Alpha Marathon Campaign “Running for Willpower”

Alpha Marathon Campaign “Running for Willpower”

Người sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg chia sẻ: “Tôi cảm thấy việc chạy bộ giúp mình có một cái đầu tỉnh táo, thêm nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, khi chạy, tôi cũng có thời gian để nghĩ về những thách thức mà chúng tôi có tại Facebook, cũng như các hoạt động từ thiện mà tôi đang thực hiện”. Năm 2016, tỷ phú công nghệ này tự đặt ra thử thách cho mình mang tên “Một năm chạy bộ”. Mỗi ngày, anh chạy ít nhất một dặm dù công việc có bận rộn cỡ nào.

15780975_10103368208849261_6484081961019086414_n

(Nguồn: http://dantri.com.vn/tin-tuyen-sinh/co-phai-chay-1000km-nam-chinh-la-bi-quyet-thanh-cong-lon-nhat-cua-ceo-facebook-20170122115038746.htm)

Hay mới đây, chỉ có 4 ngày trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, một hình ảnh được ghi lại khi ông chạy bộ ở kênh Nhiêu Lộc, TP Hồ Chí Minh.

anh9_zbym

(Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/thu-tuong-canada-justin-trudeau-chay-bo-o-tphcm-898516.html)

Không phải ngẫu nhiên, hầu hết người thành đạt trên thế giới đều thường xuyên chạy marathon. Chạy vài km là cách tốt nhất để khởi động một ngày mới. Về hình thức, marathon là một môn thể thao rất đơn giản, không cần nhiều thiết bị, dụng cụ để bắt đầu. Nhưng muốn thực hiện, mỗi người cần có ý chí, sự nỗ lực và một kế hoạch rèn luyện rõ ràng. Để hoàn thành chặng đua từ 5km, 10 km cho đến hàng chục km, người chạy phải thực sự có lòng quyết tâm, tinh thần vượt khó, bền bỉ và nỗ lực hết mình.

Tại Alpha School, chủ điểm giá trị rèn luyện Tháng 3 là “Nỗ lực” và với mong muốn tạo cú huých để tăng tốc trước kì thi quan trọng cuối học kì 2 sắp tới, nhà trường tổ chức Giải chạy mang tên: Alpha Marathon Campaign “Running for Willpower” (Chạy theo ý chí). Đây sẽ là một trong những hoạt động rèn luyện ý chí thường niên được nhà trường bắt đầu triển khai từ năm học này.

Chạy marathon không chỉ dừng lại ở khát khao chinh phục đích đến, mà ở Alpha School đó còn là một hoạt động giúp mỗi cá nhân:

  • Rèn luyện tính kỉ luật, xây dựng mục tiêu rõ ràng;
  • Tự thách thức giới hạn của bản thân khi chinh phục mỗi chặng đường;
  • Hình thành một thái độ sống sẻ chia, giúp đỡ đồng đội trên từng bước chân;

Đằng sau những giọt mồ hôi sẽ là nụ cười của niềm hạnh phúc khi vượt qua giới hạn của bản thân và chạm chân tới vạch đích. Chương trình Alpha Marathon Campaign “Running for Willpower” là hoạt động được tổ chức dành cho tất cả các thành viên Alpha – những người dám bước và dấn thân.

Cự li đăng ký: 5.000m  |  10.000m

Thời gian: 06h30 – 09h00, Thứ 7 ngày 24/03/2018 tại Công viên Yên Sở

(Sau thời gian này, nhà trường khuyến khích mỗi lớp tự tổ chức hoạt động picnic, vui chơi tập thể,

gắn kết các thành viên dành riêng cho mỗi lớp. Hoạt động do phụ huynh tự quản lý học sinh.)

Đối tượng: Học sinh, Phụ huynh và Giáo viên Alpha

Bố mẹ có mong muốn tham dự chương trình, vui lòng đăng kí tại đây: (link đăng kí)

Đây là sự kiện nhà trường khuyến khích các bố mẹ cùng tham gia để “làm gương” và cùng nhà trường tạo nên một ngày hội ý nghĩa cho các con. Phí tham dự: 50.000vnd/người đối với phụ huynh (Phí bao gồm: địa điểm, phí tổ chức và nước uống)

“Đau khổ là tự nguyện. Giả dụ lúc đang chạy ta lại bắt đầu nghĩ: Trời ơi đau quá, mình không chịu đựng nổi nữa rồi. Cái phần đau là một thực tế không thể tránh khỏi, nhưng ta có chịu đựng nổi nữa hay không là tùy thuộc vào chính người chạy.”

“Nếu tôi lấy bận bịu làm cái cớ để không chạy, tôi sẽ không bao giờ chạy lại được nữa. Tôi chỉ có một ít lý do để tiếp tục chạy và vô số lý do để bỏ. Tất cả những gì tôi có thể làm là giữ cho một ít lý do đó được đánh bóng đẹp đẽ.”

Câu nói trích từ cuốn sách “Tôi nói gì khi nói về chạy bộ” của tác giả Haruki Murakami – cuốn tự truyện về chạy bộ không đặt cứu cánh truyền đạt bí quyết làm sao để khỏe mạnh (dù nó hoàn toàn làm được điều đó) mà giúp bạn đọc yêu mến Haruki Murakami giải đáp câu hỏi: vì sao tiểu thuyết gia này có một sức sáng tạo dồi dào như thế.

“Khác biệt giữa người thành công và người khác không phải là sức mạnh, kiến thức mà là ý chí.” – Vince Lombardi. Hãy một lần thách thức chính mình ở giải chạy “Running for Willpower” tại Alpha School để rèn luyện ý chí và vượt qua những giới hạn của bản thân.

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *