BỐ CON ĐANG ĐÁ BÓNG ĐẤY!

(Câu chuyện chú Thư viết lại sau ngày hội ALPHA FAMILY DAY 2021)

(Hành trình giáo dục nhân cách cho trẻ là một quá trình làm gương của cha mẹ và thầy cô)
Tôi xin kể câu chuyện nhỏ xúc động trong nghề làm “bình luận viên” trận bóng đá giữa Đội các bố Alpha và Đội các thầy Alpha. Trong ngày Alpha Family Day do thuộc đội rất mạnh (đứng sau các thầy là đội cực mạnh) nên tôi chưa đến lượt đá mà làm chân “bình loạn viên” quen thuộc nhiều năm nay.
Trong lúc bình luận có thể vì tò mò chú Thư tóc bạc kia đang nói vui vui cái gì đó của trận đấu giao hữu nên lũ trẻ tiểu học cứ bao vây tôi ý kiến này kia. Nhiều lúc cũng say sưa bình luận nên quên cả có ai bên cạnh. Đanng mải nói thì cô bé bé xíu chặng lại bên tai thì thầm: “Chú ơi, bố của anh Minh Đức kia ấy, người tôi đang nhắc tên vì quên tên bố, là bố con đấy!”. Tôi ấn tượng và xúc động với câu nói quá nên dừng lại một lúc quay lại nhìn mặt con trẻ ngay thơ và đang rất đỗi tự hào. Vậy hả con, tuyệt vời.
Tôi liền nhắc lại câu nói đó vào micro vì đơn giản là mình thấy gương mặt trẻ thơ kia đang rất tự hào về bố.
Vâng đó chính là bố Lâm, bố của 2 bạn học sinh Alpha, người bố rất kiên trì với con mình và với cả việc của trường. Đá bóng rất nhanh và nhiệt tình. Bố rất bận nhưng luôn bố trí thời gian dành cho con và cho cả trường nữa. Cảm ơn bố rất nhiều vì đã là niềm tự hào của ít nhất là 2 học sinh Alpha.
Việc giáo dục trẻ, đặc biệt giáo dục nhân cách cho con trẻ về niềm tự hào về người cha, người mẹ của mình, tin vào những điều tốt đẹp để tưới tắm cho gốc rễ, cho thời thơ ấu đẹp đẽ là một điều hết sức cần thiết cho nhân cách của trẻ sau này. Nhưng sự tự hào này có khi đến từ những điều rất nhỏ nhoi, dành thời gian chơi với con, dành thời gian tham gia hoạt động của lớp con, trường con.
Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *