CHUẨN BỊ GÌ KHI CON VÀO LỚP 1?

Bạn có thể hình dung ra đủ thứ bạn cần chuẩn bị như: bút chì, thước kẻ, vở ô ly, cặp sách màu xanh hay màu hồng, phấn, bảng,… Và cách tốt nhất để hiện thực điều này thật đơn giản là đến hiệu sách với một danh sách các hạng mục cần cho con vào lớp 1.

Nếu đây là em bé đầu tiên, thì chúc mừng bạn đã tham gia vào một chặng đường mới trong hành trình làm cha mẹ của mình – “Hành trình con đi học – bố mẹ cũng đi học”, nhất là khi con vào lớp 1.

Danh sách đồ dùng cho con thật dễ, vì đó là những thứ bạn có thể nhìn thấy, hình dung được, nhưng có một danh sách đặc biệt hơn là danh sách “TÂM LÝ, CẢM XÚC VÀ NHỮNG KHÓ KHĂN MÀ CON CÓ THỂ GẶP PHẢI” khi con bắt đầu vào lớp 1 thì có thể bạn chưa hình dung ra.

Chúng tôi muốn gặp bạn để chia sẻ những điều này:

– Cảm xúc của trẻ em khi bước vào lớp 1? Làm sao để nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực để con bắt đầu một hành trình học tập đầy hứng khởi?

– Hình thành và bồi đắp những kỹ năng nào cho con? Con cần biết đọc trước hay con cần giúp đỡ để biết được trình tự cần sắp xếp trước khi ngồi để học, để đọc?

– Làm thế nào để con yêu trường, yêu việc học để con tự chủ cho tiến trình học tập của mình?

Chúng tôi quan tâm và chia sẻ với bạn vì chúng tôi mong muốn:

– Mọi trẻ em đều có THÁI ĐỘ TÍCH CỰC với việc học và từ đó thấy được trách nhiệm, quyền lợi mình khi đi học, từ đó hình thành sự HAM HỌC HỎI.

– Mọi trẻ em có KỸ NĂNG và được lặp lại nhiều lần để thích nghi với việc học, sắp xếp sách vở, ngồi với tư thế thoải mái nhưng không làm tổn hại cơ thể, lắng nghe và hợp tác với người khác. Chúng tôi hình thành SỰ TẬP TRUNG VÀ TÍNH KIÊN TRÌ từ những hành động nhỏ, lặp lại để kỹ năng hình thành.

– Mọi trẻ em được khơi gợi và BỒI ĐẮP GIÁ TRỊ SỐNG để biết yêu và được yêu, để yêu thương và lòng biết ơn luôn cùng các con lớn dần.

Nếu bạn quan tâm, vui lòng đăng ký theo đường link: http://student.alphaschool.edu.vn/register/20210425_HTTSTTH_2.13

Để tới tham dự buổi chia sẻ cùng chị Trần Thị Hải Yến – Giám đốc điều hành Hệ thống giáo dục Alpha – người đồng hành cùng trẻ em Tiểu học, đồng thời cũng là một người luôn nghiên cứu, học hỏi, tìm tòi để mọi trẻ em đến Alpha đều hạnh phúc, luôn tạo sợi dây kết nối cha mẹ với Nhà trường để lắng nghe và làm tốt hơn.

📌 Thời gian: 08h00 – 10h30, Chủ Nhật – 25/04/2021

📌 Địa điểm: Alpha School – Lô A26 KĐT Geleximco, đường Lê Trọng Tấn, Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Hân hạnh được đón tiếp các anh chị tại buổi chia sẻ!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *