ĐỖ THÙY LINH

Chức vụ: Hiệu trưởng trường Tiểu học Alpha

Trình độ học vấn: Cử nhân sư phạm Tiểu học – Đại học Sư phạm Hà Nội

Thành tích:

-Tốt nghiệp loại Khá khoa Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

– Nhiều năm liền là CSTĐ cấp Cơ sở, Giáo viên Giỏi cấp huyện, cấp Tỉnh.

– Bồi dưỡng đội tuyển HSG cấp quận, huyện Toán, Tiếng Việt đạt nhiều giải cao.

– Bồi dưỡng đội tuyển Violympic Toán và có 2 HS đạt huy chương Đồng cấp Quốc gia.

– Bồi dưỡng đội tuyển LHPTNL học sinh Tiểu học đạt giải Nhất tỉnh Nam Định.

Kinh nghiệm công tác:

– Từ năm 1997 – 2017: Giáo viên Tiểu học tại Nam Định.

– Từ 2017 – 2019: Giáo viên Tiểu học tại Hệ thống giáo dục Vinschool.

– Từ năm 2019 đến nay: Giáo viên Tiểu học tại Hệ thống giáo dục Alpha.

Triết lí giáo dục: Ngay từ khi chập chững biết đi, bước chân vào mẫu giáo, tôi đã có ước mơ trở thành giáo viên Tiểu học. Ngày ngày, trong góc sân nhà mình, tôi tập tành làm cô giáo Nhí và đám học trò của tôi là hai đứa em hay bạn bè cùng trang lứa. Cứ thế, ước mơ trở thành cô giáo ngày càng được vun đáp và lớn dần lên trong tôi. Tôi yêu nghề và gắn bó với sự nghiệp giáo dục từ bao giờ tôi cũng không rõ nữa. Chỉ biết rằng, khi thi đại học, tôi lựa chọn duy nhất một trường đó là Sư phạm.

Và, ước mơ đó đã đưa tôi trở thành cô giáo Tiểu học. Sự nghiệp giáo dục như hơi thở , như máu thịt và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Tôi vô cùng hạnh phúc khi hàng ngày được học tập, vui chơi và lắng nghe bọn trẻ kể chuyện. Trong sâu thẳm trái tim mình, tôi luôn khắc sâu câu nói: “Người thầy trung bình chỉ biết nói, Người thầy giỏi biết giải thích, Người thầy xuất chúng biết minh họa, Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng. Và từ đó, tôi luôn tìm cách để truyền cảm hứng học tập cho các thế hệ học trò của mình.

Với tôi, mỗi đứa trẻ như những hạt giống quý, nhiệm vụ của mỗi giáo viên chúng tôi là làm sao để hạt giống ấy nảy mầm trong môi trường tốt nhất. Có lẽ đến giờ phút này, tôi phải khẳng định rằng, ước mơ nung nấu trong tôi từ khi chập chững những bước đi đầu đời đã đưa tôi đi đúng con đường mình lựa chọn. Và tôi tin rằng với lòng nhiệt tình, sự yêu thương dành cho mỗi đứa trẻ, chúng tôi sẽ chung tay tạo nên những thế hệ học trò có giá trị cho cuộc đời rộng mở, cho cuộc sống nở hoa. Bởi vì: “Hoa nở từ tâm là đóa hoa đẹp nhất”.

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *