WORKSHOP “ĐỒNG HÀNH CÙNG CON PHÒNG CHỐNG BẮT NẠT HỌC ĐƯỜNG”

Sáng ngày 26/08/2022 đã diễn ra thành công chương trình workshop dành riêng cho phụ huynh học sinh Alpha “Cùng con phòng chống bắt nạt học đường” do phòng Tâm lý học đường tổ chức.
Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Đại sứ phòng chống bắt nạt học đường” được chính thức khởi động từ ngày 22/08/2022 tại Alpha School với mục tiêu gắn kết sự đồng hành của toàn thể Ban Lãnh đạo, đội ngũ giáo viên nhân viên nhà trường, các bậc phụ huynh học sinh và toàn thể các em học sinh của nhà trường trong mục tiêu chung nhằm xây dựng môi trường học đường an toàn và hạnh phúc.
Chương trình với điều phối của thầy Trần Ngọc Tiếm – chuyên viên tâm lý học đường diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa giúp cha mẹ hiểu đúng về bạo lực học đường và bắt nạt học đường. Chia sẻ những “bí kíp” cho cha mẹ khi con liên quan đến tình huống bạo lực học đường và đặc biệt cập nhật những hoạt động của Nhà trường trong việc xây dựng môi trường học đường an toàn, hạnh phúc cho tất cả học sinh hệ thống giáo dục Alpha.
Chương trình đã nhận được nhiều sự phản hồi tích cực của cha mẹ như sau:
– Trước khi đến buổi workshop tôi khá lo lắng vì con dễ bị bắt nạt. Sau buổi workshop tôi cảm thấy an tâm hơn vì biết con sẽ được giáo dục, hỗ trợ từ nhiều kênh và đặc biệt tôi biết mình cần làm gì để phòng chống bắt nạt học đường cho con.
= Tôi nhận thấy mình cần yêu thương và tha thứ với con nhiều hơn. Sự kết nối với con là điều vô cùng quan trọng để tôi có thể giúp con sẻ chia mọi điều con đang giấu kín.
– Workshop hôm nay vô cùng bổ ích đã giúp bố mẹ học cách kết nối và chia sẻ cùng với con. Lắng nghe và được lắng nghe, chuẩn bị những hành trang tốt nhất để đồng hành cùng con trong tương lai dài phía trước.
Và còn nhiều điều yêu thương như thế nữa….
Hi vọng rằng Phòng Tâm lý học đường sẽ luôn là địa chỉ tin cậy đồng hành cùng cha mẹ và các bạn học sinh trên hành trình yêu thương và lan tỏa nhiều giá trị tích cực. Hẹn gặp lại các bậc phụ huynh vào những workshop yêu thương tiếp sau nữa…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *