CHƯƠNG TRÌNH ĐIỂM SÁCH – LỄ TỔNG KẾT MÔN VĂN HÓA ĐỌC HỌC KÌ I (KHỐI 4, KHỐI 5)

Nếu một đứa trẻ sẽ phát triển thành một người lớn thực sự đặc biệt – người biết suy xét những quan điểm khác biệt, có tư duy mở và có khả năng thảo luận những ý tưởng lớn với người khác – thì tình yêu đọc sách là một nền tảng thiết yếu” – (Dạy trẻ bằng cả trái tim – Rafe Esquith)Tại Alpha School, bộ môn Văn hóa đọc luôn được đề cao để giúp cho mỗi đứa trẻ được tiếp cận với nguồn tri thức bất tận, để nuôi dưỡng một “độc giả suốt đời” và bồi đắp thêm những phẩm chất nhân ái, chăm chỉ, trung thực và trách nhiệm cho từng học sinh.
Ngày Thứ tư – 06/01/2020, các cô tổ Tiếng Việt Tiểu học Alpha đã tổ chức lễ Tổng kết quá trình học tập môn Văn hóa đọc trong học kì 1 dành cho Khối 4, Khối 5.
Trong buổi lễ này, các con được tham gia:
📌 Phần thi Rung chuông vàng đầy sôi động, tổng kết sự hiểu biết của các con về sách.
📌 Phần thi Điểm sách với những tiết mục giới thiệu sách ở nhiều thể loại khác nhau.
    
Trong môn Văn hóa đọc, mỗi đứa trẻ Alpha đều được hướng dẫn cách tiếp cận những nội dung trong sách một cách đa chiều. Các con không chỉ đọc, mà còn học cách ghi chú thông minh, tổng kết, biểu đạt lại bằng những hình thức phong phú (vẽ tranh, lập sơ đồ tư duy, thảo luận, chơi game…). Chính vì vậy, chương trình điểm sách không chỉ là dịp để các con thể hiện những tri thức đã thu nhận được và kĩ năng thiết kế slide Powerpoint đáng ngạc nhiên, mà còn là cơ hội để các con rèn luyện sự tự tin khi đứng trên sân khấu.

Xin cảm ơn tiết mục justdance và tiết mục kịch vô cùng đáng yêu của các con; đồng thời cảm ơn các bố mẹ đã đến động viên, theo dõi và tham gia cứu trợ các con trong phần thi Rung chuông vàng.


Chúc cho các con sẽ luôn là những độc giả thông minh với khả năng liên tưởng phong phú và khả năng đào sâu những ý tưởng tuyệt vời!

XIN MỜI XEM TOÀN BỘ ẢNH TẠI ĐÂY>>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *