Coach Alpha Leader 2018 – Đội ngũ dẫn đầu & truyền lửa

“A true friend knows your weaknesses but shows you your strengths; feels your fears but fortifies your faith; sees your anxieties but frees your spirit; recognizes your disabilities but emphasizes your possibilities.” – William Arthur Ward 

“Người bạn thực sự biết điểm yếu của bạn nhưng chỉ cho bạn thấy điểm mạnh; cảm nhận được nỗi sợ của bạn nhưng củng cố niềm tin; thấy được những lo lắng của bạn nhưng giúp bạn giải phóng tinh thần; nhận ra những điều bạn bất lực nhưng nhấn mạnh những điều bạn có thể làm.”

Ở trường, ngoài chương trình học tập, từ thầy cô thì bạn có thể học hỏi từ ai? Phải chăng chính là những người bạn bè xung quanh mình – những người mà ở một khía cạnh nào đó âm thầm trở thành một người thầy, một người truyền động lực tuyệt vời nhất. Với mục tiêu nâng tầm những học sinh tài năng, phát triển một đội ngũ có sức ảnh hưởng trong toàn trường, bắt đầu từ năm học 2018 – 2019, hệ thống giáo dục Alpha School chính thức nuôi dưỡng và đào tạo một nhóm học sinh mang tên ALPHA COACH LEADER.

Đây là một đội ngũ chuyên nghiệp, đóng vai trò nòng cốt, có kiến thức và kĩ năng, hỗ trợ nhà trường trong việc lan tỏa các giá trị tích cực đến cộng đồng, đồng hành cùng các bạn học sinh trong trường. Đội ngũ này sẽ được đánh giá số giờ cống hiến cho các hoạt động và ghi nhận ở những hạng mục danh hiệu của hệ thống giáo dục Alpha School bằng các chứng nhận cấp trường. Các bạn sẽ có ưu thế hơn khi xét duyệt các danh hiệu Alpha cũng như cơ hội đạt học bổng, xét các chương trình khi du học quốc tế…

Tất cả các bạn học sinh đều có cơ hội trở thành một thành viên của ALPHA COACH LEADER. Với một điều kiện: vượt qua thử thách trong 01 ngày tuyển chọn & 01 ngày huấn luyện.

Thí sinh đăng kí tham gia cuộc thi Alpha Coach Leader đợt 2 năm học 2018 – 2019

Mang tinh thần tham gia 100% trong các trải nghiệm, thể hiện khả năng và sự nhiệt huyết, 2 đợt thi ALPHA COACH LEADER của năm học 2018 – 2019, các thầy cô đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tài năng lãnh đạo nổi trội ở mỗi lớp. Đợt 1 với 58 học sinh tham gia; đợt 2 là sự quyết tâm của 50 thí sinh tiềm năng (bao gồm cả những học sinh chưa trúng tuyển đợt 1).

Đội ngũ Leader vượt qua đợt 1, tiếp tục trở thành Coach dẫn dắt đợt 2

Điểm khác biệt của cuộc thi là việc thầy cô đã tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh để từng bạn đều ý thức được tính nghiêm túc, sự chuyên nghiệp cũng như trách nhiệm của mình khi trở thành một thành viên Leader. Vòng 1 là 10h thi tuyển dành cho tất cả các học sinh đăng kí với những trải nghiệm về teambuilding, tương tác và bộc lộ bản thân cũng như nâng cao về các giá trị đã rèn luyện tại Alpha. Các em được phát triển các kỹ năng như làm việc nhóm, tổ chức công việc, lập kế hoạch và giải quyết các vấn đề, xử lý mâu thuẫn nhóm. Đồng thời, cuối ngày 1, các bạn phải tự mình trả lời câu hỏi “WHY COACH?” khi trực tiếp đối diện với các thầy cô để nói lên suy nghĩ và khát vọng của mình khi trở thành một thành viên DÁM TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT. Sau vòng 1, những thí sinh phù hợp nhất – đó là những người: tự thấy mình xứng đáng; thuyết phục được các thành viên trong nhóm; đạt yêu cầu của coach quan sát; vượt qua thử thách của giáo viên sẽ được bước tiếp vào vòng 2 – 10h đào tạo coach chuyên nghiệp.


Hoạt động trong buổi đào tạo Alpha Coach Leader năm học 2018 – 2019

Giáo viên phỏng vấn ứng viên trong đợt tuyển chọn Alpha Coach Leader

Hai đợt tuyển chọn và đào tạo khép lại với LỄ WELCOME COACH mà nhà trường đã lựa chọn ra được những học sinh có tiềm năng nhất tham gia vào đội ngũ COACH LEADER cho năm học 2018 – 2019.

Alpha Coach Leader đợt 1

Alpha Coach Leader đợt 2

Hơn 100 học sinh tham gia và lựa chọn được 30 bạn xuất sắc, xứng đáng và phù hợp nhất. Alpha School hy vọng rằng, năm học 2018 – 2019 sẽ là một năm học thực sự khác biệt trong hệ thống khi các em trở thành một phần quan trọng, thể hiện tiếng nói và sức mạnh của học sinh. Chúc các chiến binh Alpha sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu gấp nhiều lần hơn nữa, xứng đáng trở thành người dẫn đầu và truyền lửa cho đội ngũ gần 500 học sinh tại Alpha School năm học 2018 – 2019.

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *