CÁC BÉ TIỀN TIỂU HỌC CHẠM VÀO THIÊN NHIÊN TẠI ALPHA CAMP BA VÌ

Mỗi đứa trẻ luôn có hàng trăm cách giao tiếp với thế giới xung quanh, đặc biệt là khi được về với ngôi nhà thiên nhiên kì diệu và trong lành.
Ngày hôm nay, các bé Tiền Tiểu học Alpha School đã cùng nhau khám phá thiên nhiên bằng tất cả các giác quan tại trang trại Alpha Camp Ba Vì.

Đứng trước khu vườn rộng lớn, các con thực hành biết ơn các bác trồng rau trước khi thu hoạch. Trong buổi sáng, các con đến thật gần quan sát các loại cây, học cách phân biệt qua cách nhìn màu sắc, hình dáng; phân biệt qua cách ngửi mùi hương và sờ vào từng nhành cây, chiếc lá…

Sau hoạt động thu hoạch rau dền, bắp cải, các con còn hóa thân thành các “nông dân nhí” tự tay gieo hạt, xới luống, trồng rau. Điều này giúp các con biết trân trọng hơn tất cả các loại thực phẩm mình vẫn được thưởng thức mỗi ngày.


Tiếp theo, các con cùng tham gia hoạt động thể thao với thử thách vượt qua lưới nhện. Các bạn nhỏ đã hợp tác cùng nhau để chinh phục thử thách một cách đầy hăng hái, đầy năng lượng.

Trẻ em khi được trải nghiệm nhiều trong thiên nhiên sẽ “có tự tin về thể lực cá nhân”, biết “quan tâm đến môi trường”, và “có năng lực giải quyết vấn đề cũng như trái tim giàu tính nhân văn”. Những hoạt động vận động sẽ giúp trí não suy nghĩ tích cực, giảm đi suy nghĩ tiêu cực. Tiếp xúc với thiên nhiên phong phú sẽ khiến trẻ biết rung động với cái đẹp, nuôi dưỡng tâm hồn nhân văn và hướng thiện hơn. (Theo dịch giả- tiến sĩ Nguyễn Thị Thu, Tác giả: Kỷ luật mềm của trái tim).

XIN MỜI XEM TOÀN BỘ ẢNH TẠI ĐÂY>>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *