vào ô đó. Người chiến thắng là người hoàn thành được một chuỗi năm ô liên tiếp theo chiều dọc, ngang hoặc chéo và sẽ nhận được phần quà.
  • Các con cần chụp lại ảnh/ quay clip/ ghi âm khi thực hiện các hoạt động làm minh chứng. Với hoạt động tính thời gian khi đọc sách, các con cần xin chữ kí xác nhận của bố mẹ sau khi thực hiện xong.
  • Để tăng tính thử thách, nếu các con hoàn thành tất cả các hoạt động trong phiếu bingo, các con sẽ nhận được phần quà và một giấy chứng nhận cho hoạt động này!

Và sau hơn 1 tháng tham gia dự án, các con đã khiến cô vô cùng hạnh phúc vì sự tham gia nhiệt tình và tình yêu với sách. Cô thực hiện clip này, ghi lại hình ảnh đáng nhớ và đáng tự hào mà các con đã gửi tới. Cô hi vọng rằng những ngày hè sắp tới, các con vẫn sẽ tiếp tục nuôi dưỡng “người đọc tí hon” bên trong mình nhé!

Những phần quà và chứng nhận mà cô đã hứa dành tặng cho phần trình bày sáng tạo, thú vị, hấp dẫn nhất sẽ được trao cho các con trong một ngày gần nhất nhé!

(Clip và nội dung dự án do cô Quỳnh Anh – Advisor Lớp 5A2 cung cấp)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *