VTV1 – ALPHA SẴN SÀNG ĐÓN NĂM HỌC MỚI VỚI MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC TRỰC TUYẾN CẤP ĐỘ 4

Với tất cả những nỗ lực cao nhất, trong những tháng vừa qua, Ban điều hành cùng toàn thể cán bộ giáo viên Alpha đã làm việc không ngừng nghỉ để xây dựng nên mô hình TRƯỜNG HỌC TRỰC TUYẾN CẤP ĐỘ 4, sẵn sàng chào đón các em học sinh bước vào năm học mới nhiều khó khăn nhưng cũng nhiều cơ hội.
Đó là cơ hội để các em được vươn lên, tỏa sáng bằng ý chí và sự tự chủ của chính bản thân, để minh chứng rằng dù trường học có đóng cửa thì các em vẫn không ngừng học tập để các giá trị tốt đẹp luôn được duy trì.
Chương trình “Việt Nam hôm nay” – VTV1 (Đài truyền hình Việt Nam) nói về mô hình trường học trực tuyến tại Alpha School.
Alpha xác định, việc học online không phải chỉ trong vài tháng, mà có thể kéo dài cả năm học. Vì vậy, nhiệm vụ cao nhất của trường học và mỗi giáo viên là xây dựng chương trình giáo dục toàn diện cho học sinh tại nhà với 7 đặc điểm sau:
  •  HỆ THỐNG QUẢN LÝ HỌC TẬP TOÀN DIỆN LMS (Learning Management System) mang tên MEGA SCHOOL: Mỗi học sinh có một tài khoản để tự học, tự nghiên cứu bài với hệ thống bài giảng, bài tập, tài liệu và báo cáo phong phú. (Xem thêm bài viết về MEGA SCHOOL: https://alphaschool.edu.vn/gioi-thieu-chuong-trinh-hoc…/)
  • LIVE CLASS – GIẢNG BÀI: Những vùng kiến thức đòi hỏi tư duy hay giải thích hoặc học sinh cần hỗ trợ học tập sẽ được giảng dạy trực tiếp trên Ms Teams.
  • KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ ONLINE: Hệ thống kiểm tra đánh giá online 789.vn cũng như các công cụ khác giúp khách quan đánh giá học sinh.
  • DỰ ÁN HỌC TẬP TẠI NHÀ: Nhà trở thành nơi học tập và triển khai các dự án môn học theo hướng dẫn của thầy cô của mỗi học sinh, với kiến thức và kĩ năng có được từ môn học.
  • KẾT NỐI VỚI CHA MẸ: Nhà trường duy trì kết nối thường xuyên, liên tục qua hệ thống báo cáo học tập EcoStudy, Email, nhóm Facebook, Zalo và trao đổi trực tiếp.
  • HOẠT ĐỘNG CHĂM LO TINH THẦN – THỂ CHẤT: Các chương trình/dự án Tâm lý học đường, SEL, Thể chất, Mỹ thuật, m nhạc… được duy trì thường xuyên sẽ giúp trẻ phát triển cân bằng.
Thách thức của dạy và học trực tuyến là điều ai cũng thấy rõ, ngoài một chương trình được đầu tư bài bản cùng các công cụ hỗ trợ thì từng giáo viên cần thay đổi nhận thức để đem lại những tiết học hiệu quả, không chỉ cung cấp kiến thức mà còn tạo hứng thú, duy trì thái độ học tập tích cực, giúp các con rèn luyện kĩ năng và có một đời sống tinh thần cân bằng – an vui.
Thật biết ơn khi tất cả những nỗ lực đó của Alpha School đã bước đầu được minh chứng và ghi nhận. Xin trân trọng cảm ơn Kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam đã quan tâm và chia sẻ về mô hình trường học trực tuyến của Alpha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *