Câu chuyện của những tờ giấy

Cốc! cốc!

Có ai ở đây không? Mọi người thử đoán xem chúng tớ là ai và chúng tớ ở đâu trong những bức ảnh này! Hãy nhìn thật kĩ nhé!!! Đã ai nhìn thấy chưa nhỉ?! Chúng tớ là những tờ giấy rất bình thường, được khoác trên mình những dòng chữ in màu đen kia kìa. Đấy! các bạn đã nhìn thấy chúng tớ ở trên bàn và trên người mấy bạn nhỏ kia chưa?

À, mấy bạn ấy là ai hả? Mấy bạn ấy là những người đã tỏa sáng trong một chương trình về nghệ thuật ở Alpha School – Alpha’s Got Talent 2018, mùa 03 đấy! Các bạn ấy tài năng như thế nào ư? Nếu muốn nghe thì các bạn hãy thật tập trung và bình tĩnh, vì… chúng tớ sẽ kể cho các bạn nghe về sự ra đời của chúng tớ! Đùa đấy, chúng tớ sẽ nói cho các bạn biết về… sự ra đời của chúng tớ… Nào, bình tĩnh đã… nhưng chỉ một phần thôi và sẽ cho các bạn thấy những thí sinh của chúng ta đã tỏa sáng như thế nào!

Một ngày đẹp trời, sau khi được thoát khỏi cái tập giấy chật chột, chúng tớ được đưa vào anh máy in để “lên đồ”và trang điểm như bình thường. Sau đó, một số trong chúng tớ được gắn lên người các thí sinh của Alpha’s Got Talent vòng Sơ loại. Mỗi chúng tớ được gắn với một mã số thi của một thí sinh. Khỏi phải nói, các bạn thí sinh vừa hồi hộp, vừa háo hức đến thế nào. Các bạn ấy cứ đi lại không ngừng, ngó vào phòng nhìn Ban giám khảo, rồi lại chăm chú quan sát phần thi của các thí sinh khác. Số còn lại trong chúng tớ thì được để ngay trên bàn Ban giám khảo ở Phòng nghệ thuật, đóng vai trò là những tấm vé mà ai được nhận sẽ tham gia vào vòng Bán kết. Sau một hồi được yên vị trên bàn, thưởng thức nghệ thuật: từ những giai điệu sâu lắng, tình cảm đến sôi động, bùng nổ thì… chúng tớ lại được nâng lên đặt xuống liên tục, vì Ban giám khảo phải cân nhắc rất kĩ để lựa ra các tiết mục xuất sắc cho vòng sau! Chúng tớ vẫn không thể quên được hình ảnh của các bạn thí sinh ngày hôm ấy. Đó là sự lo lắng và hồi hộp. Đó là những cái nhảy cẫng lên vì hạnh phúc. Có những bạn sung sướng ôm chặt chúng tớ vào lòng và cảm ơn Ban giám khảo rối rít. Có những tiếc nuối, những giọt nước mắt nữa… cũng có những quyết tâm thay đổi và tiến bộ hơn để thi tốt hơn vào năm tới, sau khi được Ban giám khảo nhận xét và khích lệ.

Cứ tưởng thế là hết nhiệm vụ và phải chia tay các bạn nhỏ! Chúng tớ cứ nghĩ, sau hôm ấy, mình sẽ được ngồi ngay vào thùng rác cơ! Ấy vậy mà, chúng tớ lại được gặp những gương mặt thân quen của các thí sinh. Chúng tớ lại được mang theo những mã số thân thuộc để gắn lên các bạn ấy và là những tấm vé tham gia vào vòng Bán kết – những tờ giấy được cất đi rất cẩn thận, các bạn thí sinh chỉ đợi tới lượt thi của mình để đưa lại chúng tớ cho Ban giám khảo. Lúc ấy, chúng tớ hiểu rằng các bạn nhỏ đã trân trọng chúng tớ thật nhiều. Hơn thế nữa, các bạn đã biết trân trọng chính những người đồng đội cùng thi, biết nỗ lực hết sức. Và vì thế, dù chúng tớ là những tờ giấy rất bình thường mà các bạn ấy vô cùng nâng niu như một minh chứng cho sự cố gắng và tiến bộ không ngừng nghỉ…

Vòng chung kết đến thật nhanh! Lần này chúng tớ và các bạn thí sinh được cùng nhau đứng trên một sân khấu lớn, với rất nhiều khán giả chứ không chỉ biểu diễn trước Ban giám khảo nữa. Chúng tớ cứ đứng lên, ngồi xuống theo nhịp tim của các bạn ấy mãi. Đi cùng các bạn ấy mấy vòng rồi, chưa bao giờ chúng tớ thấy tim các bạn ấy đập nhanh và mạnh đến vậy. Hết bỡ ngỡ khi phải đứng trước thật nhiều người, bỡ ngỡ khi phải cầm mic và nghe giọng của chính mình vang lên trong một căn phòng lớn, lại bối rối khi lần đầu đứng lên kêu gọi Khán giả bình chọn cho mình nữa chứ! Ồ, vậy mà tất cả các bạn thí sinh yêu quý của chúng ta đều thể hiện phần thi của mình rất tốt đấy! Khi được bất ngờ mời lên nhảy trong tiết mục của cô Trần Thu Hường (Sao mai điểm hẹn 2018) – một trong ba vị Giám khảo đáng mến của đêm Chung kết, các bạn ấy đã cùng hòa mình vào âm nhạc, ngay lập tức trở thành những nhà biên đạo kiêm dancer tài ba. Âm nhạc thật là điều kì diệu, nhỉ?! Lúc ấy chúng tớ vừa nhảy nhót theo những giai điệu, vừa cảm thấy xúc động và tự hào lắm ấy!

Kết thúc vòng thi là phần trao giải cho các tiết mục xuất sắc và được yêu thích nhất. Đó là giải Ba cho nhóm The story unfolds – một band luôn cháy hết mình với âm nhạc, bùng nổ trên sân khấu và cũng là một nhóm nhạc vô cùng đoàn kết. Đó là giải Nhì cho nhóm nhảy lớp 9A3, với tiết mục mang theo thông điệp vô cùng ý nghĩa và sâu sắc: “Cuộc sống chỉ có một. Hãy thay đổi trước khi còn có thể”. Đó là những chàng trai từ khối 11 với tiết mục múa đèn vô cùng độc đáo đã dành giải Nhất và sự yêu thích nhiều nhất từ khán giả!

Có một câu nói, chúng tớ tình cờ nghe và học được ở Alpha: “Everyone is gifted, but some people never open their package…” – Ai ai cũng có những tài năng riêng, chỉ là chúng ta có thể hiện điều đó hay không mà thôi! Đối với chúng tớ, tất cả các tiết mục đều tài năng, đều đáng nhận những giải thưởng. Những giải thưởng không phải tính bằng tiền bạc, vật chất hay sự nhắc tên sau đêm Chung kết mà giải thưởng lớn nhất, giá trị nhất là bài học về sự DŨNG CẢM và TRÂN TRỌNG:

Dũng cảm là chính mình, thể hiện điều đó trước người khác.

Trân trọng sự cố gắng của bản thân, của những người đồng hành và hỗ trợ!!!

(Câu chuyện của Cô Lê Nguyễn Hồng Quyên, GV Tiếng Anh, BTC cuộc thi Alpha’s Got Talent)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *