ĐẶT CHÂN ĐẾN VÙNG ĐẤT KHỦNG LONG

Buổi học thứ 3 của chuỗi “Trải nghiệm học tập khám phá” dành cho học sinh lớp 5 là môn Sinh Học. Mở đầu bài học thầy Tuấn – Giáo viên dạy sinh học tại trường THCS Alpha đã đưa các nhà thám hiểm chiêm ngưỡng những động vật khổng lồ dưới đại dương xanh. Các nhà thám hiểm tỏ ra rất hứng thú, chăm chú lắng nghe khi thầy nói về sự sinh sản của cá voi.

image001

Dưới đại dương xanh,cá voi là động vật khổng lồ,vậy ở trên cạn thì động vật nào đã từng là bá chủ của muôn loài? Những cánh tay bắt đầu giơ lên và háo hức muốn trả lời. Và đáp án là KHỦNG LONG, lớp vỗ tay ròn rã vì đây là chủ đề các nhà thám hiểm rất yêu thích. Và buổi học hôm nay với chủ đề là Khám phá thế giới khủng long.

image005

Với giọng kểtruyền cảm, thu hút người nghe cùng kho hiểu biết khổng lồ về thế giới khủng long của thầy Tuấn, thế giới của loài động vật từ xa xưa đã được thu nhỏ và tái hiện trong căn phòng học này cùng các nhà thám hiểm nhí lớp 5.

image009

Đầu tiên các em được nghiên cứu về các mẫu hóa thạch về khủng long và lý giải vì sao các nhà khoa học tìm ra được một thế giới loài vật tồn tại trước con người hơn trăm triệu năm.

Tiếp theo là các loài khủng long và chia thành nhóm hai loại khủng long ăn thịt ( Theropoda ) và khủng long ăn cỏ (Sauropodomorpha). Mỗi nhóm được nhận những hình ảnh mẫu hóa thạch của khủng long và nhiệm vụ là sẽ phục chế lại những mẫu hóa thạch đó. Sản phẩm khi hoàn thiện xong đã khiến cho thầy và các bạn đều bất ngờ vì rất đẹp và đầy sáng tạo

image011

image013

Thùy Dương chia sẻ: “Mỗi lần đến buổi học con đều học được nhiều điều bổ ích và con đã tự tin thuyết trình và làm quen với được nhiều bạn mới – điều mà trước giờ con chưa dám thực hiện”.

image015

image017

image021

image023

image025

Tại Alpha School việc kết hợp với những phương pháp dạy học khác nhau được tích hợp vào môn học đã giúp học sinh phát huy được khả năng sáng tạo, tư duy phong phú và phát huy được năng lực học tập của mỗi học sinh. Chính điều đó đã giúp học sinh tham gia tích cực xây dựng các sản phẩm học tập cho nhóm mình. Mỗi môn học sẽ là một góc nhìn khoa học giúp các em có cơ sở để tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh, yêu thích việc học và bước đầu xây dựng niềm đam mê khám phá của mình. Hẹn gặp lại các bạn nhỏ trong các  buổi học thú vị tiếp theo cùng với những thầy cô vui tính và đầy nhiệt huyết của Alpha School.

Alpha School

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *