Khối 8 – Trải nghiệm thực tế Nhà máy Dệt 19/5

Tiếp tục hoạt động trải nghiệm thực tế, tìm hiểu nghề và dần xây dựng đam mê cho học sinh, thứ 7, ngày 26/11/2016, các bạn học sinh khối 8 trường THCS Alpha đã có một buổi tham quan, trải nghiệm tại Nhà máy Dệt 19/5 Hà Nội. Các bạn được chia thành các nhóm nhỏ theo thế mạnh và khả năng của mình để tìm hiểu về: tổng quan ngành dệt may Việt Nam, quy trình kéo sợi; dệt, nhuộm vải; may và hoàn thiện sản phẩm. Không chỉ được xem hệ thống máy móc hiện đại hoạt động, các bạn còn được “sờ” quả bông, sợi bông, hạt bông, để cảm nhận và phân biệt các loại vải được sản xuất từ bông, cotton, với các loại vải sản xuất từ sợi polyester.

Tiếp nối hoạt động của nhóm “Áo HOOi” từ các anh chị đi trước, các bạn học sinh khối 8 đã thực hiện các khảo sát khách hàng, đưa ra những điểm chưa hợp lí trong quá trình triển khai áo HOOI, từ đó rút kinh nghiệm và đề xuất xin đầu tư một dự án mới: “Áo Hoodie”. Với sự trình bày rõ ràng, lên kế hoạch chi tiết từ khâu thiết kế, lấy ý kiến khách hàng, chiến lược quảng cáo …, các bạn đã thuyết phục được chủ đầu tư – Bác Đỗ Văn Minh – Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Dệt 19/05 Hà Nội. Chúng ta cùng chờ đón những sản phẩm mới đến từ nhóm học sinh khối 8 nhé.

AlphaSchool xin gửi lời cảm ơn tới Bác Đỗ Văn Minh – Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Dệt 19/05 Hà Nội, Cô Trần Thúy Hà – Trưởng phòng Kinh doanh và các cô chú, anh chị tại nhà máy đã tận tình ủng hộ, giúp đỡ các con học sinh có buổi trải nghiệm thú vị, học hỏi được nhiều bài học kinh nghiệm thực tế trong nghành dệt may.

Xem toàn bộ chương trình. Click vào ALBUM

Alphaschool

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *