ALPHA SCHOOL PHỐI HỢP TỔ CHỨC OLYMPIC TOÁN HỌC ÚC – AMC

Với uy tín hơn 40 năm, cuộc thi Olympic Toán học Úc – AMC 2020 là một trong những sân thi đấu quốc tế lớn về Toán học bằng tiếng Anh, được điều hành bởi Quỹ ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust – AMT), dành cho tất cả học sinh tiểu học và trung học, kỳ thi đã thu hút hơn 15 triệu lượt thí sinh từ 40 quốc gia trên thế giới tranh tài. 

 • iSMART EDUCATION phối hợp với HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALPHATRƯỜNG TIỂU HỌC ISAAC NEWTON (cùng là thành viên của TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC EQUEST) tiếp tục đăng cai tổ chức cuộc thi;
 • Các “tuyển thủ” Toán của Việt Nam trước cơ hội tranh tài cùng hàng triệu thí sinh trên toàn thế giới;
 • Được đánh giá năng lực của bản thân về các kỹ năng Toán học;
 • Cơ hội nhận được những học bổng có giá trị và Chứng chỉ của Quỹ ủy thác Toán học Úc – điểm cộng “cực đỉnh” cho du học Úc.

ĐĂNG KÝ DỰ THI

 • Thời hạn đăng ký: Bắt đầu từ 06/05/2020 đến hết 18/07/2020
 • Đối tượng: Tất cả học sinh lớp 3 đến lớp 12 (năm học 2019 – 2020) trên toàn quốc, học sinh có thể thi ở cấp độ cao hơn lứa tuổi của mình.
 • Thời gian thi: 02/08/2020 tại 1 trong 2 hội đồng thi:
 • Hội đồng thi số 1: Hệ thống giáo dục Alpha School – Lô A26, Khu đô thị Geleximco, đường Lê Trọng Tấn, Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

          (Dành cho thí sinh: Hà Nội;  Thanh Hóa; Hải Phòng; Hòa Bình; Thí sinh đăng ký khác).

 • Hội đồng thi số 2: Trường liên cấp Newton – Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt – Khu ĐTM Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

         (Dành cho thí sinh: Hà Nội; Vĩnh Phúc; Phú Thọ; Thái Nguyên;  Thí sinh đăng ký khác).

 • Hình thức đăng ký: 
  • Đăng kí offline: Điền phiếu đăng kí dự thi theo mẫu của iSMART.
  • Đăng kí online: TẠI ĐÂY

  • Chi phí: 400.000 đồng/thí sinh
 • Trước kì thi 1 tháng, Ban Tổ chức sẽ gửi cho các bạn đã đăng ký và nộp lệ phí thi một tài khoản để ôn luyện, không phát sinh thêm chi phí.

HƯỚNG DẪN NỘP LỆ PHÍ BẰNG HÌNH THỨC CHUYỂN KHOẢN

 

 • Tên TK : Chi nhánh Công ty Cổ phần Giáo dục ISMART tại Hà Nội

 

 • Số TK: 223918888
 • Tại: Ngân hàng ACB – PGD Láng Thượng (Số CITAD:79307001)

 

 

+ Nội dung chuyển khoản: AMC [tên thí sinh] [ngày/tháng/năm sinh].

          Ví dụ: Thí sinh Nguyễn Văn A, sinh ngày 20/11/2006

                     AMC Nguyen Van A 20112006

VỀ OLYMPIC TOÁN HỌC ÚC – AMC 2020 VÀ BÀI THI

Với 5 cấp độ, bài thi được thiết kế theo độ khó tăng dần để khơi gợi tiềm năng trí tuệ ở học sinh từ lớp 2 đến lớp 12. Đội ngũ nhà toán học tại Quỹ ủy thác Toán học Úc đã nghiên cứu các thử thách phù hợp giúp học sinh trau dồi kĩ năng, tư duy giải quyết vấn đề, từ đó kì vọng các em sẽ trở thành những cá nhân sáng tạo trong thực tế. Khi đó, việc yêu thích và hiểu sâu sắc về Toán học là cách hiệu quả để đạt được thói quen tư duy đó.

Bài thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh với một số từ khóa sẽ được gợi ý dịch sang tiếng Việt. Thời gian làm bài được phân theo cấp độ, cấp độ 1 – 2 (lớp 3 đến lớp 6) có 60 phút, cấp độ 3-5 (lớp 7 đến lớp 12) có 75 phút. Thí sinh chỉ dùng bút chì làm bài, được phép sử dụng thước kẻ, com-pa, từ điển giấy thông dụng. 

Sau cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ công nhận đã dự thi kèm theo phiếu phân tích kết quả, qua đó giúp thí sinh nhận biết rõ hơn trình độ của bản thân, ưu điểm lẫn khuyết điểm để bồi dưỡng lâu dài.

Kết thúc ngày thi chính thức, Ban tổ chức sẽ gửi bài thi của thí sinh sang Úc để Quỹ Uỷ thác Toán học Úc – AMT – thực hiện công tác chấm thi và công bố kết quả. AMT sẽ gửi chứng chỉ thi cùng bảng phân tích kết quả thi cho thí sinh trong vòng hai tháng kể từ ngày thi. Lễ vinh danh và trao giải cho những thí sinh xuất nhất cuộc thi sẽ diễn ra long trọng (dự kiến) tại: Trường quốc tế Parkcity Hà Nội.

GIẢI THƯỞNG

Cuộc thi có 7 hạng mục giải thưởng với giấy chứng nhận, huy chương và các phần thưởng tiền mặt, khóa học trực tuyến nâng cao tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học. 

Chi tiết giải thưởng dự kiến:

Tất cả thí sinh sẽ được nhận một trong những chứng chỉ do Quỹ ủy thác Toán học Úc (AMT) cấp, tương ứng với các hạng được liệt kê phía dưới đây:

 

 • HẠNG PRIZE

 

Chứng nhận hạng Prize được trao cho thí sinh có điểm cao nhất của khối ( giải thưởng được trao cho khối đó có tối thiểu 300 thí sinh dự thi trở lên ). 

+ Quà tặng từ BTC Việt Nam trị giá 500.000VNĐ tiền mặt và giấy chứng nhận.

+ Tặng tài khoản có trị giá 3 tháng khóa học nâng cao iSMART Tutoring Online (iTO) đối với khối tiểu học

+ Tặng 100% lệ phí khóa học TOEIC Online đối với khối THCS & THPT.

 

 • HẠNG HIGH DISTINCTION

 

Chứng nhận hạng High Distinction được trao cho thí sinh không được hạng Prize, nhưng có số điểm nằm trong top 3% thí sinh xuất sắc nhất thuộc cùng 1 khối lớp.

+ Quà tặng từ BTC Việt Nam trị giá 300.000VNĐ tiền mặt và giấy chứng nhận. 

+ Tặng tài khoản có trị giá 2 tháng khóa học nâng cao iSMART Tutoring Online (iTO) đối với khối tiểu học

+ Tặng 75% lệ phí khóa học TOEIC Online đối với khối THCS & THPT.

 

 • HẠNG DISTINCTION

 

Chứng nhận hạng Distinction được trao cho thí sinh không được hạng Prize và hạng High Distinction, nhưng có số điểm nằm trong top 25% thí sinh xuất sắc nhất thuộc cùng 1 khối lớp (top 25% thí sinh xuất sắc nhất với cấp độ 5).

+ Tặng tài khoản có trị giá 1 tháng khóa học nâng cao iSMART Tutoring Online (iTO) đối với khối tiểu học

+ Tặng 50% lệ phí khóa học TOEIC Online đối với khối THCS & THPT.

 

 • HẠNG CREDIT

 

Chứng nhận hạng Credit được trao cho thí sinh không được nhận giải cao hơn nhưng nằm trong top 50% số thí sinh xuất sắc của cùng một khối lớp.

+ Tặng tài khoản có trị giá 1 tháng khóa học nâng cao iSMART Tutoring Online (iTO) đối với khối tiểu học

 

 • CHỨNG CHỈ PARTICIPATION

 

Chứng nhận Participation (chứng nhận tham gia cuộc thi) sẽ được trao cho những thí sinh còn lại.

 

 • GIẢI THƯỞNG ĐẶC BIỆT: PETER O’HALLORAN AWARD FOR EXCELLENCE

 

Giải PETER O’HALLORAN AWARD FOR EXCELLENCE sẽ được trao cho bất kỳ học sinh nào đạt được điểm tuyệt đối.

+ Quà tặng từ BTC Việt Nam trị giá 10.000.000VNĐ: Trong trường hợp có nhiều hơn 1 thí sinh đạt điểm tuyệt đối, phần thưởng sẽ được chia đều.

+ Tặng tài khoản có trị giá 3 tháng khóa học nâng cao iSMART Tutoring Online (iTO) đối với khối tiểu học

+ Tặng 100% lệ phí khóa học TOEIC Online đối với khối THCS & THPT.

 

 • MEDALS

 

Giải Medals được trao tặng cho học sinh lớp 7 trở lên. Trong 10.000 thí sinh ở cùng một khối (trên toàn thế giới) sẽ có 1 thí sinh nhận được giải thưởng này. Với mỗi khối, tối đa chỉ có 3 học sinh (trên cùng một quốc gia) được trao huy chương. Trong trường hợp cần thiết để phân loại học sinh, Ban tổ chức sẽ mở thêm vòng hai để phân loại sau 6 tuần kể từ vòng thi chính.

Với sứ mệnh khai phá năng lực, đội ngũ các nhà toán học tại Quỹ ủy thác Toán học Úc nghiên cứu, các thử thách trong cuộc thi phù hợp, giúp học sinh trau dồi kĩ năng, tư duy giải quyết vấn đề trong khuôn khổ trường học, đồng thời kì vọng các em sẽ trở thành những cá nhân sáng tạo trong tương lai. Việc yêu thích và hiểu sâu sắc về Toán học là cách hiệu quả để đạt được thói quen tư duy đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *