Ăn kiểu Úc, ngủ kiểu Úc, chơi kiểu Úc và học kiểu Úc

Đoàn học sinh Alpha tham gia trại hè trải nghiệm du học Úc đã chính thức kết thúc hành trình vào ngày 29/06 vừa qua. Trong 4 tuần ăn kiểu Úc, ngủ kiểu Úc, học kiểu Úc và chơi kiểu Úc, các học sinh đã trải qua nhiều hoạt động tại đất nước xinh đẹp này và nghiệm được nhiều bài học bổ ích dành cho chính bản thân mình. 01 tháng trôi qua thật nhanh với nhiều kỉ niệm, những bài học và cả những chuyến đi chơi đáng nhớ, cô Thư hy vọng rằng “mỗi bước chân đi sẽ là mỗi bước trưởng thành của các con”, chúng ta hãy cùng nhau lưu giữ để thấy rằng thế giới thật rộng lớn và còn rất nhiều điều đang chờ đợi chúng ta phía trước. Và giờ khi đã trở lại với nhiệm vụ học tập, hãy cùng nhìn lại cuộc sống “thật khác” trong 01 tháng vừa qua để nhớ, để tiếp tục cố gắng các con nhé:

Hạ cánh tại sân bay Sydney, các con dành buổi tối đầu tiên tại Úc để tham quan nhà hát Opera House và cầu cảng Sydney. Cũng tại đây các con đã được nhận thử thách đầu tiên từ các cô chú giám sát: trong vòng một giờ đồng hồ, các con phải di chuyển từ nhà hát Opera House để sang Milson Point – một địa điểm ở bên kia cầu cảng. Tuy sử dụng các phương tiện khác nhau từ taxi, phà, train cho đến đi bộ, các con cũng đã đến được điểm tập trung đúng giờ dù gặp phải rất nhiều khó khăn trên đường đi.

Trài hè quốc tế Úc

Kết thúc ngày đầu tiên tại Sydney, sáng hôm sau các con khởi hành đi Albury để chính thức dành 3 tuần tại khu trại Great Aussie Holiday Park và tham quan học tập tại trường Wodonga Senior Secondary School. Tuần đầu tiên tại khu trại, các con được huấn luyện cũng như tham gia các bộ môn thể thao và hoạt động đậm chất Úc như: ném đĩa Frisbee, bắn cung, flying fox, Australian football, dựng lều… Dưới sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên bản ngữ, các học sinh đã thể hiện được khả năng bản thân cũng như tinh thần thể dục thể thao đậm chất của mình.

Trại hè quốc tế Úc

Sau tuần thể thao, các học sinh chính thức bước vào hai tuần tham gia trải nghiệm du học Úc tại hai trường Wodonga Senior Secondary School và Wodonga Middle Years School. Tại đây, các con đã học tập, sinh hoạt và tham gia các hoạt động ngoại khóa như một học sinh người Úc thực thụ. Cũng trong thời gian này, các học sinh trong đoàn đã dành thời gian các buổi chiều để tập các tiết mục văn nghệ  chuẩn bị  cho buổi biễu diễn vào ngày cuối cùng đi học. Buổi biểu diễn  đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc trong lòng mọi người. Đây cũng chính là một lời cảm ơn của học sinh trong đoàn gửi đến thầy cô và bạn bè tại Úc vì đã giúp đỡ các con trong suốt thời gian học tập tại trường.

Trại Hè quốc tế Úc

Trại hè quốc tế Úc

Trại hè quốc tế Úc

Bên cạnh các hoạt động học tập và văn nghệ, các học sinh còn có một trải nghiệm tuyệt vời là được đi trượt tuyết tại khu Falls Creek – dãy núi này cách xa Melbourne khoảng 350 km về phía Tây Bắc, nằm trong Công Viên Quốc Gia Alpine. Đối với đa số học sinh trong đoàn, đây chính là lần đầu tiên được thấy tuyết và chơi cùng tuyết cho nên các con đã rất hào hứng với những trò chơi tại đây.

Trại hè quốc tế Úc

Rời khu trại Great Assuie Holiday Park, các học sinh dành 3 ngày cuối cùng trên đất nước Úc để tham quan thành phố Melbourne. Trong thời gian tại thành phố này, các học sinh có cơ hội đến thăm trường đại học Melbourne và trường đại học Monash – những trường nằm trong top đầu trong hệ thống giáo dục tại Úc. Tại đây, các giáo viên đã mang đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan về chương trình học, quy trình apply cũng như môi trường sống tại đây. Cuối buổi nói chuyện, các giáo viên đã dành thời gian để giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn về trường, về học bổng cũng như cơ hội học tập tại đây. Hy vọng rằng qua buổi trò chuyện, các con đã có đầy đủ thông tin, bước đầu xây dựng kế hoạch du học trong tương lai cho mình.

Trại hè quốc tế ÚC

Kết thúc hành trình tham quan học tập và trải nghiệm 4 tuần tại nước Úc, cả đoàn rời sân bay Melbourne về Singapore và nối chuyến về Hà Nội. Hành trang các học sinh mang về là những bài học, những kỷ niệm mà chắc chắn các con sẽ không bao giờ quên trong quãng đời học sinh của mình.

Trại hè quốc tế Úc

“Vậy là các con đã về đến nhà, tuy mệt sau chuyến bay dài nhưng tràn đầy hào hứng xen lẫn vấn vương nhớ tới những ngày bên bạn bè và các cô chú, các bác. 1 tháng qua đi thật nhanh, các con luyến tiếc đã đành, nhưng mẹ con sao cũng thấy buồn thế chứ. Vì, 1 tháng ngày nào cũng được ngóng chờ các posts, các bức ảnh từ phương xa và sống cùng các hoạt động, các trải nghiệm, các cung bậc cảm xúc của bọn trẻ, còn từ mai là lại về với “nhịp sống bình thường” mất rồi”.

(Chia sẻ của chị Kim Thanh, mẹ học sinh Doãn Trường An sau 01 tháng học tập tại Úc)

Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các bác và các thầy cô! Con gái về rất hào hứng và vui vẻ, tiến bộ rất nhiều về việc tự giác và yêu bản thân! Hẹn ngày tái ngộ với nước Úc thân yêu!

(Chia sẻ của chị Lê Thị Thanh Hương, mẹ học sinh Phạm Lê Việt Khanh)

Hẹn gặp lại nước Úc xinh đẹp vào mùa hè năm sau với thêm thật nhiều trải nghiệm và bài học đáng nhớ nữa nhé!

(Ghi lại của cô Nguyễn Thị Anh Thư – Giáo viên đi cùng đoàn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *