WORKSHOP TÂM LÝ: LÀM CHA MẸ HOÀN HẢO

“Dù có áp lực ra sao, tôi cũng cần dành cho con những điều tốt nhất…”, đó có phải là điều mà cha mẹ luôn tự nhủ? Chắc hẳn, mỗi chúng ta khi trở thành cha mẹ đều nghĩ rằng phải làm thật tốt vai trò của mình. Nhưng dù có cố gắng nhiều thế nào, cha mẹ cũng có lúc cảm thấy mệt mỏi, bất lực trong hành trình đồng hành cùng con. Ngược về những ngày thơ ấu, khi kiệt sức vì học, chúng ta xin phép thầy cô cho ở nhà nghỉ ngơi. Tới lúc trưởng thành, kiệt sức vì công việc, chúng ta cũng có quyền xin nghỉ phép. Vậy nếu như kiệt sức với vai trò làm cha mẹ, chúng ta có thể nghỉ ngơi và bỏ con mình lại không?

Thực tế, làm cha mẹ là một công việc khó khăn yêu cầu sự trải nghiệm và học hỏi liên tục. Không có hình mẫu cha mẹ hoàn hảo tuyệt đối. Đôi lúc cha mẹ cũng có những sai lầm cần được thấu hiểu và sẻ chia. Việc chúng ta liên tục tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “Làm sao để trở thành một cha mẹ hoàn hảo?” có thể khiến cha mẹ cảm thấy kiệt sức. Sự kiệt quệ ấy nếu không được nhận diện và ứng phó phù hợp có thể từ từ gây ra những tổn thương tâm lý nặng nề cho cha mẹ và tất nhiên, là cả những đứa trẻ. Vậy, làm thế nào để cha mẹ có thể nhận diện, thấu hiểu và ứng phó với những căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình làm cha mẹ?

Với mong muốn được chia sẻ những khó khăn tâm lý trong quá trình làm cha mẹ, phòng Tâm lý học đường hệ thống giáo dục Alpha lên kế hoạch và tổ chức workshop tháng 11/2022 với chủ đề “Làm cha mẹ hoàn hảo?”. Với kinh nghiệm thực hành và nền tảng lý thuyết thực chứng, diễn giả chương trình: cô Đào Quỳnh Anh và cô Nguyễn Quế ly – Chuyên viên tâm lý học đường sẽ hướng dẫn cha mẹ các hoạt động thư giãn tâm trí dựa trên chánh niệm và trị liệu nghệ nghệ thuật. Đây là những hình thức trị liệu mà cha mẹ hoàn toàn có thể áp dụng bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào mà cha mẹ cần sự nghỉ ngơi cho tâm trí và cơ thể của mình.

THÔNG TIN WORKSHOP️

– Tên chương trình: LÀM CHA MẸ HOÀN HẢO?

– Thời gian: 8h30-11h , Chủ nhật ngày 27 tháng 11 năm 2022

– Hình thức: Trực tiếp tại phòng Black Box, tầng 3 toà B, Alphaschool.

DIỄN GIẢ

– Cô Quỳnh Anh – Chuyên viên Tâm lý học đường Hệ thống giáo dục Alpha

– Cô Quế Ly – Chuyên viên Tâm lý học đường Hệ thống giáo dục Alpha

>>>> Link đăng ký tham dự: https://forms.gle/J4hXTwsiv8YD3ium8

* Quý cha mẹ quan tâm đến workshop vui lòng điền vào link đăng kí tham gia trước 17h00, thứ 6 ngày 25/11/2022

* Nếu Anh/Chị có câu hỏi hay thắc mắc về workshop, vui lòng liên hệ Bộ phận Tâm lý học đường qua email: tamlyhocduong@alphaschool.edu.vn để được giải đáp.

Xin cảm ơn và hẹn gặp các cha mẹ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *