CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO TRẺ TIỀN TIỂU HỌC?

Để chuẩn bị một chuyến đi xa, chúng ta nên chuẩn bị hành trang thật kĩ. Vậy một đứa trẻ chuẩn bị bắt đầu một hành trình học tập với rất nhiều nhiệm vụ mới mẻ thì sao? Trẻ có cần được chuẩn bị hành trang hay không?

Tất nhiên là có!

Bởi vì, bước vào giai đoạn Tiểu học là bước vào thời kì học tập có chủ đích với nội dung, tính chất, mục đích của các môn học đều thay đổi so với bậc mầm non. Điều này kéo theo sự thay đổi về phương pháp, hình thức, thái độ học tập. Đồng thời, việc phải gia nhập môi trường mới hoàn toàn xa lạ sẽ khiến một số trẻ cảm thấy khó khăn trong quá trình chuyển đổi.

Giai đoạn này trẻ rất cần sự đồng hành của cha mẹ và nên được chuẩn bị HÀNH TRANG VÀO LỚP 1. “Hành trang” ở đây bao hàm cả nghĩa là sự trang bị vật chất và sự trang bị về tinh thần. Cha mẹ hãy quan tâm đến việc TRANG BỊ TINH THẦN, TRANG BỊ KHÁI NIỆM MỚI VÀ CÔNG CỤ HỌC TẬP, ĐẶC BIỆT LÀ TRANG BỊ HỆ THỐNG NHỮNG THÓI QUEN MỚI, KĨ NĂNG MỚI.

Trang bị tinh thần là việc giúp những đứa trẻ được vui tươi, cảm thấy an toàn, thú vị và cảm thấy đó là nơi mình thuộc về. Điều đó sẽ kích thích sự tò mò, niềm ham thích khám phá của trẻ.

Trang bị những khái niệm – thói quen mới: Sách giáo khoa là gì? Tiết học là gì? Thời khóa biểu là gì? Giờ ra chơi con cần làm gì? Tập trung là như thế nào? Mình làm gì để tập trung hơn?… Sẽ có rất nhiều những khái niệm mới mẻ đối với trẻ, và trẻ cần được QUAN TÂM, GIẢI THÍCH, CHO THỰC HÀNH. Chỉ có như vậy trẻ mới sớm cảm thấy TỰ TIN và BẮT NHỊP nhanh với môi trường khác biệt ở trường tiểu học.

Trang bị hệ thống các kĩ năng (như ngồi học – cầm bút đúng cách, biết tự sắp xếp sách vở, biết cách lắng nghe và đặt câu hỏi, biết tự vệ sinh cá nhân, biết cách tự bảo vệ bản thân và đề nghị giúp đỡ…) để trẻ sẵn sàng bước vào lớp 1. Khi trẻ được rèn luyện các kỹ năng này là một lợi thế, tạo SỰ TỰ LẬP và CHỦ ĐỘNG cho các con.

Việc tham gia Khóa học TIỀN TIỂU HỌC chính là một bước đệm cực kì quan trọng để trẻ được CHUYỂN TIẾP NHỊP NHÀNG – TỰ TIN, HẠNH PHÚC BƯỚC VÀO LỚP 1

Alpha School tin rằng, được chuẩn bị tốt về các kĩ năng giao tiếp, các em sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường mới, có khả năng kết bạn tốt. Và một khi trẻ đã sẵn sàng để bắt đầu cuộc sống mới ở trường học một cách vui vẻ, cảm thấy tự tin và có tinh thần trách nhiệm thì việc học tập không còn là vấn đề lớn nữa. Để làm được điều này cần có sự thống nhất giữa hai bậc học và sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với gia đình.

Mục tiêu cuối cùng là hình thành nên một đứa trẻ: Có ý thức tốt, có sức khỏe tốt, cởi mở và tích cực đón nhận một hành trình mới!

———————————–

KHÓA TIỀN TIỂU HỌC: KHAI MỞ TIỀM NĂNG – VỮNG VÀNG LỚP 1

I. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ KHÓA HỌC: Học sinh sinh năm 2016

II. QUY MÔ LỚP HỌC: Tối đa 15 học sinh

III. THỜI GIAN KHÓA HỌC: 

+ KHÓA 1: Từ 21/02/2022 đến 02/04/2022

+ KHÓA 2: Từ 16/04/2022 đến 28/05/2022

XEM THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH TẠI ĐÂY>>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *