TRƯỜNG THCS ALPHA THAM GIA SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CẤP HUYỆN: “VẬN DỤNG MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC TRONG MÔN SINH HỌC 8”

Được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức, chiều ngày 21/02/2023 Trường THCS Alpha long trọng tổ chức chuyên đề cấp huyện ” Vận dụng một số phương pháp dạy học tích cực trong môn sinh học 8″. Tới dự chuyên đề có 57 giáo viên đại diện cho hơn 20 trường THCS trên toàn huyện. Nội dung chính của chuyên đề bao gồm:
✔️ Vận dụng các phương pháp dạy học tích cực
✔️ Đơn giản hóa nội dung kiến thức để phù hợp với năng lực của học sinh
✔️ Tổ chức các trò chơi giúp học sinh hào hứng tham gia giờ học
Trong buổi chuyên đề, thầy Đỗ Mạnh Hùng đã thực hiện bài giảng “Bài tiết và cấu tạo hệ bài tiết nước tiểu”. Thông qua các hoạt động tương tác giữa thầy và trò, giữa các nhóm học tập với nhau, thầy giáo đã khéo léo lồng ghép phương pháp dạy học tích cực một cách nhẹ nhàng, gần gũi mà hiệu quả cao. Từ đó, các em đã dễ dàng tiếp thu bài giảng, hào hứng tham gia xây dựng bài. Sau một thời gian làm việc tích cực và đưa ra những ý kiến thảo luận sôi nổi, buổi chuyên đề đã có những nhận xét, đánh giá và định hướng để áp dụng linh hoạt chuyên đề vào giảng dạy một cách có hiệu quả.
Ông Nguyễn Hữu Thắng, chuyên viên phòng giáo dục huyện Hoài Đức – đại diện cho toàn đoàn đưa ra kết luận: “Chuyên đề đã đạt được các mục tiêu đề ra, vận dụng được các phương pháp dạy học tích cực. Các thầy cô trong cùng bộ môn có thể áp dụng vào bài giảng của mình”.
Những nội dung hữu ích trong chuyên đề cấp huyện sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho cán bộ giáo viên Alpha nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và áp dụng phương pháp dạy học tích cực vào môn sinh học nói riêng và tất cả các môn học nói chung. Đây cũng là cơ hội để giáo viên các trường THCS trên địa bàn huyện Hoài Đức giao lưu học hỏi lẫn nhau, góp phần xây dựng một môi trường học tập hiệu quả cho mỗi học sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *