ALPHA LEADERS – MỘT LẦN TỰ THỬ THÁCH LÀ MỘT LẦN ĐƯỢC YÊU THƯƠNG

“Họ cũng có những hoài bão đầy ngây dại và những phút giây tuổi trẻ bên  nhau. Mỗi một ngày đào tạo mà một ngày họ được cùng nhau cười nói, cùng nhau “điên” và cùng nhau sống một quãng đời học sinh đáng nhớ.”

Đội ngũ Coach – Alpha Leader

Trải qua 2 năm học được trải nghiệm và rèn luyện bản thân tại môi trường giáo dục Alpha, con hiểu mình đã tích lũy được cho bản thân những kỹ năng và những bài học thiết yếu. Thời điểm kết thúc năm học lớp 7 cũng là lúc con nhận ra rằng mình đã sẵn sàng cho những thử thách lớn hơn nữa. Là một học sinh với hy vọng được làm việc với những thế hệ trước, đồng thời giúp đỡ các em học sinh khóa dưới, bản thân con vẫn luôn tự hỏi:liệu môi trường nào có thể giúp con đạt được nguyện vọng này?

Và đó cũng chính là thời điểm con quyết định đội ngũ Coach – Alpha Leaders sẽ là mục tiêu tiếp theo trong hành trình 4 năm tại Alpha School.

Tối hôm đó, buổi tối con nhận được cuộc điện thoại từ cô Hoàng Diễm, thông báo rằng con giờ đã là một phần của đội ngũ, còn nhớ con đã tự hào đến thế nào. Niềm vui khi đó chỉ là một phần cảm xúc. Hơn cả vẫn là sự tự hào, vì giờ, con sẽ mang trên mình một trách nhiệm hoàn toàn mới, trách nhiệm của một người làm Coach. Alpha Leaders đã mang đến cho con một cảm xúc thật riêng, một trách nhiệm thật riêng mà có lẽ, sẽ trở thành tiền đề cho những thành công dù lớn nhỏ của con trong con đường học tập sau này.

Nhắc đến đội ngũ này, điều đầu tiên con muốn nhắc tới chắc chắn sẽ là những người đồng đội của mình. Chưa bao giờ con được làm việc với một tập thể tuyệt vời đến vậy. Từ những ngày đầu thành lập, từng thành viên của đội đã luôn nỗ lực để khẳng định vị trí của mình trong tập thể học sinh và giáo viên của nhà trường. Từng hoạt động, từng sự kiện, cả đội ngũ luôn cùng nhau xây dựng và phát triển. Đã không ít những lần cả đội ngũ đã phải đứng lùi lại phía sau trong ngậm ngùi nhìn bạn bè của mình vui chơi, trong khi bản thân phải dành thời gian rảnh để làm việc.

Những bóng áo đen của đội ngũ Coach – Alpha Leader trong buổi setup “Trăng rằm yêu thương”

Trong con, hình ảnh đáng nhớ nhất vẫn là sự kiện Trăng rằm cổ tích tháng 9. Chiều hôm đó là một chiều cuối hè nhưng nắng gắt đến khó chịu. Vậy mà cả đội ngũ, với chiếc áo đen đầy tự hào, đã bất chấp tiết trời nóng nực mà lao ra giữa trời nắng để chuẩn bị cho trò chơi của chương trình. Chẳng đến 15 phút đồng hồ, lưng áo ai nấy đều ướt mồ hôi, tiếng cười cũng dần tắt do mệt mỏi. Nhưng đó là giây phút con nhận ra những người đồng đội của mình vẫn đang cặm cụi vẽ phấn, kẻ vạch và phát quà đến từng khu vực. Trời nắng nóng nhưng không ai buông lời than thở, có lẽ vì chính con, và họ đều hiểu nếu mình không làm, thì bao nỗ lực xây dựng ý tưởng sẽ đều trở thành công cốc. Hình ảnh đó đến giờ vẫn luôn in sâu trong tâm trí con, và là nguồn động lực lớn nhất mỗi khi con gặp thử thách trên con đường làm Coach này.

Có một điều con rất tâm đắc với đội ngũ, cũng là một phần lý do con trân quý Alpha Leaders đến vậy, là bởi tình thương của mọi người dành cho nhau qua từng hoạt động nhỏ nhất. Mỗi khi một người trong đội ngũ gặp khó khăn, con có thể tự tin nói rằng sẽ luôn có ở đó những thành viên khác sẵn sàng giúp đỡ. Bất luận đó là khoảng cách về tuổi tác hay giới tính, từng mảnh ghép trong đội ngũ vẫn luôn biết nếu thiếu đi một phần, dù rất nhỏ thôi, cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả sau cùng của đội, vậy nên bọn con lựa chọn yêu thương và giúp đỡ.

 

Coaches trong một ngày đào tạo đội ngũ tại Alpha Camp

Làm coach, sẽ không thiếu những lần cả đội phải nghe những lời mỉa mai từ học sinh khác, rằng “Coach toàn những người thừa hơi”hay “Làm coach vừa mệt mà chẳng để làm gì”. Những lời nói đó, nhiều lúc đã khiến mong muốn cống hiến của con bị lung lay. Nhưng vẫn như thường lệ, sẽ luôn ở đó một giáo viên hoặc một đồng đội động viên và củng cố ý chí của con một lần nữa.

Những buổi trải nghiệm, những lúc ngồi chia sẻ cùng nhau càng khiến chúng con trở nên gắn kết hơn

Đội ngũ Coach trong những hoạt động và sự kiện lớn, có lẽ sẽ được nhớ tới như những con người gắn liền với chiếc áo đen, lạnh lùng và luôn cứng nhắc. Vậy mà đến khi đã là một phần của đội ngũ, con mới thấy những đồng đội của mình cũng chỉ là những cô cậu học sinh cấp 2, cấp 3 như ai. Họ cũng có những hoài bão đầy ngây dại và những phút giây tuổi trẻ bên nhau. Mỗi một ngày đào tạo mà một ngày họ được cùng nhau cười nói, cùng nhau “điên” và cùng nhau sống một quãng đời học sinh đáng nhớ. Họ cùng nhau ca hát, nhảy múa và thể hiện bản thân mà chẳng sợ bất kỳ một sự gièm pha nào, vì họ biết, với Coach, giá trị tôn trọng vẫn luôn là một trong những giá trị hàng đầu.

Mỗi một ngày đào tạo mà một ngày họ được cùng nhau cười nói, cùng nhau “điên” và cùng nhau sống một quãng đời học sinh đáng nhớ.

Con tự hào vì là một thành viên của đội ngũ Coach – Alpha Leader!

Con chưa bao giờ, và có lẽ sẽ chẳng bao giờ cảm thấy hối hận vì đã là một phần của đội ngũ Coach – Alpha leaders. Khoảng thời gian được đồng hành cùng cô Diễm, thầy Đức, cô Trang và những người đồng đội sẽ luôn là khoảng thời gian đáng nhớ nhất với con trong 4 năm học tập tại đây. Cảm ơn Alpha Leaders vì đã cho con những bài học bổ ích, những kinh nghiệm quý giá và hơn cả, là những trải nghiệm vô giá bên đồng đội của mình.

(Học sinh Nguyễn Ngọc Bảo Ngân – một thành viên của đội ngũ Coach)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *